Học GRE có khó không

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Học GRE có khó không

  03 Tháng Hai 2016

  Nói đến vai trò của chứng chỉ GRE trong việc xin học bổng du học, hẳn bạn sẽ nghĩ rằng để giành được điểm GRE cao ấn tượng cần phải đòi hỏi trí tuệ cao siêu nào đó. Nhưng nếu trung bình một người bình thường chỉ cần dành từ 3-6 tháng để tự tin bước vào phòng thi GRE, bạn có nghĩ học GRE quá khó không?

  GRE co kho khong

  GRE (Graduate Record Examination) là một hệ thống kiểm tra, đánh giá nhằm giúp cho các trường đại học và các công ty đánh giá một cách đúng đắn năng lực của các ứng cử viên thông qua việc kiểm tra thí sinh cả về 3 năng lực cơ bản là ngôn ngữ (verbal), toán học (quantitative) và viết luận (analytical writing).

  Về bản chất, GRE đánh trọng tâm chủ yếu về kiểm tra vốn từ vựng và khả năng ghi nhớ của các ứng viên trong mỗi phần thi. Vì thế, học GRE không tập trung đòi hỏi ứng viên sự thông minh, tư duy cao. Thay vào đó, thí sinh thi GRE cần phải có sự chăm chỉ và tập trung tuyệt đối, đặc biệt là vào 3 tháng cuối trước khi kỳ thi diễn ra.

  Thông thường, thời gian để việc ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất sẽ mất khoảng 1 năm cho cả 3 kỹ năng. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ chừng ấy thời gian trước khi GRE được tổ chức thì khoảng thời gian 6 tháng cũng là ổn với các ứng viên có quyết tâm cao độ.

  Đề thi GRE gồm 3 phần: ngôn ngữ (verbal), toán học (quantitative) và viết luận (analytical writing). Tùy theo mỗi phần, độ khó và phương pháp ôn luyện sẽ được thiết kế riêng sao cho phù hợp.

  Nhìn về tổng quan, GRE là một bài kiểm tra khó, yêu cầu cao cả về khả năng ngôn ngữ và kỹ năng làm bài thi. Từ vựng trong GRE yêu cầu số lượng khá lớn (khoảng 5000 từ) và đây được xem là phần khó nhất trong thời gian ôn luyện GRE vì nó đòi hỏi bộ nhớ não “khủng” để tải hết toàn bộ 5000 từ trong tối thiểu 3 tháng.

  Đối với phần thi đòi hỏi độ tỉ mỉ cao như GRE Writing, việc chăm chỉ luyện tập hàng ngày vô cùng cần thiết và quan trọng bởi nếu bạn không phải là người có khả năng viết lách bẩm sinh, việc chăm chỉ luyện tập cùng sự rèn luyện thường xuyên tư duy trong GRE Writing chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong phần thi này. Một sự thật thú vị được bật mí: Ngay đến cả cây viết tự tin nhất cũng không giám khẳng định chắc chắn sẽ được điểm 6 tuyệt đối trong GRE Writing.

  Phần cuối cùng, cũng là phần dễ dàng nhất với hầu hết người Việt Nam: GRE Math. Phần này kiểm tra các ứng viên về khả năng tính toán logic và chịu áp lực thời gian. Vì thế GRE Math không đặt nặng nề vào vấn đề kiến thức nhưng bù lại sự tư duy nhanh nhạy sẽ giúp bạn ghi điểm trong phần thi này.

  Suy cho cùng, trên tất cả, điều quan trọng nhất để các ứng viên GRE thành công và đạt được số điểm như nguyện vọng chính là sự chăm chỉ và kiên trì. Nếu bạn hỏi tôi: “học GRE có khó không” tôi xin trả lời: “không hề khó nhưng cũng không hề dễ”.

    LUYỆN THI GRE CÙNG KAPLAN TẠI CLEVER ACADEMY

  Là đối tác độc quyền cung cấp khóa luyện thi GRE của tập đoàn Kaplan tại Hà Nội, Clever Academy tự hào đem đến cho bạn khóa luyện thi GRE với chất lượng hàng đầu thông qua:

  Kho học liệu phong phú:

  • Hơn 180 giờ học & luyện tập trực tuyến với các tài liệu học tập và thực hành đảm bảo bạn có mọi cơ hội để làm chủ bài thi GRE khi làm bài thi thật.
  • Thư viện đồ sộ với hơn 5,000 câu hỏi GRE để luyện tập.
  • Trên 60 giờ học trực tiếp với các chuyên gia đào tạo hàng đầu về GRE
  • 7 bài thi thử GRE full-test trên máy tính giúp bạn làm quen với bài thi thực tế.

  Chương trình học đáp ứng từng yêu cầu cá biệt:

  • Chương trình học theo nhu cầu và khả năng từng cá nhân: học tập với chương trình phân tích điểm và công nghệ học tập thích ứng – Smart Reports™ – hệ thống tự động thiết kế chương trình học phù hợp và hiệu quả nhất, dành riêng cho mỗi cá nhân.
  • Học ở bất cứ nơi đâu: học GRE online thông qua các lớp học trực tuyến giúp bạn chủ động học bất cứ khi nào và ở đâu.
  • Lớp học thực tế với quy mô tối ưu (từ 5 -10 học viên/lớp)
  • Học 1-1 tại Clever Academy (liên hệ để biết thêm chi tiết)

  Cam kết chất lượng:

  Theo học với phương pháp và nguồn học liệu phong phú từ Kaplan cùng với đội ngũ giảng viên cao cấp tại Clever Academy, bạn nhận được sự cam kết mạnh mẽ từ chúng tôi: Điểm số của bạn sẽ cao sau khóa học hoặc bạn sẽ được học lại lớp đó hoàn toàn miễn phí.

  Đăng ký tư vấn khóa học qua hotline: 098 167 9088 hoặc tại ĐÂY


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều