Học tiếng Anh hiệu quả bằng các Chương trình TV

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Học tiếng Anh hiệu quả bằng các Chương trình TV

  24 Tháng Năm 2017

  Chắc hẳn không ít người đã từng thắc mắc “Xem Tivi liệu có thể nâng cao được khả năng học tiếng Anh của mình hay không?”. Để trả lời câu hỏi này, sau đây Clever Academy sẽ phân tích một vài lợi ích từ việc xem các Chương trình TV bằng tiếng Anh để các bạn tham khảo nhé.

  Học Tiếng Anh

  Quả thực, khi bạn bắt đầu học một thứ ngôn ngữ, điều quan trọng nhất là phải luyện tập thực hành càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng nhanh chóng nếu bạn chăm chỉ nghe và nói tiếng Anh thường xuyên.Tại sao chúng ta lại không tận dụng lợi ích của các chương trình truyền hình quốc tế qua việc xem tivi hàng ngày? Hãy cùng Clever Academy tìm hiểu những ích lợi học tập từ các chương trình TV ngay bây giờ và cùng Clever Academy tạo dựng sở thích học tiếng Anh qua các chương trình đó nhé!

  Tăng cường kỹ năng đàm thoại

  Bạn không những nghe được cách nói chuyện tự nhiên của các nhân vật trên TV mà còn có thể kể hay “tám” với bạn bè về những chương trình đó bằng tiếng Anh. Hãy thử xem xét kỹ xem các tình huống diễn ra như thế nào và cách sử dụng các câu thoại, từ vựng giống như trên tivi để mô tả lại cho bạn của bạn. Thậm chí bạn còn có thể tiên đoán điều gì sẽ xảy ra ở phần tiếp theo!

  Gợi ý của chúng tôi: Mad Men, Breaking Bad, Gilmore Girls

  Khảo sát thêm được nhiều nền văn hóa

  Khám phá cuộc sống của các thành phố hay đất nước thông qua Tivi là một ý tưởng thú vị. Ví dụ như đoạn phim trong “Friends” cho ta thấy một ngày ở thành phố New York có những gì, trong khi đoạn khác trong show “Breaking Bad” cho bạn cảm nhận hương vị cuộc sống ở thành phố Mexico mới. Cũng như khi đọc sách, xem phim hay chơi trò chơi, chương trình Tivi cũng giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa của mỗi quốc gia.

  Gợi ý của chúng tôi: Peep Show, The Simpsons, Downton Abbey

  Học thêm các ngữ điệu khác nhau

  Rõ ràng có sự khác biệt giữa giọng Mỹ và giọng Anh, vậy còn ngữ điệu giữa những người Anh với nhau thì sao? Bạn có thể nhận ra bao nhiêu giọng khác nhau như người  Mỹ? Bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa giọng người Kiwi và Aussie? Bằng cách xem các chương trình phổ biến ở các nước đó, bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về tất cả các ngữ điệu và vùng miền.

  Gợi ý của chúng tôi: Game of Throne (UK), Love/Hate (Ireland), Fargo (Midwest USA)

  Bắt gặp nhiều từ lóng

  Ở một vài chương trình hay xuất hiện những câu “cửa miệng” hay “tiếng lóng” được các nhân vật nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong những câu thoại, việc sử dụng sự lặp từ này nhằm nhấn mạnh ý nghĩa thông dụng được dùng văn nói hàng ngày mà nếu chỉ trên sách vở, bạn sẽ khó thể biết và hiểu được cách dùng chúng. Bạn càng nghe nhiều từ hay cụm từ, bạn sẽ học được nó nhanh hơn và ứng dụng nó tốt hơn trong những lần trò chuyện bằng tiếng Anh.

  Gợi ý của chúng tôi: The Simpsons, Seinfeld, Gilmore Girls

  Cuốn hút vào những câu truyện và quên đi việc mình đang học tiếng Anh

  Việc xem Tivi sẽ đánh vào tiềm thức và khiến bạn quên đi cảm giác rằng bạn đang phải tập trung học. Tới khi nhận ra điều đó thì bạn đã sử dụng thuần thục các cụm từ tiếng Anh phổ thông và nâng cao phát âm nhiều rồi!

  Học ngoại ngữ không khó như bạn tưởng, chỉ cần bạn tìm kiếm được cho mình những phương pháp học phù hợp, khiến bản thân dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ. Hi vọng qua những chia sẻ này, Clever Academy có thể giúp đem đến cho các bạn một phương pháp học tập hữu ích. Chúc các bạn học tập vui vẻ!

  Clever Academy

   Các bài viết tham khảo thêm:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều