Những điều cần biết để chuẩn bị cho kì thi AP

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Những điều cần biết để chuẩn bị cho kì thi AP

  13 Tháng Tư 2021

  Những điều cần biết để chuẩn bị cho kì thi AP

  Các kì thi Xếp lớp Nâng cao (AP) có thể giúp học sinh tốt nghiệp trung học tăng khả năng cạnh tranh, có được các tín chỉ, học bổng khi xét tuyển vào các trường đại học. Theo College Board, hơn 38% học sinh tốt nghiệp trung học đã thi ít nhất một bài kiểm tra AP vào năm 2020, với khoảng 64% người dự thi đạt điểm 3 trở lên. Để giúp bạn có chiến lược ôn tập cho kì thi sắp tới và tối đa hóa điểm số. Dưới đây là những điều cần biết để chuẩn bị cho kì thi AP.

  Lịch Thi AP: Những ngày cần lưu ý

  Lịch thi AP cung cấp ngày thi cho từng môn học trong ba khối hai tuần. Năm 2021, khối đầu tiên kiểm tra bắt đầu vào ngày 3 tháng 5 và khối cuối cùng kết thúc vào ngày 11 tháng 6. Các bạn có thể tham khảo lịch thi AP để biết ngày chính xác cho từng môn.

  Đối với Administration 1, học sinh hoàn thành bài kiểm tra cho tất cả các môn học tại trường của mình bằng giấy và bút chì. Đối với Administrations 2 và 3, học sinh có thể hoàn thành các bài kiểm tra kỹ thuật số ở nhà hoặc ở trường, tùy thuộc vào môn kiểm tra và lịch kiểm tra.

  • Administration 1: 3-7, 10-12, 14 và 17 tháng 5
  • Administration 2: 18-21 và 24-28 tháng 5
  • Administration 3: 1-4 và 7-11 tháng 6

  Khi nào bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho kì thi AP?

  Tất cả học sinh nên đặt lịch học cho riêng mình, nhưng càng bắt đầu chuẩn bị sớm thì càng có cơ hội đạt điểm cao hơn. Nói chung, sinh viên thường bắt đầu học từ tháng Giêng đến tháng Ba. Điều này giúp họ có đủ thời gian để học toàn bộ tài liệu, hoàn thành các khóa luyện thi AP, làm bài kiểm tra thực hành và chuẩn bị cho kì thi AP. 

  Chiến lược ôn tập phụ thuộc vào khóa học, lịch trình học tập và học sinh. Một số học sinh chỉ cần ôn tập trong vài giờ – đặc biệt là những học sinh giỏi tham gia một lớp AP kéo dài một học kỳ kết thúc ngay trước ngày kiểm tra. Một số người có thể dành hàng chục giờ để chuẩn bị cho một bài kiểm tra AP, đặc biệt nếu đã lâu rồi họ chưa ôn các tài liệu và khóa học.

  Môn thi

  Khi xây dựng chiến lược học tập, hãy cân nhắc môn học và đánh giá trung thực năng khiếu của bạn. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho (các) môn học mà bạn gặp khó khăn và ít thời gian hơn cho các môn sở trường. 

  Mặc dù điểm mạnh và sở thích của bạn có thể khác nhau đáng kể, một số môn học cũng có xu hướng kiểm tra dễ dàng hơn, chẳng hạn như chính trị, địa lý và tâm lý học. Ngược lại, nhiều học sinh thấy các bài kiểm tra AP về vật lý, giải tích và hóa học khó hơn. Do đó, những bài kiểm tra này có thể đòi hỏi sự chuẩn bị nhiều hơn.

  Điểm mục tiêu

  Các bài kiểm tra AP được chấm theo thang điểm 5. Học sinh thường nhắm đến điểm 3 hoặc cao hơn – điểm thường cho thấy học sinh đủ tiêu chuẩn để nhận tín chỉ đại học. Những người nhắm đến điểm 5 trong một môn học thường cần học nhiều hơn là người nhắm vào điểm 3.

  Hơn nữa, không phải tất cả các trường đại học đều xét điểm thi như nhau. Trong khi một số trường có thể cấp tín chỉ cho điểm 3 trong kỳ thi AP, những trường khác có thể yêu cầu điểm 4 hoặc thậm chí 5, tùy thuộc vào môn thi. Hãy xem kỹ yêu cầu của trường để xác định điểm số cần nhắm đến.

  Ôn tập cho nhiều kỳ thi AP

  Làm một bài kiểm tra AP rất khó khăn, nhưng tham gia nhiều khóa học và kỳ thi AP càng có nhiều thách thức. Đầu tiên, bạn cần biết lịch thi, điều này có thể giúp bạn lên kế hoạch trước và đảm bảo rằng bạn dành thời lượng học phù hợp cho từng môn học.

  Bạn có thể thấy rằng cam kết toàn bộ thời gian học cho một môn học cho phép bạn tập trung và lưu giữ thông tin tốt hơn. Bạn cũng nên nghĩ xem mình có thực sự cần tham gia lớp AP hay có thể tự học.

  4 Lời khuyên cần thiết để chuẩn bị cho kì thi AP

  Những điều cần biết để chuẩn bị cho kì thi AP

  Hãy xây dựng kế hoạch học tập và mục tiêu phù hợp

  Xây dựng Kế hoạch học tập 

  Một kế hoạch học tập có thể giúp bạn đi đúng hướng và tránh bỏ quên các tài liệu quan trọng. Một kế hoạch và lịch trình học tập cũng có thể giúp bạn dễ dàng duy trì động lực và tiến bộ hơn. Khi bạn đã thành thạo một chủ đề, hãy gạch bỏ nó khỏi danh sách của bạn và chuyển sang chủ đề tiếp theo.

  Thực hành

  Các bài kiểm tra thử có thể giúp bạn làm quen với hình thức kiểm tra, cung cấp các loại câu hỏi trong bài kiểm tra thực và giúp bạn dễ dàng xác định các lĩnh vực bạn cần làm. Bạn có thể tìm các bài kiểm tra AP thực hành từ nhiều nguồn trực tuyến khác nhau hoặc tạo bài kiểm tra của riêng bạn bằng cách biên soạn các câu hỏi riêng lẻ.

  Chậm và ổn định 

  Việc học vào phút cuối có thể gây hại nhiều hơn lợi khi đến ngày thi. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu học sớm và duy trì tốc độ chậm và nhất quán. Hãy tuân thủ thời gian biểu trong một khoảng thời gian dài và tránh những buổi học dài và gian khổ để tránh bị quá tải.

  Tư duy nhiều hơn

  Khi học, hãy cố gắng và suy nghĩ xa hơn các ghi chú, tài liệu lớp AP. Hình thành các ý tưởng mới bằng cách sử dụng kiến ​​thức của bạn và đặt câu hỏi cho giáo viên. Điều này có thể giúp bạn suy nghĩ và áp dụng tài liệu từ nhiều khía cạnh.

  Đêm trước và buổi sáng ngày thi AP

  Vào đêm trước khi kiểm tra AP, hãy đảm bảo ăn một bữa ăn cân bằng, đủ nước và ngủ đủ giấc. Bạn có thể muốn nhồi nhét cả đêm, nhưng việc chuẩn bị cơ bản thường hiệu quả hơn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi cố gắng làm bài kiểm tra AP, điểm số của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng.

  Vào buổi sáng của kỳ thi, hãy thử và làm theo một mô hình tương tự. Ăn, uống nước, kiểm tra những giấy tờ và vật dụng cần thiết, và xác nhận địa điểm và thời gian thực hiện bài kiểm tra. Nếu bạn phải đi rất xa để tham dự kỳ thi, hãy cho mình đủ thời gian để đến nơi một cách bình tĩnh và trong trạng thái tinh thần phù hợp.

  Tài liệu chuẩn bị cho kì thi AP

  • College Board
   College Board giúp học sinh tiếp cận với các khóa học AP, kiểm tra thực tế, thông tin kỳ thi, và các chương trình tư vấn tại AP Central section trên website của mình.
  • THE NROC PROJECT
   The NROC Project cung cấp quyền truy cập mở vào nhiều tài nguyên giáo dục, bao gồm các lớp học AP, tài liệu ôn tập, các bài test chuẩn bị cho AP và hỗ trợ cá nhân hóa.
  • COURSERA
   Coursera cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào các khóa học từ hơn 200 tổ chức giáo dục đại học. Các thành viên có thể tìm thấy các khóa học AP, luyện thi AP và tài liệu học tập miễn phí.
  • KAPLAN TEST PREP
   Kaplan Test Prep có nguồn tài liệu học tập và chuẩn bị cho các kỳ thi quốc gia và tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm cả các kỳ thi AP. Truy cập trang web của Kaplan để có được tài liệu lớp AP, các bài kiểm tra thực hành và các buổi ôn tập.
  • AP PRACTICE EXAMS
   AP Practice Exams cho phép học sinh tiếp cận với các bài kiểm tra chuẩn bị cho kì thi AP trong các môn học khác nhau. Bạn có thể tận dụng các hướng dẫn ôn tập, câu hỏi thực hành và nhiều tài nguyên khác của trang web, tất cả đều miễn phí.

  Bích Chiêu – Clever Academy

  Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục Tiếng Anh cũng như các bài thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh và thực hiện ước mơ du học. Tham khảo về các khóa học luyện thi Tiếng Anh của chúng tôi tại đây.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều