Kinh nghiệm ôn thi GRE – Chỉ dẫn học GRE hiệu quả

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Kinh nghiệm ôn thi GRE – Chỉ dẫn học GRE hiệu quả

  07 Tháng Năm 2016

  Là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình apply cao học (MBA, các chương trình du học Thạc sỹ, Tiến sỹ có kiểm định chất lượng trong các ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…), GRE được các trường đại học sử dụng làm thước đo đánh giá một cách đúng đắn năng lực của các ứng cử viên. GRE chủ yếu kiểm tra thí sinh về 3 năng lực cơ bản là ngôn ngữ (verbal), toán học (quantitative) và viết luận (analytical writing).

  Kinh nghiệm ôn thi GRE - Chỉ dẫn học GRE hiệu quả

  Hiểu được vai trò này, nhiều người quyết định lựa chọn GRE cho những mục tiêu, dự định trong tương lai. Nhưng liệu bao nhiêu người trong số đó tự tin đạt điểm GRE trong ngưỡng apply an toàn vào các trường đại học top 50 của Mỹ? Thậm chí điểm GRE bao nhiêu là đủ để được nhập học vào chương trình mục tiêu ? Bao nhiêu sẽ là đủ để giành suất học bổng mơ ước?  Thời gian dành ôn luyện bao nhiêu là phù hợp? Làm thế nào để tìm tài liệu ôn luyện chuẩn xác? Và phương pháp ôn luyện GRE phù hợp cho bản thân là gì? Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra cho các ứng viên, trả lời toàn vẹn những câu hỏi này đồng nghĩa quá trình ôn luyện GRE sẽ bớt gian nan hơn, hiệu quả hơn và  Clever Academy tin rằng bạn sẽ đi đúng hướng.

  Thay vì quay vòng với hàng tá câu hỏi trong đầu, hãy bắt tay vào giải quyết từng vấn đề một. Việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra thật kỹ thông tin về chương trình học mà mình dự định apply để đặt mục tiêu điểm GRE phù hợp. Hãy tìm hiểu để trả lời các câu hỏi:

  • Trường có yêu cầu điểm GRE đầu vào tối thiểu hay không?
  • Điểm GRE trung bình để được nhập học tại trường các năm gần đây là bao nhiêu? Nếu bạn đặt mục tiêu đạt học bổng thì đừng quên xác định điểm GRE cần đạt được là gì?

  Sau khi xác định được điểm GRE mục tiêu, hãy làm 1 bài thi thử GRE để kiểm tra trình độ hiện tại của mình, từ đó tính toán lượng thời gian cần dành để ôn GRE.

  Chiến thuật học tập trong mỗi giai đoạn kể từ lúc bắt tay vào ôn luyện là khác nhau, vậy nên bạn không nên cố gắng hết sức làm những bài tập khó trong giai đoạn đầu trong khi những bài tập luyện verbal sẽ thích hợp hơn trong gian đoạn này, hay “nhởn nhơ” làm những bài tập quen thuộc trong giai đoạn luyện đề nước rút. Tham khảo thêm bài viết Ôn thi GRE trong bao lâu để biết cách phân chia thời gian hợp lý. Hãy coi chừng, tránh rơi vào cái bẫy do chính bạn tạo ra.

  Bộ sách luyện thi GRE của Kaplan là một trong những nguồn tin cậy để thí sinh ôn luyện

  Bộ sách luyện thi GRE của Kaplan là một trong những nguồn tin cậy để ôn luyện

  Yếu tố quan trọng khác, tài liệu ôn thi GRE sẽ cho bạn ngọn đuốc soi sáng con đường đi, chọn được đúng tài liệu bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian và nâng cao hiệu quả học tập. Khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về GRE, đừng bỏ qua cuốn sách “gối đầu giường” The Official Guide to the GRE Revised General Test để hiểu thật rõ về bài thi, các phần thi và có kế hoạch học tập phù hợp. Ngoài ra, tùy từng kỹ năng cũng như phần thi, hãy chọn cho mình những đầu sách chất lượng. Khi chọn sách bạn nên lưu ý đừng chỉ lựa chọn dựa trên tên tác giả, hãy xem nội dung cuốn sách đó liệu có phù hợp với giai đoạn luyện thi hiện tại của bạn hay không.

  Và cuối cùng “Phương pháp hay tạo nên một ngôi sao sáng chói”. Hướng ôn thi GRE của bạn như vậy đã đúng chưa, hãy để điểm kiểm tra thực hành mà bạn đạt được sau mỗi khoảng thời gian nhất định trả lời. Để đạt điểm GRE cao, bạn có thể tham khảo thêm một vài phương pháp của Clever Academy dưới đây:

  Luyện tập đều đặn hàng ngày

  Khảo sát cho thấy, trong giai đoạn đầu các ứng viên GRE thường dành khoảng 15 – 20 phút hoặc hơn  mỗi ngày để học từ vựng, đây chính là khoảng thời gian khá hợp lí để ứng viên GRE đều đặn tiếp thu kiến thức mỗi ngày. Tùy vào từng giai đoạn khác sẽ có những điều chỉnh hợp lý khác.

  Chỉ nên đọc duy nhất 1 dòng giáo trình GRE

  Như đã đề cập đến ở trên, lượng kiến thức của GRE là rất lớn vậy nên nếu bạn cứ mãi mê tìm đọc bất cứ tài liệu GRE vô tình biết được, chắc chắn việc “loạn kiến thức” sẽ xảy đến. Vì thế, chỉ nên học theo một dòng giáo trình, kể cả thực hành hay kiểm tra.

  Nhờ đến các bậc tiền bối

  Hãy tìm “gia sư” cho mình. Nghĩa là bạn nên nhờ một người đã có kinh nghiệm thi GRE từ trước hướng dẫn bạn tận tình. Người đó không cần bằng cấp để giảng dạy GRE, nhưng người đó phải có kinh nghiệm thi GRE hoặc giỏi ít nhất một trong ba phần thi. Bạn sẽ cảm thấy có động lực khi được chỉ bảo tận tình và cảm thấy việc ôn luyện trở nên thực tế hơn bao giờ hết.

  Quan trọng hơn hết, hãy kiên trì luyện tập thường xuyên. GRE là thế giới của những người chăm chỉ và nỗ lực, vì vậy bạn hãy cố gắng nỗ lực gấp đôi để làm bản thân mình nổi bật dưới con mắt của các nhà xét duyệt hồ sơ. Đừng vội nản chí khi thấy lượng kiến thức thời gian đầu của bạn quá nhỏ bé so với những thực tế diễn ra của GRE, đó là thách thức mà GRE đặt ra cho bạn đó. Đừng nản chí mà tiếp tục ôn luyện thật tốt, với quyết tâm to lớn, bạn chắc chắn sẽ làm được.

  Clever Academy

  LUYỆN THI GRE CÙNG KAPLAN TẠI CLEVER ACADEMY

  Là đối tác độc quyền cung cấp khóa luyện thi GRE của tập đoàn Kaplan tại Hà Nội, Clever Academy tự hào đem đến cho bạn khóa luyện thi GRE với chất lượng hàng đầu thông qua:

  Kho học liệu phong phú:

  • Hơn 180 giờ học & luyện tập trực tuyến với các tài liệu học tập và thực hành đảm bảo bạn có mọi cơ hội để làm chủ bài thi GRE khi làm bài thi thật.
  • Thư viện đồ sộ với hơn 5,000 câu hỏi GRE để luyện tập.
  • Trên 60 giờ học trực tiếp với các chuyên gia đào tạo hàng đầu về GRE
  • 7 bài thi thử GRE full-test trên máy tính giúp bạn làm quen với bài thi thực tế.

  Chương trình học đáp ứng từng yêu cầu cá biệt:

  • Chương trình học theo nhu cầu và khả năng từng cá nhân: học tập với chương trình phân tích điểm và công nghệ học tập thích ứng – Smart Reports™ – hệ thống tự động thiết kế chương trình học phù hợp và hiệu quả nhất, dành riêng cho mỗi cá nhân.
  • Học ở bất cứ nơi đâu: học GRE online thông qua các lớp học trực tuyến giúp bạn chủ động học bất cứ khi nào và ở đâu.
  • Lớp học thực tế với quy mô tối ưu (từ 5 -10 học viên/lớp)
  • Học 1-1 tại Clever Academy (liên hệ để biết thêm chi tiết)

  Cam kết chất lượng:

  Theo học với phương pháp và nguồn học liệu phong phú từ Kaplan cùng với đội ngũ giảng viên cao cấp tại Clever Academy, bạn nhận được sự cam kết mạnh mẽ từ chúng tôi: Điểm số của bạn sẽ cao sau khóa học hoặc bạn sẽ được học lại lớp đó hoàn toàn miễn phí.

  Đăng ký tư vấn khóa học qua hotline: 097 586 1994 hoặc tại ĐÂY

   

  Register Now - Clever Academy

  Tham khảo:

  Tổng hợp sách luyện thi GRE chất lượng

  Khóa luyện thi GRE cùng Kaplan & Clever Academy

  Thông tin bài thi GRE

  Đăng ký nhận tài liệu GRE


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều