Làm thế nào để đạt điểm cao khi luyện thi IELTS?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Làm thế nào để đạt điểm cao khi luyện thi IELTS?

  13 Tháng Mười 2015

  Phần nghe: IELTS Listening

  shutterstock_28312867-Copy

  1. Thực hành nhiều nhất có thể: trong phần thi này của bài thi IELTS, tốc độ của người nói tăng dần lên theo thời gian và việc giữ tập trung theo giọng đọc là vô cùng quan trọng.
  2. Thực hành để giúp bạn tập trung nghe kịp với nội dung bài nghe. Càng thực hành nhiều, khả năng bắt kịp với nội dung nói trong các đoạn của bạn càng tăng. Thực hành nghe một cách cẩn thận từ đầu tới cuối.
  3. Đọc câu hỏi trước khi nghe để bạn định hướng được mình cần nghe thông tin gì.
  4. Đừng cố gắng nhớ những gì người nói nói 1 vài giây trước.
  5. Đừng chờ đến cuối mới viết vì lúc đó có thể bạn không nhớ toàn bộ thông tin mình đã nghe. Cũng đừng viết câu trả lời quá sớm. Đôi khi, bạn có thể nghĩ những gì bạn nghe được là câu trả lời nhưng đoạn hội thoại có thể đưa ra các thông tin hơi khác 1 chút.
  6. Kiểm tra việc phát âm của mình. Nếu bạn viết bất cứ cái tên nào sai, bạn sẽ mất điểm. Vì vậy hãy cẩn trọng với tên người và số đếm.
  7. Trả lời tất cả các câu hỏi vì nếu bạn để trống một ô nào thì sẽ có khả năng bạn sẽ điền câu trả lời vào sai phần trống.

  Phần đọc: IELTS Reading

  IELTS-reading-tips

  Đây có thể được xem là phần thi khó nhất trong bài thi IELTS.

  1. Thực hành kĩ năng đọc nhiều nhất có thể. Bạn nên đọc các tài liệu như báo, tạp chí, sách và các tài liệu giúp cải thiện khả năng đọc của bạn một cách tốt nhất.
  2. Luyện tăng tốc độ đọc của bạn: Bạn có thể tham khảo 1 số lời khuyên từ các cuốn sách, tạp chí hoặc kinh nghiệm của những người đi trước về việc làm thế nào để cải thiện tốc độ đọc của mình. Những người đọc chậm thường tốn rất nhiều thời gian khi bài đọc quá dài.
  3. Nhìn qua các câu hỏi trước khi đọc nội dung đoạn text và tìm kiếm thông tin cho câu trả lời. Khi đọc lướt, lưu ý tới các từ riêng biệt như: when, where, why, how, whom, how many, which, …
  4. Bỏ qua các từ không quan trọng (như giới từ) và “làm ngơ” với những từ khó.
  5. Hãy nhớ rằng bài text có thể quá dài để đọc và hiểu hết từng từ, vì vậy hãy nhớ và áp dụng các phương pháp đọc skimming và scanning. Đừng quên, mục đích của bạn là tìm câu trả lời cho câu hỏi chứ không phải đọc toàn bộ bài đọc. Scan bài đọc giống như tìm kiếm giá cả trong một mẫu quảng cáo.
  6. Hiểu nội dung tổng quan của bài đọc thông qua việc đọc tiêu đề, tiêu đề phụ, phần mở đầu và kết của bài viết.

  Tham khảo:

  Những điều cần biết về bài thi IELTS

  IELTS 4.0 – miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh THPT

  07 lý do giúp bạn “gặt hái” điểm IELTS mong ước tại Clever Academy

   

  Phần viết: IELTS Writing

  write

  Điều này phụ thuộc rất nhiều vào vốn từ và ngữ pháp căn bản của bạn.

  1. Đoc kĩ câu hỏi và trả lời đúng câu hỏi đó. Trước khi viết, hãy nghĩ và phác thảo kế hoạch bài viết của mình.
  2. Không lặp lại câu hỏi mà hãy viết lại, diễn đạt lại câu hỏi theo ý và từ ngữ của mình.
  3. Viết các câu đơn giản và đúng là chưa đủ. Cố gắng sử dụng các từ khác nhau nếu bạn sử dụng lặp đi lặp lại những từ giống nhau.
  4. Viết các câu ngắn nếu nó giúp thể hiện các ý tưởng của bạn rõ ràng hơn. Điều đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc trình bày nhiều ý tưởng cùng lúc với những từ tiếng Anh phức tạp thái quá.
  5. Đừng dành quá nhiều thời gian cho Task 1. Và với Task 1, bạn phải trình bày được một cái nhìn tổng quan về các đặc điểm chính.
  6. Hãy tạo nên ấn tượng tốt về bài luận của mình bằng việc duy trì một cấu trúc bài mạch lạc (Chia bài luận thành các đoạn với nội dung xác định). Hãy viết 4 -5 đoạn trong bài và nên có các phần giới thiệu, thân bài và kết luận.
  7. Thực hành tạo nên sự hoàn hảo. Hãy tìm những tài liệu học chất lượng và thực hành chăm chỉ trên các ví dụ được cho sẵn để giúp bản thân làm quen với các dạng bài thi.

  Phần thi nói: IELTS speaking

  IELTS-Speaking

  1. Hãy hiểu rằng bạn có rất nhiều điều phải làm để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình. Nếu bạn không thể nói một cách rõ ràng, lời khuyên tốt nhất là nghe hàng ngày các đoạn hội thoại tiếng Anh. Bạn có thể khả năng nghe đài, TV hoặc đọc các đoạn hội thoại tiếng Anh.
  2. Nếu bạn có bạn đã thi IELTS, hãy nhờ bạn của mình thực hành một vài chủ đề đã được đưa ra trong bài kiểm tra. Nhờ bạn của bạn trở thành giám khảo và bạn là thí sinh, thực hành thật nhiều và nói về các chủ đề khác nhau, đừng quên nghe để hiểu chính xác điều được hỏi là gì.
  3. Nhớ trả lời đúng câu hỏi được đưa ra. Để làm điều này, bạn cần lắng nghe người giám khảo thật kĩ. Ví dụ, nếu người giám khảo yêu cầu bạn nói về thức ăn ở đất nước bạn, đừng nói về chế độ ăn của người dân nước bạn.
  4. Nếu không hiểu hoặc không nghe rõ câu hỏi, hãy yêu cầu người giám khảo nói lại. Đừng bắt đầu trả lời khi bạn không chắc câu hỏi là gì.
  5. Nếu bạn mắc lỗi, hãy sửa lại nó ngay sau đó.
  6. Đừng quên “eye – contact”. Giao tiếp bằng mắt giúp tăng hiệu quả giao tiếp hơn rất nhiều và thể hiện bạn tự tin, thoải mái trong cuộc hội thoại.
  7. Nếu bạn nói về một ai đó trong cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy nói một cách bình thường hết sức có thể. Sử dụng các từ khác nhau và các cụm từ.
  8. Khi nói, hãy thư giãn. Đừng làm đầy khoảng trống bằng cái miệng hình chữ o, hay những từ “ờ, à..” Việc giữ một khoảng trống giữa các từ là ổn, nhưng hãy thực hành một cách trôi chảy.

  Clever Academy (tổng hợp)

  Tham khảo:

  Thông tin khóa luyện thi IELTS tại Clever Academy

  “Không biết gì tiếng Anh” nên học IELTS như thế nào?


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều