Lập kế hoạch luyện thi GMAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Lập kế hoạch luyện thi GMAT

  03 Tháng Mười Hai 2019

  Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị cho đợt xét tuyển cao học của các trường kinh doanh, bạn cần tạo lập những thói quen mới để đảm bảo mọi việc được sắp xếp hợp lý khi hạn nộp đơn tới gần. Đó chính là thời điểm hoàn hảo để thiết lập một kế hoạch luyện thi GMAT.

  testPrep_GRE

  Luyện thi GMAT thế nào là đúng?

  Ôn luyện cho kỳ thi GMAT là một việc cực kỳ nghiêm túc và thường kéo dài từ 2- 3 tháng hoặc hơn. Có thể bạn đã có ý tưởng về những kiến thức mình cần phải học, nhưng chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn xem cách học thế nào là hiệu quả. Kế hoạch luyện thi GMAT có thể khác nhau, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Số điểm mục tiêu
  • Số điểm khởi đầu
  • Lịch làm việc
  • Lịch học tại trường
  • Nghĩa vụ gia đình

  Tại Kaplan, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với sinh viên và quan sát cách các em học hiệu quả nhất. Điều đó cho phép chúng tôi phát triển một số quy tắc cần ghi nhớ khi bạn bắt đầu hình thành kế hoạch ôn luyện GMAT phù hợp với bản thân.

  Tham khảo:Thông tin khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy

  Chiến lược luyện thi GMAT hiệu quả

  Tài liệu GMAT: GMAT Formula Sheet – Bộ Công Thức GMAT từ Kaplan

  Chuẩn bị cho GMAT bằng phương pháp Kaplan tại Clever Academy

  Luyện thi GMAT Online, ‘mọi lúc, mọi nơi’ cùng Clever Academy

  Tạo lập một chương trình học GMAT cụ thể

  Điều đầu tiên cần ghi nhớ khi luyện thi GMAT là đây không phải là dạng bài thi mà bạn muốn nhồi nhét kiến thức. Cách học GMAT hiệu quả bắt đầu từ việc chuẩn bị kĩ lưỡng cho kỳ thi. Bạn muốn tạo dựng một nền tảng kiến thức vững chắc, cải thiện kỹ năng làm bài và tăng khả năng chịu đựng từ khi bắt đầu cho tới ngày thi.

  bài thi GMAT kiểm tra khả năng tư duy và nội dung kiến thức nên bạn cần phải biết làm thế nào để suy luận một cách linh hoạt và kỹ lưỡng về một vấn đề cụ thể. Tính linh hoạt và tư duy phản biện là những kĩ năng được áp dụng nhiều trong bài thi GMAT. Vì vậy, bạn cần làm quen và từng bước xây dựng chiều sâu cho những kĩ năng quan trọng này.

  Tiếp theo, bạn cần cân nhắc lịch trình học tập của bản thân. Hãy thiết lập các ngày trong lịch của bạn với những bài học và bài kiểm tra trong sách GMAT. Sẽ rất dễ dàng để trì hoãn hạn chót còn ở xa phía trước, nên hãy lên kế hoạch cụ thể để nhắc nhở bản thân hoặc nhờ một người khác giúp bạn đi đúng hướng và thực hiện tốt những kế hoạch đã đề ra.

  Với vấn đề cân nhắc thời gian khi ôn luyện GMAT, hãy lên kế hoạch cụ thể với những ngày đề ra. Thay vì ghi “học GMAT” trên lịch của mình, hãy ghi ra thật chi tiết mục đích của bài học đó. Ví dụ, vào ngày 13/12, bạn phải dành thời gian nhất định cho phần hình học và những lỗi thường gặp của phần sửa lỗi câu. Khi mới bắt đầu, mục đính của từng buổi học là hướng tới một số chủ đề cụ thể. Càng gần tới ngày thi, hãy bắt đầu làm bài với tốc độ nhanh và kết hợp nhiều bài thực hành trong một buổi học.

  Quá trình luyện thi GMAT diễn ra trong bao lâu?

  Học cách để ôn luyện GMAT hiệu quả phù hợp với bạn cần có thời gian nhất định. Lên kế hoạch trong khoảng 2 tới 3 tháng hoặc 100 tới 120 giờ cho học, ôn luyện và thực hành các bài thi thử. Những người đạt điểm cao trong kì thi này trung bình dành ra tổng cộng 120+ giờ học để chuẩn bị cho kỳ thi cam go này.

  Thời lượng của mỗi buổi học GMAT sẽ khác nhau dựa trên tình hình cụ thể của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên đều học trong khoảng từ 1 tới 3 giờ mỗi buổi. Nếu bạn lấy trung bình 120 giờ học của sinh viên có số điểm GMAT cao, chia cho 10 tuần học, thì bạn sẽ phải bỏ ra 12 giờ mỗi tuần dành cho việc học. Con số này bao gồm cả thời gian bạn học trên lớp và học phụ đạo thêm cho bài thi GMAT. Nếu bạn sử dụng số giờ như nhau mỗi ngày thì học từ 2 tới 3 giờ mỗi ngày là rất tốt. 6 ngày một tuần và bạn được nghỉ ngơi 1 ngày.

  Clever Academy (biên dịch)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều