Luyện thi SSAT – Bao nhiêu điểm là cao?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Luyện thi SSAT – Bao nhiêu điểm là cao?

  14 Tháng Hai 2020

  Khi làm bài kiểm tra, bạn luôn muốn cố gắng làm hết sức mình. Luyện thi SSAT cũng giống như vậy. SSAT là một phần quan trọng trong quá trình nộp đơn vào các trường cấp 2, cấp 3 của bạn. Để luyện thi SSAT được điểm số cao nhất trong kỳ thi, trước tiên bạn phải hiểu về cách tính điểm kỳ thi SSAT.

  SSAT là gì?

  SSAT là từ viết tắt của The Secondary School Admission Test, SSAT là một bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá khả năng của các sinh viên muốn đăng ký vào một trường tư thục nào đó. Kỳ thi SSAT dùng để đo lường các kỹ năng nói, toán và đọc cơ bản mà học sinh cần để thực hiện ở các trường tư. Đây là bài kiểm tra dành cho các đối tượng từ lớp 5 đến lớp 11 và được chia thành 3 cấp độ: Elementary, Middle và Upper. Bài thi SSAT cung cấp cả điểm bằng số lẫn điểm phần trăm cho mỗi phần thi.

  SSAT được chấm điểm như thế nào?

  Điểm SSAT được chia theo từng phần (nói, định lượng / toán, đọc).  Tổng số điểm của ba phần chính là điểm của kỳ thi SSAT.

  Mỗi câu hỏi đều có thang điểm như nhau. Mỗi câu trả lời đúng sẽ ghi được 1 điểm. Mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 0.25 điểm. Thí sinh sẽ không bị trừ điểm nếu bỏ trống một câu hỏi nào đó.

  Đối với cấp độ Middle của SSAT, số điểm  thấp nhất trong thang điểm (440) là điểm thấp nhất mà học sinh có thể kiếm được và số cao nhất (710) là điểm cao nhất cho mỗi phần. Tổng số điểm cho SSAT cấp trung bình là tổng số điểm cho các phần toán,nói và đọc. Điểm SSAT của cấp độ Middle có giá trị thấp là 1320 và giá trị cao là 2130.

  Đối với cấp độ Upper, số điểm thấp nhất trong thang điểm (500) là điểm thấp nhất có thể học sinh có thể kiếm được và số cao nhất (800) là điểm cao nhất cho mỗi phần.  Tổng số điểm cho cấp độ Upper là tổng số điểm cho các phần toán, nói và đọc. Điểm tổng có giá trị thấp là 1500, giá trị cao là 2400.

  Tỷ lệ phần trăm của SSAT là gì?

  Tỷ lệ phần trăm thể hiện kết quả của học sinh so với các bạn cùng lứa tuổi đã tham gia thi bài thi này trong ba năm gần nhất. Nếu tỷ lệ phần trăm của một học sinh là 85%, điều đó thể hiện rằng học sinh đó có số điểm cao hơn 85% các bạn đã thi bài thi này trong ba năm gần đây. Số điểm từ 2160 trở lên với mức độ Upper, với tỷ lệ phần trăm 85%, về cơ bản, sẽ được xem là cao. Tuy nhiên, mức điểm này vẫn khá là tương đối bởi mỗi trường khác nhau sẽ có những yêu cầu với các học sinh trong tương lai.

  Điểm SSAT bao nhiêu là cao?

  Không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này.  Điểm SSAT “cao” cho một học sinh có thể là điểm “rất cao” hay “tôt” đối với một học sinh khác. Một điều cần lưu ý là các trường thường chú ý nhiều hơn đến phần trăm SSAT của học sinh so với điểm số theo thang điểm SSAT.  Thứ hạng phần trăm được coi là “cao” hay “tốt” sẽ khác nhau giữa các trường. Đối với một số trường, thứ hạng phần trăm trung bình cho học sinh được chấp nhận sẽ nằm trong phần trăm thứ 60. Đối với các trường khác, thứ hạng phần trăm trung bình cho học sinh được chấp nhận sẽ ở phần trăm thứ 85 trở lên. Để có thể đặt được mục tiêu, hãy kiểm tra với từng trường để xác định thứ hạng phần trăm trung bình của học sinh là bao nhiêu

  Làm sao để cải thiện điểm SSAT?

  Đủ động lực:

  Bạn hoàn toàn có thể nâng điểm SSAT của mình trong một khoảng thời gian tương đối ngắn với điều kiện bạn phải có đủ động lực và sự kiên nhẫn. Ngay cả khi bạn không hề tự tin vào sự thông minh  của mình, bạn vẫn hoàn toàn có thể đạt điểm tối đa một khi xem cuộc thi này trở thành ưu tiên số một trong cuộc sống. Động lực chính là yếu tố thúc đẩy tính tập trung trong học tập và ôn luyện, là nguồn năng lượng khiến bạn trở nên chăm chỉ.

  Làm quen với SSAT:

  Luyện đề thật nhiều  để làm quen với cấu trúc đề, thời gian và nội dung  đề thi. Đâylà một cơ hội tuyệt vời để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của riêng bạn.  Từ đó, bạn có thể nhờ giáo viên hoặc phụ huynh giúp đỡ về các lĩnh vực cụ thể mà bạn gặp phải khó khăn

  Quản lý thời gian và kiểm tra lại bài lần cuối:

  Để đạt điểm cao, với mỗi bài thi bạn nên hoàn thành trước thời gian và dành khoảng 5-10 phút cho việc kiểm tra lại bài. Nếu trong 30 giây bạn chưa thể tìm ra hướng trả lời thì hãy mạnh dạn bỏ qua câu hỏi đó. Bên cạnh đó, để không mất điểm vì những lý do như viết sai, viết không rõ chữ, viết nhầm ô, nhầm dòng… hãy luôn kiểm tra đáp án của mình hai lần. Với toán học, nếu có thời gian hãy thử giải bài theo 2 cách rồi so sánh kết quả. Với viết, kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp thật cẩn thận. Đánh dấu những câu bạn còn đang phân vân để kiểm tra kỹ càng hơn.

  Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 097 586 1994 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 097 586 1994 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều