Luyện Viết IELTS: Tips and Tricks

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Luyện Viết IELTS: Tips and Tricks

  22 Tháng Tư 2022

  Là một trong 4 kỹ năng, luyện viết IELTS (Writing) được đánh giá là kỹ năng “khó nhằn” bởi không chỉ đòi hỏi học viên phải có vốn từ vựng phong phú mà còn yêu cầu các học viên phải sử dụng thành thạo những cấu trúc ngữ pháp đa dạng, phức tạp nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với ngữ cảnh.

  Hầu hết những thí sinh sau khi thực hiện xong bài thi Writing đều có chung nhận định rằng thi viết luận để điểm cao cũng phải dựa phần nhiều vào may mắn. Tuy nhiên, Clever Academy tin rằng “may mắn” là kết quả của sự nỗ lực và tư duy sắp xếp của bạn. Chính vì vậy, ngày hôm nay, Clever Academy sẽ gợi ý cho bạn các tips tạo “may mắn” giúp bạn đạt điểm cao trong IELTS đặc biệt là IELTS Writing.

  Luyện Viết IELTS: Tips and Tricks

  Đọc – Viết – Đọc – Viết – Đọc – Viết – Đọc – Viết – Đọc – Viết – Đọc

  Điều đó có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa rằng bạn nên đọc lại đoạn vừa viết trước khi bắt đầu viết tiếp đoạn sau. Bạn nghĩ việc này sẽ phí thời gian ư? Vậy thì bạn đã nhầm rồi đó. Một trong những yếu tố tạo nên điểm trong bài luận của bạn là sự liên kết mạch lạc. Đọc lại đoạn vừa viết vừa giúp bạn kiểm soát lỗi sai, hơn thế, bạn sẽ tìm được sự liên kết để bắt đầu viết đoạn sau.

  Đừng cố tìm ý tưởng độc đáo, tìm ý tưởng giúp bạn thể hiện tốt nhất

  Bài thi IELTS nhằm đánh giá khả năng vận dụng tiếng Anh chứ không phải kiểm tra độ sáng tạo của bạn. Vì thế bạn không nên mạo hiểm thể hiện những ý tưởng tuyệt vời trong khi không chắc chắn sẽ kiểm soát được lượng từ vựng và ngữ pháp sẽ sử dụng với ý tưởng đó khi luyện viết IELTS.

  Tuy nhiên nếu bạn tự tin khả năng của bạn có thể viết những chủ đề khó, vậy bạn hoàn toàn có thể thử sức mình lựa chọn những ý tưởng viết bài độc đáo. Nhưng nhớ rằng, giáo khảo chấm thi chỉ chấm điểm chất lượng bài viết của bạn chứ không chấm điểm ý tưởng, vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi hành động nhé.

  Trong bài luận, viết ví dụ dễ dàng hơn viết lời giải thích

  Khi đang chịu áp lực trong lúc thi, bạn muốn hoàn thành thuận lợi tất cả bài viết thì hãy tập trung đưa ví dụ vào bài viết chứ đừng mất công giải thích lằng nhằng.Tại sao ư?

  Đơn giản vì viết một lời giải thích không chỉ cần bắt đầu bằng chữ “bởi vì”. Một số ý tưởng sẽ rất phức tạp, dưới áp lực, bạn sẽ rất khó để giải thích cặn kẽ ý tưởng của bạn cho giám khảo hiểu. Nhưng ví dụ thì khác, ví dụ là đưa ra hành động miêu tả cụ thể, giám khảo sẽ dễ hình dung bạn đang muốn nói với họ điều gì.

  Lên ý tưởng toàn bộ bài viết trước khi bắt đầu luyện viết IELTS

  Một trong những điều quan trọng khiến bài viết của bạn được đánh giá cao đó chính là tổng thể. Bạn sẽ được giám khảo đánh giá cao nếu tổng thể trong bài viết của bạn tốt. Khi lên ý tưởng cho toàn bộ bài viết, bạn sẽ nhìn thấy sự mạch lạc khi sắp xếp các ý tưởng theo thứ tự sẽ xuất hiện trong bài luận. Hơn thế, khi lên dàn ý cho bài viết, bạn sẽ tránh được tình trạng bị bí hoặc quên ý tưởng trong lúc viết bài

  Tập trung vào xương sống của bài viết

  Xương sống của bài viết được hình thành từ đề bài mà giám khảo thi đưa bạn. Vì vậy, bạn không nên đi quá xa mà hãy tập chung vào câu hỏi của đề bài. Luôn luôn ghi nhớ xem đề bài hỏi bạn điều gì và phải trả lời bám sát vào đó nếu không nguy cơ bị lạc đề của bạn sẽ rất cao.

  Đừng chỉ luyện tập những bài luận nhỏ

  Đúng là luyện tập thường xuyên sẽ rất tốt, sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng viết bài. Nhưng nếu hết ngày này đến tháng khác, bạn chỉ tập chung luyện tập  những bài luyện đơn lẻ, dần dần bạn sẽ cảm thấy khá nản, thậm chí nhiều khả năng bạn sẽ nghĩ rằng mình đã sẵn sàng thi IELTS trong khi thực tế có thể không phải vậy, bạn chưa sẵn sàng làm quen với áp lực trong phòng thi.

  Giải pháp cho bạn: hãy dành thời gian luyện tập Writing full test hoặc thi thử IELTS hàng tháng tại các trung tâm để làm quen với áp lực thời gian và cũng cố kiến thức. Khi bạn thực sự tự tin với tất cả đề thi thử đã từng cầm trên tay, đó là khi bạn mới bắt đầu sẵn sàng .

  Sau tất cả những mẹo mà Clever Academy đã gợi ý, chúng mình hy vọng rằng bạn đã cảm thấy bớt gian nan trong chuẩn bị cho phần Viết trong bài thi IELTS. Điều quan trọng nhất là từ vựng và vốn ngữ pháp là xương sống, máu thịt của bài viết. Không còn lựa chọn nào khác để bạn cải thiện điểm Viết cho mình ngoài chăm chỉ học từ vựng, không ngừng cải thiện khả năng ngữ pháp với các cấu trúc đa dạng, từ đơn giản tới phức tạp. Chúc các bạn luyện thi thành công.kq

  Tham khảo:

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều