Mạng xã hội có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình tuyển sinh du học Mỹ?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Mạng xã hội có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình tuyển sinh du học Mỹ?

  14 Tháng Ba 2017

  Bắt đầu từ 2008, mỗi năm Kaplan Test Prep đều tổ chức những buổi khảo sát dành cho cán bộ tuyển sinh nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của mạng xã hội tới quá trình tuyển sinh du học Mỹ. Và các bạn có biết rằng xu hướng sử dụng mạng xã hội làm tiêu chí đánh giá một ứng viên trong quá trình xét tuyển sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới?

  tuyển sinh du học

  Mặt lợi và hại của mạng xã hội với tuyển sinh du học 

  Dưới đây là những con số biết nói mà bạn nên biết: Trong khi tỉ lệ cán bộ tuyển sinh du học kiểm tra profile của ứng viên trên mạng xã hội giảm nhẹ (35% năm 2016 so với 40% của 2015), thì một tỉ lệ lớn các các bộ nói trên chia sẻ rằng việc kiểm tra này có ảnh hưởng không hề nhỏ tới quan điểm của họ về các ứng viên.

  Trong số 35% cán bộ tuyển sinh sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để hiểu thêm về các ứng viên, thì có 47% cán bộ nói rằng những gì họ tìm được có tác động tích cực tới các sinh viên tương lai (tăng 10% so với năm 2015) trong khi 42% cán bộ khác chia sẻ chúng có ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh của sinh viên (tăng 5% so với năm 2015).

  “Chúng tôi muốn các bạn sinh viên được thoải mái bày tỏ bản thân và kết nối xã hội mà không phải lo lắng về việc giữ hình ảnh của mình để có thể gây ấn tượng với một trường đại học nào đó, nhưng ngoài ra chúng tôi cũng muốn chắc chắn rằng họ không đăng những gì mà họ cảm thấy hối tiếc về sau này ” bà Beth Wiser – giám đốc điều hành tuyển sinh của trường University of Vermont chia sẻ.

  ZeeMe – trợ thủ đắc lực cho quá trình tuyển sinh du học

  Khi nói về vai trò của mạng xã hội đối với quá trình tuyển sinh du học bạn đã từng nghe tới cái tên ZeeMe chưa? Zeemee được miêu tả là sự kết hợp giữa Facebook- MySpace mà các ứng viên có thể sử dụng để giúp cán bộ tuyển sinh hiểu thêm về họ qua những bức ảnh, video, bài tiểu luận cùng các thông tin khác – được thiết kế để gây ấn tượng với người đọc.

  “Niềm đam mê của chúng tôi là có thể giúp đỡ các em học sinh kể lại câu chuyện của bản thân theo một xu hướng của thế kỉ 21. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu với tất cả niềm đam mê cùng sứ mệnh đó và giờ đây ứng dụng của chúng tôi được học sinh tới từ hơn 150 quốc gia trên thế giới tin dùng để chia sẻ câu chuyện của mình.” Juan Jaysingh- người sáng lập và CEO trẻ tuổi của ZeeMee cho biết.

  Một học sinh chia sẻ rằng, “Em nhận ra rằng em đặc biệt hơn những gì em tưởng tượng về bản thân, và đó là những gì ZeeMee luôn muốn hướng tới. Bạn và câu chuyện của bạn thực sự vô cùng quan trọng.”

  Hãy thận trọng khi nộp hồ sơ ứng tuyển du học

  Thời gian này là khoảng thời gian nước rút trong quá trình tuyển sinh du học của các học sinh cuối cấp 3. Trong giai đoạn này, học sinh phải hoàn thành và nộp hồ sơ đầy đủ cho các trường đại học. Cán bộ tuyển sinh phải họp hội đồng tuyển sinh (Adcom) để thảo luận về những ứng viên được chọn và đưa ra kết quả vào tháng 4. Tuy nhiên, nhiều học sinh sử dụng chương trình tuyển sinh sớm có thể đã nhận được thông báo từ các trường họ ứng tuyển. Dù vậy, có một vài “lỗi” có thể xảy ra trong thời gian này có thể ảnh hưởng tới hồ sơ và khả năng được nhận vào học của ứng viên.

  Tại một trường trung học tại bang Massachusetts, một giáo viên đã hủy thư giới thiệu của mình cho một học sinh khi biết được em đó có hành động thiếu tế nhị trong trường học. Vì một số lí do không chính đáng nào đó, vị giáo viên kia đã bị khiển trách.

  Có 2 bài học được rút ra tại đây: thứ nhất, đừng bao giờ hành động thiếu suy nghĩ tại nơi công cộng, đặc biệt là trường học. Thứ hai, kể cả khi bạn đã hoàn thành việc nộp hồ sơ ứng tuyển không có nghĩa là quá trình tuyển sinh đã kết thúc.

  Hi vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình!

  Clever Academy

  Tham khảo:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều