Mẹo cải thiện điểm phần IELTS Listening

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Mẹo cải thiện điểm phần IELTS Listening

  31 Tháng Một 2018

  Mẹo cải thiện điểm phần IELTS Listening

  Phiếu trả lời phần IELTS Speaking là một tờ giấy rất quan trọng! Điểm bài nghe của bạn được tính dựa trên những gì bạn đã viết trong phiếu trả lời này. Do đó, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành phiếu trả lời của bạn trước khi hết giờ, phân bổ và điền nó một cách chính xác.

  Khi chuyển câu trả lời của bạn từ bài thi sang phiếu trả lời, có một số điều quan trọng cần lưu ý như sau:

  Ngữ pháp

  Sai ngữ pháp nó sẽ khiến bạn mất điểm. Vì vậy, hãy cẩn thận với những thứ như danh từ số ít và số nhiều (plural/singular nouns). Bạn có thể tìm được một gợi ý cho câu trả lời từ câu hỏi ví dụ có một mạo từ bất định (indefinite article) đứng trước chỗ trống vậy câu trả lời thích hợp sẽ là một danh từ số ít. Bên cạnh đó, hãy cẩn thận với các thì và hoà hợp chủ ngữ/động từ (subject/verbagreement). Nếu câu trả lời là đại từ nhân xưng ngôi thứ hai số ít (second person singular), đừng quên ‘s ở cuối của danh từ.

  Luyện thi IELTS: Ví dụ về đề bài phần IELTS Listening

  Luyện thi IELTS: Ví dụ đề thi phần IELTS Listening

  Hãy cẩn trọng khi chia động từ. Một danh từ sai dạng hoặc động từ sai thì sẽ được coi là một câu trả lời sai (ngay cả khi câu trả lời của bạn là đúng!).

  Việc viết hoa các danh từ riêng cũng rất quan trọng. (VD: tên của các quốc gia, thành phố hoặc vị trí địa lý) Nếu bạn viết “australia” thay vì “Australia”, đáp án của bạn sẽ trở thành câu trả lời sai.

  Chính tả

  Tương tự với chính tả. Sai chính tả sẽ được coi là một câu trả lời không chính xác. Vì vậy nên cẩn thận kiểm tra xem bạn đã viết đúng chính tả chưa.

  Luyện thi IELTS: Bảng quy đổi điểm phần IELTS Speaking

  Luyện thi IELTS: Bảng quy đổi điểm phần IELTS Speaking

  Chữ viết

  Cẩn trọng với chữ viết của bạn. Mặc dù bạn có thể sắp hết thời gian, nhưng chữ viết tay vẫn rất quan trọng. Nếu giám khảo không thể đọc những gì bạn đã viết, câu trả lời của bạn sẽ bị coi là không chính xác.

  Sử dụng tất cả các chữ hoa

  Nếu bạn có chữ viết tay không đẹp, hoặc không chắc chắn những từ nào bạn cần viết hoa, có thể sẽ tốt hơn nếu viết hoa tất cả câu trả lời của bạn. Thứ nhất, những từ được viết hoa thường gọn gàng và dễ đọc hơn. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về việc mất điểm vì không viết hoa một từ cần phải viết hoa.

  Một số mẹo làm bài IELTS Listening

  1. Bạn sẽ có thời gian để đọc các câu hỏi trước khi mỗi bài nghe được phát. Hãy đọc các câu hỏi một cách cẩn thận vì bạn sẽ chỉ được nghe từng bài nghe một lần, vì vậy bạn sẽ quen hơn với các câu hỏi trước khi bạn nghe bài thi.
  2. Khi bạn nghe, hãy viết câu trả lời của bạn vào đề thi và sau đó chuyển chúng vào phiếu trả lời sau khi bài kiểm tra kết thúc. Bạn sẽ có 10 phút để làm điều này. Hãy kiểm tra một cách cẩn trọng xem bạn đã chuyển câu trả lời chính xác chưa và nhớ kiểm tra chính tả và ngữ pháp của bạn. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rẵng bạn hoàn thành hết phiếu trả lời của bạn. Một phiếu trả lời không đầy đủ đồng nghĩa với điểm số không đầy đủ.
  3. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu được mọi thứ bạn nghe. Hãy tập trung vào các từ khóa của câu hỏi và tập trung vào những gì bạn cần phải lắng nghe.
  4. Nếu bạn đã bỏ lỡ một câu hỏi, đừng bối rối vì bạn có thể sẽ bỏ lỡ câu trả lời cho câu hỏi tiếp theo. Vì vậy, nếu bạn đã bỏ lỡ một câu hỏi, hãy tiếp tục làm bài.
  5. Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn nằm trong giới hạn từ cho phép của mỗi câu hỏi. Ví dụ: nếu đề bài nói “viết không quá một từ” mà bạn viết “the train” thay vì “train”, câu trả lời của bạn sẽ được coi là không chính xác.
  6. Không có việc chấm điểm trừ, vì vậy bạn sẽ không nhận được điểm nào cho một câu trả lời không chính xác hoặc không đầy đủ.
  7. Luôn kiểm tra kỹ lưỡng câu trả lời của bạn giữa phiếu trả lời với câu trả lời bạn viết trong đề thi.

  Tham khảo: Khoá luyện thi IELTS tại Clever Academy

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều