7 mẹo hay giúp bạn đạt IELTS Speaking 7.0 nhanh chóng

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  7 mẹo hay giúp bạn đạt IELTS Speaking 7.0 nhanh chóng

  27 Tháng Năm 2021
  7 mẹo hay giúp bạn đạt IELTS Speaking 7

  Hầu hết các bạn cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn khi thi Reading hoặc Listening. Nhưng đối với Speaking, đây là một con quái vật lớn mà bạn cần vượt qua! Đây là 7 mẹo hay giúp bạn đạt IELTS Speaking 7.0 nhanh chóng và cảm thấy tự tin, thoải mái hơn trong ngày thi.

  Nghe cẩn thận và hiểu các câu hỏi

  Lắng nghe rất cẩn thận các câu hỏi để bạn đang trả lời chúng một cách chính xác. Nếu bạn không hiểu câu hỏi, hãy yêu cầu giám khảo lặp lại câu hỏi đó. Đừng cố trả lời lần đầu tiên nếu bạn chưa hiểu hoặc nghe chưa đúng. Bạn sẽ không bị mất điểm khi yêu cầu lặp lại một câu hỏi. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu rõ, bạn có thể lạc đề và mất điểm.

  Hãy tự tin và thêm cảm xúc vào bài nói

  Vào ngày thi, một trong những điều làm cho điểm số bị giảm đi đó chính là lo lắng. Khi tâm trạng hoang mang lo lắng, chúng ta sẽ nói với chất giọng nhỏ, đều đều và máy móc. Điều này dẫn đến điểm thấp phần Pronunciation. Nếu bạn muốn điểm 7 hoặc cao hơn cho phần Pronunciation, hãy tự tin và cho thêm cảm xúc vào trong giọng nói. Cảm xúc sẽ giúp giọng bạn có ngữ điệu tốt hơn, nhấn nhá vào các trọng âm và thông tin quan trọng. Đây là điều giúp bạn ghi điểm với giám khảo. 

  Nói nhiều hơn

  Trong IELTS Speaking, điểm của bạn sẽ tăng lên khi bạn nói nhiều hơn, ngay cả khi bạn mắc nhiều lỗi hơn.  Đó là bởi vì IELTS là bài kiểm tra những gì bạn CÓ THỂ làm chứ không phải những gì bạn không thể. Vì vậy, hãy nói nhiều nhất có thể để trả lời câu hỏi, cho đến khi bạn cạn kiệt ý tưởng hoặc bắt đầu lặp ý. Sẽ không có gì là xấu nếu giám khảo phải dừng lại hoặc ngắt lời bạn.

  Sử dụng một hoặc hai thành ngữ

  Giám khảo IELTS đang lắng nghe để tìm bằng chứng cho thấy bạn có thể vượt qua khỏi ‘sách giáo khoa tiếng Anh’ và bắt đầu sử dụng tiếng Anh thực tế, thành ngữ. Vì vậy, hãy gây ấn tượng với giám khảo bằng cách đưa vào một vài cụm từ thành ngữ. Bạn có thể tìm thấy danh sách thành ngữ tiếng Anh trên internet. 

  Diễn giải câu hỏi 

  Khi giám khảo hỏi bạn một câu hỏi, bạn có thể diễn giải câu hỏi đó bằng cách sử dụng những từ ngữ thay thế hoặc hướng diễn đạt khác. Hãy bắt đầu trả lời bằng cách: “Ồ, ý bạn là (câu hỏi diễn giải)?” Đây là một chiến lược rất hiệu quả để thể hiện một trong những kỹ năng cốt lõi mà giám khảo đang cần nghe. Cố gắng làm điều này hai hoặc ba lần trong quá trình kiểm tra.

  Sử dụng các từ nối để kết nối ý 

  Điều này có nghĩa là bạn sử dụng nhiều cách diễn đạt như ‘nói cách khác’, ‘cũng’, ‘tuy nhiên’ và ‘mặt khác’ để kết nối các ý tưởng trong khi nói. Giám khảo không muốn nghe bạn nói ‘mặt khác’ cả trăm lần! Vì vậy, hãy ghi lại lời nói của bản thân và để ý xem bạn có sử dụng một cụm từ quá nhiều hay không. Nếu vậy, hãy xem thử liệu bạn có thể thay thế nó bằng một cụm từ khác. 

  Đừng sợ mắc lỗi

  Trong khi nói, bạn có thể mắc một số lỗi và vẫn đạt IELTS Speaking 7.0 hoặc hơn. Một số thí sinh đạt điểm kém vì họ quá lo lắng về việc làm sao để KHÔNG mắc lỗi. Kết quả là, họ nói quá chậm và những sai lầm của họ trở nên rõ ràng hơn! Việc chứng tỏ sự trôi chảy quan trọng hơn là tạo ra bài nói không mắc lỗi. Tất nhiên, nếu bạn nhận ra mình hay lặp lại một lỗi nào đó trong lúc luyện tập thì hãy sửa nhé!

  Hi vọng là với 7 mẹo này, bạn sẽ đạt IELTS Speaking 7.0 nhanh chóng. Chúc các bạn thành công. 

  Bích Chiêu – Clever Academy

  Chương trình luyện thi IELTS của Clever Academy | Thông tin về bài thi IELTS


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều