Nên học IELTS trong bao lâu?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Nên học IELTS trong bao lâu?

  26 Tháng Bảy 2016

  Theo bạn, nên học IELTS bao lâu trước khi thi là đủ?

  Tùy thuộc vào mục tiêu và khả năng, các bạn có dự định thi IELTS sẽ dành lượng thời gian ôn tập khác nhau. Tuy không thể kết luận chính xác lượng thời gian ôn luyện IELTS hiệu quả, nhưng thông qua quá trình học tập của hàng ngàn thí sinh thi trong những năm qua, Clever Academy đã tổng hợp và đúc kết được những mốc thời gian học IELTS quan trọng đánh giá những thành quả trong quá trình ôn tập. Đây chính là nguồn tham khảo hữu dụng giúp các bạn tìm được định hướng ôn luyện tốt nhất.

  hoc-ielts-khoang-bao-lau-004

  Thời gian còn: 1 tuần

  Cơ hội đạt mục tiêu điểm: rất thấp

  Tại sao?

  Có 2 điều bạn cần phải cân nhắc trong trường hợp này, đó là trình độ và các kỹ năng tiếng Anh của bạn. IELTS là bài kiểm tra về khả năng vận dụng tiếng Anh. Vì vậy, để đạt điểm IELTS cao, bạn cần phải biết cách sử dụng linh hoạt các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là lượng kiến thức về ngữ pháp và từ vựng học thuật. Thế nhưng, trừ khi bạn đã có nền tảng tiếng Anh được xây dựng và luyện tập tốt, với đa phần các trường hợp, thời hạn 1 tuần đề hoàn thành các mục tiêu ôn luyện sẽ vô cùng khó khăn. Với kỹ năng phát âm, kỹ năng làm bài đọc và bài nghe, nếu cố gắng hết sức, bạn có thể cải thiện trong 1 tuần; còn ngữ pháp và từ vựng thì gần như là điều không thể.

  Bên cạnh đó, bạn có biết có đến tận 4 phần kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết khác nhau trong thi IELTS. Riêng kỹ năng Đọc hiểu yêu cầu các thí sinh phải nắm được dạng thức và cách trả lời của ít nhất 10 loại câu hỏi khác nhau, điều này khiến các thí sinh thi IELTS phải dành ít nhất 1 tháng để luyện tập nhuần nhuyễn. Vì vậy, để thành thạo cả 4 kỹ năng, các thí sinh cần phải dành nhiều thời gian hơn.

  Lúc này, bạn nên làm gì?

  Có 2 trường hợp bạn cần cân nhắc kỹ:

  Lựa chọn 1:  nếu bạn có điều kiện tài chính tốt, bạn có thể đăng ký để làm bài thi IELTS chính thức. Điều này sẽ cho bạn kinh nghiệm và trải nghiệm để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong lần thi sau.

  Lựa chọn 2: nếu bạn không thích cách trên, bạn có thể xin rời lịch thi lại để có thời gian chuẩn bị kỹ hơn cho bài kiểm tra IELTS.

  Hãy chọn lựa bất cứ cách thức nào phù hợp với khả năng của chính bạn. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, dù là lựa chọn nào, điều cực kỳ quan trọng trong thi IELTS chính là khả năng vận dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn và khả năng chịu áp lực về thời gian. Vậy nên, trong quá trình ôn luyện, hãy dành thời gian để thi thử IELTS thường xuyên hơn nhé.

  Thời gian còn lại: 1 tháng

  Cơ hội đạt điểm mục tiêu: thấp

  Tại sao?

  Điều này thực sự phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Nếu hiện giờ, trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức cao, bạn chỉ cần nắm vững các mẹo làm bài thi để nhận được số điểm IELTS thì thời gian 1 tháng cũng có thể đủ với khả năng của bạn đó. Ngược lại, nếu trình độ tiếng Anh hiện nay của bạn đang ở mức thấp,  bạn sẽ có rất ít khả năng tăng được 0.5 – 1 band điểm trong khoảng thời gian ngắn như vậy.

  Hơn nữa, theo hệ khung tham chiếu châu Âu (CEFR), mỗi thí sinh phải dành đến hơn 200 giờ học để tăng thêm 1 level trình độ. Có nghĩa là nếu một người đang ở trình độ B1, người đó cần phải học thêm 200 giờ liên tục để tăng trình độ lên mức B2. Đối với IELTS cũng vậy, tuy rằng mức phân chia trình độ của cả 2 loại chứng chỉ này khác nhau, nhưng điểm chung vẫn chính là đánh giá khả năng tiếng Anh của các thí sinh thông qua  kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

  Lúc này bạn nên làm gì?

  Bạn nên làm ngay 2 việc quan trọng nhất là cải thiện trình độ tiếng Anh hiện tại và học các mẹo làm bài thi IELTS. Nếu chỉ có 1 tháng, bạn nên tập trung học tiếng Anh. Bạn nên luyện tập kỹ năng Nghe và Đọc hiểu nhiều nhất có thể, dành thời gian khoảng 2 lần/tuần để học kỹ năng Viết và Nói. Hơn hết, bạn nên thi thử IELTS ít nhất 1 lần để làm quen với cảm giác phòng thi và rèn luyện dưới áp lực thời gian.

  Đừng quên, hàng tháng Clever Academy tổ chức các buổi thi thử IELTS 4 kĩ năng với sự tham gia của đội ngũ giảng viên bản ngũ giàu kinh nghiệm. Tham khảo thông tin và đăng ký tại ĐÂY.

  Thời gian 3 tháng trước khi thi

  Cơ hội đạt điểm mục tiêu: cao

  Tại sao?

  Bạn càng dành nhiều thời gian để học, bạn sẽ càng thu lại kết quả tốt hơn. Đối với hầu hết học sinh, 3 tháng là khoảng thời gian hợp lý giúp bạn lên kế hoạch học IELTS, sưu tầm thêm nhiều kỹ năng làm bài thi và cải thiện mức trình độ tiếng Anh hiện tại.

  Lúc này bạn nên làm gì?

  Như đã nhắc ở trên, bạn cần tập trung vào 2 yếu tố cốt lõi là kỹ năng tiếng Anh và chiến thuật làm bài thi IELTS.

  Về tiếng Anh, bạn cần tập trung vào các kỹ năng sau đây:

  1. Phát âm
  2. Sự trôi chảy
  3. Từ vựng
  4. Ngữ pháp
  5. Kỹ năng đọc
  6. Kỹ năng nghe

  Tuy nhiên, mỗi người có mặt mạnh và mặt yếu khác nhau. Vậy nên, trước khi bắt tay vào ôn luyện, bạn nên nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình và tập trung chủ yếu vào đó.

  Theo một cách nào đó, kết quả thi IELTS sẽ là tấm gương phản ánh cả quá trình học của bạn. Vì vậy, nếu thực sự nghiêm túc, bạn nên dành thời gian để ôn tập IELTS hiệu quả nhất. Với sự quyết tâm và thái độ học nghiêm túc, Clever Academy tin rằng các bạn sẽ luôn đạt được mục tiêu điểm của chính mình.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều