Nhật ký lỗi GMAT – Chìa khóa giúp bạn đạt điểm cao

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Nhật ký lỗi GMAT – Chìa khóa giúp bạn đạt điểm cao

  19 Tháng Bảy 2021

  Nhật ký lỗi GMAT- Chìa khóa giúp bạn đạt điểm cao

  Luyện thi GMAT là quá trình không ít những thách thức và thăng trầm. Có những ngày bạn tràn đầy tự tin với những đáp án đúng và có khi thất vọng tràn trề vì sai quá nhiều. Đồng hành với các bạn trên hành trình luyện thi GMAT đầy cam go, hôm nay Clever Academy sẽ chia sẻ phương pháp ghi Nhật ký lỗi GMAT (GMAT Debug Log) – Chìa khóa giúp bạn đạt điểm cao. 

  Tại sao lưu trữ Nhật ký lỗi GMAT (GMAT Debug Log) là chìa khóa giúp bạn đạt điểm cao?

  Sai lầm của chúng ta chứa đầy thông tin về khả năng, chiến lược làm bài kiểm tra và quan trọng hơn là thói quen của chúng ta. Cho dù bạn mới bắt đầu hay chuẩn bị thi lại, thì cách chúng ta tiếp cận, giải quyết sẽ không chỉ hướng chúng ta đến phần cần học tiếp theo, mà còn giúp ý thức về những thói quen xấu hay mắc khi làm bài.

  Bạn luôn cần phải xem lại các câu hỏi sau khi hoàn thành các vấn đề thực hành và cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng của bạn là sử dụng Nhật ký lỗi GMAT!

  GMAT không chỉ là thử thách về mặt tinh thần, thể chất và xã hội mà còn TỐN KÉM nữa! Đó là vẻ đẹp của Nhật ký lỗi GMAT- một công cụ hoàn toàn miễn phí! 

  Cách sử dụng Nhật ký lỗi GMAT (GMAT Debug Log)

  Chúng ta có thể chia việc chuẩn bị cho GMAT thành ba phần: Nội dung, Giải quyết vấn đề và Kiểm tra.

  Những người không đạt được điểm cao là thường đã không dành đủ thời gian cho giai đoạn Giải quyết vấn đề. Phần lớn sẽ đọc 100% tài liệu và hoàn thành 4 đến 5 bài thi thực hành, nhưng chỉ đúng 20-30% tất cả các câu hỏi và thậm chí còn ít hơn.

  Biết được lý thuyết và các chủ đề là quan trọng, nhưng bạn phải đi sâu vào các chủ đề này theo nhiều cách khác nhau để thực sự hiểu những khái niệm và cách trả lời những câu hỏi này trong kỳ thi.

  Việc làm liên tục các bài kiểm tra thử sẽ không cải thiện điểm số của bạn. Quá trình xem lại các vấn đề và sửa chữa mới giúp bạn phát triển các kỹ năng và kiếm điểm. Các bài kiểm tra khá dài vì vậy bạn không nên lãng phí quá nhiều thời gian để chỉ trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên. 

  Những điều người đạt điểm cao làm là tạo các bộ câu hỏi nhỏ (5, 8, 10 hoặc 16 câu hỏi) và sử dụng chúng như một công cụ để đánh giá kỹ năng của họ. Những câu hỏi thực hành này chính là nơi Nhật ký lỗi GMAT tỏa sáng!

  Giả sử mỗi ngày trong tuần, bạn hoàn thành 10 đến 20 bài toán thuộc nhiều dạng câu hỏi và độ khó khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ làm sai một vài câu hỏi. Điều mà hầu hết mọi người làm khi họ làm sai là đọc lời giải thích và nói “Ồ, tôi hiểu rồi” và tiếp tục.

  Đây là lúc bạn tận dụng Nhật ký lỗi GMAT. Bạn không chỉ đọc lời giải thích. Bạn sẽ phải ghi câu đã sai trong Nhật ký lỗi. Bạn đã sai ở đâu và bạn sẽ làm gì để cải thiện vào lần sau.

  Đây có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn lúc ban đầu. Tuy nhiên, sau khoảng 20 câu hỏi, bạn sẽ có thói quen cập nhật nhật ký lỗi của mình và bắt đầu nhìn thấy thành quả.

  Trước một ngày thi, Nhật ký lỗi GMAT có thể là một công cụ ôn tập tuyệt vời. Hãy viết nó một cách chi tiết và cẩn thận vì chính những lỗi hoặc thói quen bất cẩn được viết trong Nhật ký lỗi sẽ làm tăng điểm GMAT của bạn từ 620 lên 650 hoặc 690. 700.

  GMAT Debug Log do Clever Academy gợi ý

  Cách tạo nên Nhật ký lỗi GMAT (GMAT Debug Log) của riêng bạn 

  Nhật ký lỗi của bạn không cần quá phức tạp, bạn có thể chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép và một bản sao online. Nó phải phù hợp với phương pháp ghi chú của bạn và thuận tiện cho quá trình học. 

  Bạn nên cập nhật quyển nhật ký này liên tục. Tuy không hoàn toàn có thể đảm bảo điểm số của bạn sẽ cải thiện, việc có một danh sách tất cả các lỗi sai của mình có thể giúp bạn không mắc lại chúng.

  Đây là thông tin chính cần có trong Nhật ký lỗi GMAT:

  1. Ghi lại nguồn và số câu hỏi, loại vấn đề và các khái niệm đang được hỏi trong vấn đề. Đây là những chi tiết cơ bản.
  2. Tiếp theo, hãy viết câu trả lời cho một số câu hỏi chính:
  • Tại sao bạn bỏ lỡ câu hỏi?
  • Tại sao câu trả lời của bạn sai?
  • Tại sao câu trả lời đúng lại đúng?
  • Bạn sẽ làm gì để tránh điều này vào lần tới?

  >>> Bạn có thể COPY GMAT Debug Log của Clever Academy TẠI ĐÂY!
  (Bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail trước khi click vào link trên. Sau đó, bạn có thể copy log vào Google Drive của bạn).

  Nhìn thì thấy đơn giản nhưng bạn phải đối mặt với thử thách là phải thực sự gắn bó với thói quen ghi chép này. Sau một vài tuần, bạn sẽ có một quyển sổ ghi lỗi vô cùng quý giá. Vì vậy, hãy luyện tập và đừng lo sợ khi mắc một số lỗi GMAT! Chúc các bạn sẽ cải thiện được điểm số trong kỳ thi sắp tới của mình. 

  Chương trình luyện thi GMAT của Clever Academy | Thông tin về bài thi GMAT

  Tham gia Facebook Group Hội ôn luyện GMAT, GRE, Apply Cao học để được cập nhật, thảo luận về các chủ đề liên quan ngay!


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều