Những điều cần biết khi thi GRE lần đầu

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Những điều cần biết khi thi GRE lần đầu

  07 Tháng Sáu 2017

  Nếu bạn là người đang có dự định học sau Đại học tại các trường quốc tế thì có lẽ bạn đã biết tới chứng chỉ GRE. Bạn đã từng vượt qua những kỳ thi cam go khốc liệt để ghi danh vào các trường Đại học, đạt được mức điểm GPA mong muốn thì kỳ thi GRE cũng chỉ là một thử thách khác cần chinh phục trên con đường học vấn của bạn mà thôi.

  thi GRE

  Sau đây, Clever Academy sẽ chia sẻ một vài điều cơ bản bạn cần biết để chuẩn bị cho việc thi GRE lần đầu tiên của mình.

  Hiểu biết về kỳ thi

  Gre chủ yếu kiểm tra thí sinh về 3 khả năng cơ bản là ngôn ngữ (verbal), toán học (quantitative) và viết luận (analytical writing). Bạn nên làm quen với từng phần và nghiên cứu các chiến lược cần thiết, điều này sẽ giúp bạn làm tốt và tiết kiệm thời gian trong khi hoàn thành bài thi.

  GRE đòi hỏi khá nhiều thời gian chuẩn bị

  Bạn nên dành ra 120 giờ chuẩn bị trước kỳ thi. Đây là một kỳ thi rất khó. Hãy dành thời gian để luyện tập, chuẩn bị và xây dựng sự tự tin cho ngày thi chính thức.

  Giống như các kỳ thi SAT, rất nhiều sinh viên thi GRE nhiều hơn một lần. Hãy đầu tư thời gian cho nó khi bạn muốn thi lại. Các kỹ năng tư duy phê bình và các bài thi chuyên ngành được kiểm tra trong kỳ thi rất phong phú (và chi phí thi không hề rẻ), do đó bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

  Bài thi trên máy tính

  Có thể bạn đã quen với việc tô vào các ô tròn trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn, còn GRE lại được quản lý thông qua máy tính và vẫn sẽ có các giám thị tại trung tâm tổ chức thi. Nếu có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào, giám thị sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Bạn sẽ được trang bị một máy tính tay và không được phép mang theo bất kỳ một loại thiết bị nào khác vào phòng thi.

  Có công mài sắt có ngày nên kim

  Không thể không nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luyện các bộ đề GRE cho dù bạn đang chuẩn bị hoặc đã tham gia một khóa học về GRE. Ngoài việc giúp bạn có được cảm giác về bài thi thật, các bài thi thử còn luyện cho bạn cách xử lý tốt các tình huống cho kịp thời gian. Khi bạn luyện đề thật nhiều, bạn sẽ nhận thấy mình sử dụng các chiến lược thuần thục hơn và cải thiện các câu trả lời sai trước kia. Bạn hãy cố gắng luyện đề mỗi tuần từ hoàn thiện xong quá trình ôn tập cho tới ngày thi.

  GRE không hề “khó nhằn” như nhiều người tưởng. Tất cả những gì bạn cần bây giờ là ổn định tâm trí và luyện tập thành thục lại các kỹ năng đã có. Lên kế hoạch học tập và chuẩn bị thật cẩn thận cũng như không quên đánh giá kết quả học tập của bản thân một cách đều đặn, thường xuyên. GRE chỉ là một bước tiến khác trên con đường thành công của bạn, do vậy, hãy thật thoải mái tâm lý để ôn luyện cũng như khi tham chính thức kỳ thi GRE thật nhé. Clever Academy chúc các bạn sớm thành công!

  Clever Academy

  Các bài viết liên quan:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều