Những sai lầm thường gặp khi thi chứng chỉ GRE

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Những sai lầm thường gặp khi thi chứng chỉ GRE

  17 Tháng Năm 2017

  Đối với một số bạn, lấy chứng chỉ GRE chỉ là việc đơn giản. Nhưng với những bạn có dự định học Cao học, đó có thể là một bài kiểm tra thay đổi cuộc sống của họ. Bởi kết quả của kì thi này công với điểm học trong quá trình đại học sẽ là một trong những điều kiện để người xét tuyển quyết định chấp nhận hay từ chối ứng viên vào chương trình sau đại học của trường mình.

  Nếu bạn đang là sinh viên năm cuối thì giờ là lúc xác định rõ ràng hướng ôn tập cho kỳ thi GRE. Kỳ học của năm cuối khá bận rộn nhưng bạn càng chuẩn bị sớm thì điểm bạn đạt được càng tốt. Sau đây, hãy cùng Clever Academy xem qua một số lỗi thường gặp khi thi GRE mà sinh viên mắc phải để bạn có thể tránh trước khi thực hiện bài thi nhé!

  Phớt lờ thông tin quan trọng

  Không khí trong phòng thi khá căng thẳng và việc bạn liên tục liếc nhìn đồng hồ sẽ khiến bạn vội vàng hơn. Hãy đọc các câu hỏi và câu trả lời thật cẩn thận trước khi lựa chọn. Không giống như SAT, GRE được thi trên máy tính. Sự lựa chọn câu hỏi phụ thuộc vào câu trả lời của bạn ở câu hỏi trước. Khi bạn trả lời đúng, các câu hỏi sau sẽ dần dần được nâng lên trình độ cao hơn và khi bạn trả lời sai 1 câu hỏi, máy tính sẽ chọn cho bạn câu hỏi tiếp theo ở mức độ thấp hơn.

  Bạn cần dành được những câu hỏi khó càng sớm càng tốt nếu muốn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển sinh. Hãy dành thời gian thở sâu và tập trung thực sự vào bài thi. Chỉ trả lời câu hỏi 1 lần và làm hết khả năng của bạn.

  “Click” quá vội vàng

  Trước khi chọn một câu trả lời, kiểm tra lại nó trước khi bạn nhấp chuột gửi. Bạn sẽ không thể quay lại câu trả lời cũ và thay đổi nó, vì vậy hãy chắc chắn với đáp án bạn đã chọn.

  Đây là một cách thi khá mới cho nhiều sinh viên. Do đó nếu bạn còn lưỡng lự trước câu trả lời của mình, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn còn trên trang liên quan tới câu đó. Một khi bạn đã lật trang thì sẽ không có cách nào giúp bạn ngược về câu trước đâu.

  Lười biếng

  Chúng tôi khuyên bạn nên làm các bài thi thử! Chắc hẳn bạn sẽ không muốn bước vào phòng thi khi chẳng có chút kinh nghiệm thực tế nào, đặc biệt bởi nó sẽ khác rất nhiều so với những gì bạn từng học trên sách sở. Đại đa số hướng dẫn học trên thị trường khá hay tuy giá tiền hơi đắt nhưng rất đáng để bạn đầu tư. Ngoài ra còn có các bài thi thử online nơi sẽ cho bạn cảm giác như đang thi thật. Có công mài sắt có ngày nên kim, vì vậy nếu mỗi ngày rèn luyện một chút bạn sẽ có lợi thế nhiều mặt khi bài thi thật diễn ra. Việc học và thi thử sớm sẽ chỉ ra những phần bạn đang làm tốt và những điểm yếu bạn cần đầu tư nhiều thời gian hơn. Nó sẽ giúp bạn dành được tổng điểm cao hơn.

  Bỏ qua từ vựng

  Khối lượng từ vựng của GRE rất nhiều và khó. Mặc dù không có danh sách từ vựng chính thống nào nhưng sẽ rất hữu ích khi bạn học những từ mang tính bao quát và phổ thông. Hãy đảm bảo bạn biết cách vận dụng chúng vào trong từng cấu trúc câu.

  Chúng ta luôn luôn có thể ôn lại từ mới. Trình bày rõ những suy nghĩ của bạn một cách rõ ràng sẽ rất quan trọng. Điều này dường như là thử thách cho các bạn, nhưng sau khi làm 1 vài bài thi thử, bạn sẽ có thể phán đoán loại từ bạn cần học.

  Làm việc quá sức

  Bài thi này sẽ dài khoảng bốn tiếng, vì vậy đừng để cơ thể bạn rơi vào trạng thái kiệt sức. Với mỗi 10 phút nghỉ giải lao giữa các phần thi, bạn nên vận động các khớp tay chân và cổ nếu không muốn bị chuột rút trong khi thi! Nếu muốn phần luận trôi chảy và mạch lạc, bạn sẽ phải dành ra khá nhiều thời gian và công sức. Vì vậy sau khi làm xong, hãy nghỉ lấy hơi, nhắm mắt lại và sẵn sàng để chuyển sang phương thức thi khác và tiếp tục phần còn lại của kỳ thi.

  Nếu bạn muốn cho mình nghỉ ngơi một chút bạn có thể nhìn xa ra khỏi màn hình và cố gắng tập trung lại. Điều này thực sự sẽ giúp bạn trong thời gian dài bởi vì bạn sẽ ít bị mệt mỏi và có thể sẽ có được điểm số tốt.

  Clever Academy hi vọng qua phần chia sẻ này, các bạn có thể hạn chế được tối đa những sai lầm không đáng có, giúp các bạn nâng cao điểm số một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu các bạn vẫn đang trăn trở con đường chinh phục GRE phía trước, hãy để Clever Academy giúp bạn xây dựng lộ trình học GRE ngay từ hôm nay để tiết kiệm thời gian nhất nhé.”

  Clever Academy

  Các bài viết tham khảo thêm:

  Tìm hiểu Cấu trúc bài thi GRE

  Lộ trình học GRE đầy đủ

  Những cuốn sách học GRE cần có


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều