Ôn thi GMAT trong bao lâu

Đăng ký tư vấnKhóa học bạn đang quan tâm

Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

Sơn Tây Campus (Số 6, phố Sơn Tây, quận Ba Đình, Hà Nội)Nguyễn Tuân Campus (Tòa nhà số 8A/172 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội)Định Công Campus (CJ) (Số 74, Trần Nguyên Đán, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội)Nội Bài Campus (CJ) (Số 196, Quốc Lộ 2, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội)Saigon Campus (Lầu 5, Toà nhà Pax Sky 2, Số 34A Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM)

Thông tin khác cần tư vấn


Tin đọc nhiều

Ôn thi GMAT trong bao lâu

22 Tháng Hai 2016

Thật khó để ước chừng một cách chính xác thời gian ôn thi GMAT trong bao lâu là hiệu quả . Cho dù như thế, các ứng viên GMAT vẫn cần phải sắp xếp thời gian ôn thi hợp lý cho từng mục tiêu, giai đoạn và thời kỳ trong suốt quá trình luyện thi. Vì vậy, các mốc thời gian trong bài viết này chỉ có tính tham khảo để các ứng viên dễ dàng lên kế hoạch ôn thi GMAT trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất.

GMAT (Graduate Management Admission Test) là một kỳ thi kiểm tra khả năng ngôn ngữ, toán học và viết luận phân tích dành cho những người muốn theo học chương trình MBA tại Mỹ và một số quốc gia khác. Đồng thời, GMAT là một trong những yêu cầu bắt buộc của các chương trình du học cao học chuyên ngành kinh doanh (Business schools /B-schools), thạc sĩ tài chính (Master of Finance) và thạc sĩ kế toán (Master of Accounting).

Tùy theo từng mục tiêu mà ứng viên hướng đến, thời gian ôn luyện cũng vì thế mà khác nhau. Theo khảo sát từ gần 8000 ứng viên GMAT, khoảng 44% ứng viên dành ít nhất 51 giờ để ôn thi, 65% ứng viên dành 4 tuần trước khi thi để thực sự ôn luyện và cứ vậy, những người mục tiêu đạt điểm GMAT càng cao thì càng có xu hướng dành nhiều thời gian chuẩn bị hơn so với những người còn lại.

on thi gmat trong bao lau

Tương quan giữa thời gian học và điểm GMAT trung bình

Lưu ý rằng những con số này không bao giờ được mặc định chính xác tuyệt đối. Bạn dành đến 106 giờ để luyện thi GMAT không đồng nghĩa rằng bạn sẽ có chắc trong tay số điểm 600 (đây là kết quả trung bình dựa trên báo cáo cá nhân của mỗi ứng viên cung cấp cho nghiên cứu).

Tham khảo:

Thông tin khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy

Chiến lược luyện thi GMAT hiệu quả

Những điều cần biết về quản lý thời gian trong bài thi GMAT

Tài liệu GMAT: GMAT Formula Sheet – Bộ Công Thức GMAT từ Kaplan

Chuẩn bị cho GMAT bằng phương pháp Kaplan tại Clever Academy

Thế nhưng, cũng nhờ chính nghiên cứu này, chúng ta có thể tìm ra những định hướng mới nhằm giúp các ứng viên có sự chuẩn bị thật tốt trước mỗi phần thi đầy thử thách trong GMAT. Vì vậy, hãy dùng kết quả của nghiên cứu này như tài liệu tham khảo, cùng với một vài gợi ý bên dưới để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất trong thời gian sắp tới.

Trước tiên, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu yêu cầu và cấu trúc của các phần thi GMAT. Trong GMAT sẽ có những dạng câu hỏi mà các bài thi khác không có, nhiệm vụ của bạn chính là tìm kiếm và làm quen với các loại câu hỏi đó để tránh bỡ ngỡ khi kỳ thi thực sự của bạn diễn ra.

Hãy tập trung thêm thời gian vào những phần bạn đang yếu. Nếu bạn không cảm thấy tự tin với phần viết luận sáng tạo nhưng đang dành nhiều thời gian cho phần toán học vì đó là phần mà bạn cảm thấy khá tự tin, có thể bạn sẽ muốn phân bố lại thời gian cho hợp lý. Vì trong GMAT để đạt được điểm cao trong từng phần là rất khó nhưng để dành được một điểm số nhất định trong mỗi phần lại không cần mất quá nhiều công sức, chỉ cần bạn vẫn dụng được kiến thức đã học kèm theo một chút tư duy cơ bản.

GMAT đòi hỏi sự tự kiểm tra liên tục và liên tục mỗi ngày. Việc này sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều rắc rối từ lượng kiến thức khổng lồ để có thể tiếp thu kiến thức mới mà không quên đi kiến thức cũ. Đồng thời việc luyện tập sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn bằng cách trả lời những câu hỏi: phần nào bạn sẽ làm tốt? bạn có cần thêm thời gian cho phần này không? bạn cần cân bằng thế nào giữa mặt yếu và mặt mạnh của bạn?

Hãy nhớ rằng bài thi GMAT dùng để kiểm tra khả năng tư duy, tổng hợp của bạn chứ không phải là một bài kiểm tra đọc hiểu hay phân tích toán học. Một khi bạn cảm thấy khá thoải mái và yên tâm với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm để bản thân tự tin bước vào kỳ thi mà bạn đã được trang bị mọi phương án có thể xảy ra.

Nguồn: mba.com

LUYỆN THI GMAT CÙNG CLEVER ACADEMY VÀ KAPLAN

Là đối tác độc quyền cung cấp khóa luyện thi GMAT của tập đoàn Kaplan tại Hà Nội, Clever Academy tự hào đem đến cho bạn khóa luyện thi GMAT với chất lượng hàng đầu thông qua:

Kho học liệu phong phú:

  • Hơn 160 giờ học & luyện tập trực tuyến với các tài liệu học tập và thực hành đảm bảo bạn có mọi cơ hội để làm chủ bài thi GMAT khi làm bài thi thật.
  • Thư viện đồ sộ với hơn 5,000 câu hỏi GMAT để luyện tập.
  • Trên 40 giờ học trực tiếp với các chuyên gia đào tạo hàng đầu về GMAT.
  • 9 bài thi thử GMAT full-test trên máy tính giúp bạn làm quen với bài thi thực tế.

Chương trình học đáp ứng từng yêu cầu cá biệt:

  • Chương trình học theo nhu cầu và khả năng từng cá nhân: học tập với chương trình phân tích điểm và công nghệ học tập thích ứng – Smart Reports™ – hệ thống tự động thiết kế chương trình học phù hợp và hiệu quả nhất, dành riêng cho mỗi cá nhân.
  • Học ở bất cứ nơi đâu: học GMAT online thông qua các lớp học trực tuyến giúp bạn chủ động học bất cứ khi nào và ở đâu.
  • Lớp học thực tế với quy mô tối ưu (từ 5 -10 học viên/lớp)
  • Học 1-1 tại Clever Academy (liên hệ để biết thêm chi tiết)

Cam kết chất lượng:

Theo học với phương pháp và nguồn học liệu phong phú từ Kaplan cùng với đội ngũ giảng viên cao cấp tại Clever Academy, bạn nhận được sự cam kết mạnh mẽ từ chúng tôi: Điểm số của bạn sẽ cao sau khóa học hoặc bạn sẽ được học lại lớp đó hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký tư vấn khóa học tại ĐÂY hoặc gọi tới hotline: 098 111 3528

 


Đăng ký tư vấnKhóa học bạn đang quan tâm

Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

Sơn Tây Campus (Số 6, phố Sơn Tây, quận Ba Đình, Hà Nội)Nguyễn Tuân Campus (Tòa nhà số 8A/172 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội)Định Công Campus (CJ) (Số 74, Trần Nguyên Đán, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội)Nội Bài Campus (CJ) (Số 196, Quốc Lộ 2, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội)Saigon Campus (Lầu 5, Toà nhà Pax Sky 2, Số 34A Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM)

Thông tin khác cần tư vấn


Tin đọc nhiều