Ôn thi GRE mất bao lâu?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Ôn thi GRE mất bao lâu?

  29 Tháng Một 2016

  Cũng giống như GMAT, GRE (Graduate Record Examination) là một hệ thống kiểm tra, đánh giá nhằm giúp cho các trường đại học, các công ty đánh giá một cách đúng đắn năng lực của các ứng cử viên. GRE chủ yếu kiểm tra thí sinh về 3 năng lực cơ bản là ngôn ngữ (verbal), toán học (quantitative) và viết luận (analytical writing).

  hoc gre mat bao lau

  Chính vì vai trò quan trọng quyết định đến cơ hội nhận được học bổng của các ứng viên  nên việc ôn thi GRE cũng đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức. Trên thực tế, thời gian đầu tư để tiếp nhận lượng kiến thức trong GRE từ lúc bắt đầu cho đến lúc làm đề thi là cả một quá trình dài và cần nhiều nỗ lực.

  Giai đoạn 1 năm trước khi thi: Học từ vựng nhanh chóng và hiệu quả.

  Khác với TOEFL hay IELTS, cho dù bạn đã có vốn tiếng Anh tốt thì GRE vẫn cần một thời gian khá dài cho việc ôn luyện. Vốn từ vựng phong phú chính là mấu chốt quan trọng để dành điểm cao nổi bật.

  Một vài gợi ý cho bạn về nguồn học từ vựng trong thời gian này:

  • Wordlist của Kaplan, Taisha, Barron, Big book, Nova. Đây là những tài liệu từ vựng đang được đánh giá khá cao trong GRE.
  • Các phần mềm hỗ trợ học tập:  wordhacker, vocaboly, word flash….

  Giai đoạn 6 tháng trước khi thi: ôn luyện làm quen với đề bài.

  Đây là giai đoạn hầu như mọi kiến thức chuẩn bị của bạn đang được gần hoàn thiện. Trong thời gian này, bạn sẽ làm một số dạng đề có trong các phần thi GRE trước đó.  Tuy nhiên, yếu tố áp lực về thời gian là không có, vì thế hãy cố gắng để làm đúng nhiều nhất có thể chứ không phải làm nhanh hết mức cho phép.

  Bạn cũng nên bắt tay vào luyện Writing trong giai đoạn này vì đây là phần chiếm 2 điểm trên thang điểm 6.0. Càng có nhiều thời gian luyện Writing, bạn càng luyện được kỹ năng viết nhuần nhuyễn và đánh đúng được vào trọng tâm của đề bài.

  Giai đoạn 3 tháng trước khi thi: Giai đoạn nước rút quyết định đến kết quả thi cuối cùng.

  Sẽ không còn thời gian để bạn học từ vựng hay làm quen với đề nữa. Giai đoạn này mang tính nước rút, bạn phải vừa luyện đề, vừa tính thời gian làm bài và vừa phải đảm bảo kết quả chính xác cho mỗi phần bài bạn đã làm.  Việc giải đề rất quan trọng trước khi đi thi, làm càng nhiều đề, xác suất khi đi thi bạn có thể gặp lại một vài câu hỏi mình đã từng làm sẽ càng cao.

  Trên đây là một vài gợi ý để giúp bạn ôn thi hiệu quả. Tuy vậy, suy cho cùng khái niệm thời gian cố định “ôn thi GRE mất bao lâu” cũng chỉ có thể mang tính ước lượng và đôi khi không hoàn toàn chính xác đối với nhiều người, điều đó còn phụ thuộc vào mục tiêu và khả năng mỗi người hướng đến khi quyết định thi chứng chỉ GRE.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều