Mẹo cải thiện GRE Reading Comprehension

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Mẹo cải thiện GRE Reading Comprehension

  20 Tháng Mười 2015

  Kỹ năng đọc hiểu (Reading Comprehension) đối với nhiều người học GRE là kĩ năng “khó nhằn” nhất trong bài thi này. Dù học tập chăm chỉ nhưng tiến bộ trong kĩ năng đọc GRE là một quá trình từng bước chứ không thể học “cấp tốc” như nhiều bạn mong muốn. Điều này đã khiến cho nhiều người học GRE nản chí và bỏ cuộc. Thậm chí có những đoạn mà bạn vẫn sẽ cảm thấy bối rối, khó hiểu ngay cả khi đã đọc phần giải thích. Có lẽ lời khuyên số 1 cho vấn đề này chính là: ĐỪNG BỎ CUỘC.

  Mẹo cải thiện GRE Reading Comprehension

  Hiển nhiên là có rất nhiều những lời khuyên, chiến lược cụ thể hơn có thể giúp bạn phát triển kỹ năng đọc hiểu (Reading Comprehension) của mình với bài GRE. Nhưng trong phạm vi bài viết dưới đây, Clever Academy xin chia sẻ những lời khuyên cho những người đã đạt tới 1 trình độ nhất định (những người mới bắt đầu học GRE vẫn có thể tham khảo bài viết này).

  1. Hãy luyện tập, càng nhiều càng tốt, chỉ sử dụng những tài liệu GRE chính thức đạt chuẩn.

  Không có cách học nào hiệu quả hơn việc thực hành với những câu hỏi thi GRE chính thức. Cách hành văn và diễn đạt của đoạn văn, tại sao các câu hỏi và đáp án lại được diễn đạt bằng những từ ngữ khác nhau, sự khác biệt giữa đáp án đúng và những đáp án sai chỉ có thể được nhận thấy trong câu hỏi chính thức.

  1. Phải hiểu được tại sao những đáp án sai lại sai

  Những đáp án sai chính là “linh hồn” của phần thi Đọc Hiểu. Điều này nghe có thể hơi kỳ cục, nhưng lại vô cùng xác đáng. Thông thường, bạn có thể biết được đáp án chung chung cho câu hỏi. Đây không phải là điều mà bài thi GRE muốn kiểm tra. Bài thi GRE muốn kiểm tra liệu thí sinh có thể phân biệt được sự khác nhau giữa đáp án gần chính xác với đáp án chính xác tuyệt đối hay không. Thật vậy, khi phân tích thật kĩ những đáp án trả lời, bạn sẽ phải sử dụng gần như cả bộ não của mình để suy nghĩ.

  Phải tới khi bạn hiểu rõ được tại sao đáp án đúng lại đúng và tại sao các đáp án còn lại thì sai, bạn mới thực sự chinh phục được câu hỏi đó.

  Tham khảo:

  1. Làm lại những bài đã làm

  Rất nhiều học sinh ngần ngại việc phải làm lại 1 bài đọc đã từng làm: “Em đã làm bài này rồi”. Trừ khi bạn có được trí nhớ siêu phàm của 1 nhà bác học thiên tài, nếu không hẳn bạn đã quên gần hết, nếu không muốn nói là tất cả, bài đọc mà bạn đã đọc từ 6 tuần trước.

  Bên cạnh đó, vấn đề không phải là chọn được đáp án đúng. Mà cái bạn cần biết để làm tốt bài đọc hiểu GRE là biết được tại sao đáp án đúng lại đúng và các đáp án còn lại là sai (Như đã nói ở trên). Tỷ lệ mà bạn nhớ được sự khác biệt giữa các đáp án lựa chọn gần như là không. Do vậy mỗi lần bạn đọc lại các đáp án chính là 1 cơ hội mới để luyện tập khả năng phân tích của mình.

  1. Hãy nhận thức được những lỗi mà bản thân hay mắc phải trong bài GRE

  Thường thì những lỗi sai mà bạn hay mắc phải thường theo cùng 1 kiểu. Đó có thể là câu hỏi suy luận mà bạn hay suy diễn quá nhiều. Đó có thể việc bỏ lỡ 1 từ trong đoạn văn khiến gây nên sự khác biệt cho tổng thể. Hoặc có thể là lỗi dịch sai đáp án trả lời. Giải quyết được những lỗi sai này có thể giúp bạn rất nhiều đấy.

  Có thể bạn đã áp dụng những lời khuyên như: đọc thật nhiều những ấn phẩm nổi tiếng, chú ý và ghi nhớ cách hành văn của các tác giả. Việc này sẽ giúp phát triển khả năng đọc của bạn. Nhưng để vượt lên và tiến bộ trong kỹ năng đọc hiểu trong GRE, đừng quên áp dụng 4 lời khuyên cho chiến lược học GRE trên đây. Clever Academy tin tưởng chiến lược học tập đúng đắn cùng với sự nghiêm túc, chăm chỉ trong học tập, chắc chắn bạn sẽ đạt điểm GRE mơ ước của mình.

  Clever Academy (sưu tầm)

  LUYỆN THI GRE CÙNG KAPLAN TẠI CLEVER ACADEMY

  Là đối tác độc quyền cung cấp khóa luyện thi GRE của tập đoàn Kaplan tại Hà Nội, Clever Academy tự hào đem đến cho bạn khóa luyện thi GRE với chất lượng hàng đầu thông qua: 

  Kho học liệu phong phú:

  • Hơn 180 giờ học & luyện tập trực tuyến với các tài liệu học tập và thực hành đảm bảo bạn có mọi cơ hội để làm chủ bài thi GRE khi làm bài thi thật.
  • Thư viện đồ sộ với hơn 5,000 câu hỏi GRE để luyện tập.
  • Trên 60 giờ học trực tiếp với các chuyên gia đào tạo hàng đầu về GRE
  • 7 bài thi thử GRE full-test trên máy tính giúp bạn làm quen với bài thi thực tế.

  Chương trình học đáp ứng từng yêu cầu cá biệt:

  • Chương trình học theo nhu cầu và khả năng từng cá nhân: học tập với chương trình phân tích điểm và công nghệ học tập thích ứng – Smart Reports™ – hệ thống tự động thiết kế chương trình học phù hợp và hiệu quả nhất, dành riêng cho mỗi cá nhân.
  • Học ở bất cứ nơi đâu: học GRE online thông qua các lớp học trực tuyến giúp bạn chủ động học bất cứ khi nào và ở đâu.
  • Lớp học thực tế với quy mô tối ưu (từ 5 -10 học viên/lớp)
  • Học 1-1 tại Clever Academy (liên hệ để biết thêm chi tiết)

  Cam kết chất lượng:

  Theo học với phương pháp và nguồn học liệu phong phú từ Kaplan cùng với đội ngũ giảng viên cao cấp tại Clever Academy, bạn nhận được sự cam kết mạnh mẽ từ chúng tôi: Điểm số của bạn sẽ cao sau khóa học hoặc bạn sẽ được học lại lớp đó hoàn toàn miễn phí.

  Đăng ký tư vấn khóa học qua hotline: 097 586 1994 hoặc tại ĐÂY.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều