Tôi đã học GRE như thế nào

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Tôi đã học GRE như thế nào

  26 Tháng Năm 2016

  Sau khi thi GRE khoảng vài tháng, tôi đã ấp ủ dự định viết bài tổng kết tất cả những kinh nghiệm học tập GRE mà tôi đã đúc kết được từ chính những trải nghiệm thực tế của mình. Tôi hi vọng rằng, bài hướng dẫn về cách học GRE sau đây sẽ giúp được tất cả các bạn đang có kế hoạch thi trong thời gian tới.

  #1: GRE khó hơn SAT hay ACT

  Mặc dù cả 3 chứng chỉ này đều bao gồm các phần thi gần như tương đồng (Toán – Đọc hiểu – Viết luận) nhưng về tính chất GRE hoàn toàn khác với SATACT. Về bản chất, SAT và ACT là 2 chứng chỉ dùng để xét tuyển đầu vào đại học, nhưng GRE lại là chứng chỉ dùng để đánh giá trình độ nhóm đối tượng đã hoàn thành xong chương trình học đại học thậm chí là đã đi làm. Vì vậy xét về độ khó, tính phức tạp, tính logic, tính tổng hợp của GRE khó hơn nhiều so với SAT và ACT.

  #2: Đọc sách Kaplan Review

  Tôi mượn cuốn Kaplan Review từ đồng nghiệp và ngay sau đó cảm thấy cực kỳ ấn tượng với cuốn sách này. Tận dùng tài khoản học online được kèm theo với sách Kaplan Review, tôi luyện tập hàng ngày với kho học liệu bao gồm cả ngàn câu hỏi và bài luyện tập trong sách, trong tài khoản trên trang Kaptest.com. Tất cả những câu luyện tập đều tương đương với bài GRE thậm chí còn khó hơn. Theo tôi, đó là một dấu hiệu tốt: tôi trở nên tự tin khi làm bài hơn và đó chính là chìa khóa quan trọng.

  #3: Theo sát kế hoạch học tập

  Tôi bắt đầu học sách Kaplan review và tháng 5, nhưng trong giai đoạn này, tôi không hề có định hướng học tập nghiêm túc và dứt điểm. Mãi cho đến đầu tháng 6, tôi mới lên lịch học GRE và quyết tâm sẽ học theo kế hoạch học tập đó mỗi ngày cho đến ngày tôi chính thức thi GRE, ngày 14 – 7 cách đó chỉ tầm hơn 1 tháng. Vào những ngày làm việc, tôi dành khoảng 45 phút để học GRE, còn vào những ngày nghỉ, thời gian học của tôi kéo dài từ 2 – 3 tiếng. Ngoài ra, mỗi tuần tôi sẽ xin nghỉ học 1 ngày để tập chung ôn luyện GRE. Thi thoảng tôi cảm thấy mắc kẹt hoàn toàn với kế hoạch học tập này, nhưng nếu không làm như vậy, tôi sẽ chẳng bao giờ học GRE hiệu quả như vậy được.

  #4: Sử dụng nguồn học ETS online

  Khi đăng ký GRE qua ETS, bạn sẽ được cung cấp 2 bài luyện tập GRE kèm với đáp án. Những bài kiểm tra được cung cấp này sẽ dự đoán điểm của bạn vào thời điểm làm bài. Vì vậy, hãy đề dành làm bài test của ETS vào gần ngày thi nhé. Thứ 2 tôi thi GRE, vậy nên tôi làm một bài test ETS vào thứ 5 tuần trước, bài còn lại tôi làm vào thứ 6 hôm sau, và ngày thứ 7 và Chủ Nhật tuần đó tôi chỉ thư giãn để giải tỏa tinh thần.

  #5: Đừng quá căng thẳng về phần viết luận

  Tôi đã đọc một vài hướng dẫn làm bài viết luận, nhưng trong suốt quá trình học, tôi không hề luyện viết. Viết luận thực ra không khó như bạn nghĩ. Đối với bài luận phân tích, tôi thường giải thích luôn nghĩa đen vào phần tranh luận và nêu ý kiến. Giám khảo chấm luận muốn bạn phê bình về vấn đề được đưa ra, vì vậy, chỉ ra những vấn đề mặt trái của quan điểm, bạn sẽ hoàn thành bài luận tốt thôi.

  #6: Mang đồ ăn – uống đi thi

  Tuy không thể ăn hay uống gì trong lúc làm bài, nhưng hãy tận dụng 10 phút nghỉ giải lao giữa các phần thi. Tôi đã mang rất nhiều đồ ăn thậm chí cả nước giải khát, snack, socola và thanh ngũ cốc vào phòng thi GRE để đảm bảo tôi sẽ có được đồ ăn mà tôi muốn ngay tại đó. Vì vậy, hãy mang thật nhiều đồ ăn đi nhé.

  Bạn sắp thi GRE chưa, hãy chia sẻ những kinh nghiệm học của bạn với Clever Academy nhé. 

  Clever Academy (sưu tầm & biên dịch)

  Tham khảo:

  Tổng hợp sách luyện thi GRE chất lượng

  Khóa luyện thi GRE cùng Kaplan & Clever Academy

  Thông tin bài thi GRE

  Đăng ký nhận tài liệu GRE


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều