Du học MBA tại Mỹ

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Du học MBA tại Mỹ

  28 Tháng Mười Hai 2015

  Các chương trình du học MBA tại Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm lãnh đạo cần thiết trong công việc và sự nghiệp sau này. Tuy nhiên, chọn lựa chương trình MBA phù hợp về cả năng lực, sở thích và khả năng của mỗi cá nhân lại không phải là quyết định dễ dàng. Chính vì vậy, bài viết này đã được biên tập nhằm cung cấp thông tin đồng thời hỗ trợ những bạn đang chuẩn bị du học MBA tại Mỹ lựa chọn chương trình MBA phù hợp.

  universityofscranton

  Điều đặc biệt tại các chương trình du học MBA tại Mỹ

  Các chương trình du học MBA tại Mỹ thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Điều này sẽ khuyến khích sinh viên tăng tối đa cơ hội học hỏi từ các vị giáo sư hướng dẫn. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu như bản thân vẫn chưa có đủ kinh nghiệm làm việc cần thiết vì bạn vẫn sẽ có cơ hội tiếp cận với MBA bằng cách tham gia vào một vài chương trình MBA khởi nghiệp tại Mỹ, những chương trình này được thiết kế dành cho sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc và sinh viên thực tập. Hơn thế, học viên trong những chương trình học này còn có cơ hội trải nghiệm những vai trò khác nhau trong các chương trình giảng dạy của họ.

  Các chương trình du học MBA tại Mỹ thường được thiết kế giảng dạy dựa trên kinh nghiệm thực tế thay vì lý thuyết. Trên thực tế, các lớp học MBA thường được thiết kế truyền đạt kỹ năng xử lý có thể thực hành ngay lập tức trong công việc. Chương trình du học MBA của Mỹ thường sử dụng các nghiên cứu tình huống để thảo luận và đánh giá về một kế hoạch kinh doanh và cách thức giải quyết các vấn đề trong kinh tế. Đa phần chương trình MBA còn tổ chức những buổi hội thảo kết nối những người cố vấn, chuyên gia kinh doanh địa phương và các sinh viên MBA đến với những chương trình thực tập tại ngay chính doanh nghiệp đó. Vì vậy nơi bạn chọn học cũng có thể ảnh hưởng lớn đến nơi bạn sẽ thực tập.

  Được tuyển vào các chương trình MBA tại Mỹ có vẻ là thử thách không quá khó đối với nhiều người, nhưng theo được các chương trình MBA trong suốt quá trình học lại không phải là điều dễ dàng. Được chấp nhận vào học chương trình MBA của Mỹ không đồng nghĩa rằng bạn chắc chắn sẽ tốt nghiệp trong vài năm tới.  Vì thế, hãy tích cực tham gia ngay sau khi bạn nhập học, hãy làm sôi động không khí của những buổi  thảo luận trong lớp và mang lại một quan điểm mới cho mỗi lần làm việc nhóm.

  Tham khảo:

  5 bí quyết “ẵm gọn” học bổng MBA

  Du học cao học – cánh cửa luôn rộng mở

  Du học Thạc sỹ: chọn trường nào tốt nhất cho tương lai?

  Chương trình MBA tại Mỹ: Các sinh viên quốc tế mong muốn điều gì? 

  Thông thường các chương trình MBA tại Mỹ gồm 3 nhóm các môn học chính: đại cương, chuyên ngành và các môn học tự chọn.

  Nhóm các môn đại cương giúp những người không có nền tảng kinh tế nắm được những khái niệm cần thiết trong môi trường kinh doanh. Sinh viên có thể theo học các môn đại cương trước khi chương trình MBA của họ bắt đầu. Những môn học có thể được miễn nếu nếu sinh viên đã được học khi ở đại học.

  Các môn chuyên ngành đảm bảo cho tất cả sinh viên có một nền tảng MBA vững chắc. Chương trình học bao hàm hầu khắp các lĩnh vực kinh tế bao gồm: kinh tế, tài chính, kế toán, tiếp thị và quản lý. Lớp chuyên ngành thường được đăng ký  trước khi sinh viên học các môn đại cương chính thức hoặc đôi khi là cả lớp học đại cương và lớp chuyên ngành.

  Các  môn học tự chọn sẽ giúp chuyên môn MBA của bạn chuyên sâu hơn. Đây là những môn sẽ được dạy ở phần cuối mỗi chương trình MBA. Những môn học này sẽ được lựa chọn dựa trên mong muốn cá nhân hoặc chuyên môn chuyên nghiệp hóa của mỗi sinh viên.

  Tất cả các chương trình MBA được thiết kế với hình thức nội dung tương tự. Sự khác biệt thường nằm ở nội dung các môn học tự chọn.

  Kết quả thu được từ các chương trình học MBA

  Một chương trình MBA tại Hoa Kỳ cung cấp hai kỹ năng chính: kỹ năng phân tích định lượng và kỹ năng lãnh đạo tập thể. Các lớp học định lượng bao gồm: phân tích báo cáo tài chính, ngân sách vốn và nghiên cứu thị trường. Các lớp này bắt đầu với một bài trắc nghiệm tính cách (MBTI), giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn. Đặc biệt tuần cuối kỳ sẽ tổ chức các hoạt động xây dựng nhóm.

  Làm thế nào để chọn chương trình apply?

  Trước tiên, hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn nhận được bằng MBA. Tấm bằng MBA có ý nghĩa đối với bạn? Đây liệu có phải là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu học? Lĩnh vực nào mà bạn cảm thấy hứng thú.?

  Thứ hai, một khi bạn quyết định học MBA, môi trường nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn?

  Nếu chỉ chú trọng yếu tố đầu vào, cơ hội học bổng, học phí và bảng xếp hạng. Nhiều sinh viên đã vô tình lạc vào những ma trận thông tin khi quyết định lựa chọn học MBA tại Mỹ.

  Và quan trọng nhất, hãy nhìn vào những khác biệt về chương trình MBA của mỗi trường đại học. Sự khác biệt này có thể tạo nên một môi trường phù hợp cho cá nhân bạn khi đến và du học tại Mỹ.

  Clever Academy (biên dịch)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều