Đi du học không cần IELTS ở đâu?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Đi du học không cần IELTS ở đâu?

  18 Tháng Mười Một 2022

  Đi du học không cần IELTS ở đâu?

  Đi du học không cần IELTS ở đâu là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất hiện tại. Để giải đáp vấn đề này, mời bạn đọc bài viết của Clever Academy nhé!

  Đa số các dạng du học hiện nay đều yêu cầu chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc để đảm bảo du học sinh có thể theo kịp chương trình học. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết đi du học không cần IELTS ở đâu hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Clever Academy khám phá ngay với bài viết dưới đây nhé!

  Tips cần biết nếu bạn muốn đi du học không cần IELTS

  Hiện nay, nhu cầu đi du học tại một đất nước khác đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Chính vì vậy, chứng chỉ IELTS trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mình đi du học mà không cần IELTS ở một số quốc gia với các tips hữu ích sau:

  Tip 1: Không cần quá lo lắng về các bài kiểm tra ngôn ngữ đầu vào

  Những bài kiểm tra tiếng Anh hầu như đã trở thành điều bắt buộc trước khi bạn được chấp nhận nhập học. Tuy nhiên, những bài test này không quá quan trọng về điểm số. 

  Mục đích chính của bài kiểm tra ngôn ngữ là xác định rõ ràng trình độ tiếng Anh đầu vào của bạn hiện tại đang ở mức nào. Từ đó, nhà trường có thể sắp xếp lớp học phù hợp với năng lực của bạn nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo. 

  Tip 2: Theo học chương trình chuyển tiếp không cần chứng chỉ IELTS

  Khi theo học chương trình chuyển tiếp, bạn có thể lựa chọn học từ 2 – 2.5 năm ở các trường có tiêu chuẩn đầu vào thấp hơn trước khi đến các trường cao hơn. 

  Tuy nhiên, nếu có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi học tiếng và xin visa tại nước ngoài.

  Đi du học không cần IELTS ở đâu?

  Bạn có thể đi du học không cần IELTS ở đâu?

  Vậy, bạn có thể du học không cần IELTS ở các quốc gia nào? Cùng Clever Academy tìm hiểu với các thông tin được cập nhật mới nhất bên dưới nhé!

  Du học tại Síp, Malta

  Ngoài việc không cần chứng chỉ IELTS để du học, chi phí học tại Síp, Malta cũng rẻ hơn so với những đất nước khác khi tổng chi phí du học một năm không vượt quá 350 triệu đồng. 

  Bên cạnh đó thì Síp, Malta cũng là nơi lý tưởng để du học với một loạt các lợi thế khác như:

  • Không yêu cầu du học sinh nộp giấy chứng nhận khám sức khỏe.
  • Thời gian làm hồ sơ xin Visa nhanh chóng, thủ tục đơn giản.
  • Xác suất đậu phỏng vấn xin Visa du học cao.
  • Thời gian xét duyệt Visa chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần. 

  Tham khảo sự hỗ trợ tư vấn du học – định cư từ VNIS Investment – đơn vị tư vấn định cư các nước Síp, Malta.

  Du học từ bậc THPT tại Anh, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand

  Các quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Canada, Úc hay New Zealand đều yêu cầu có chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS hay TOEFL đối với du học sinh. 

  Tuy nhiên, nếu bạn định hướng cho con em mình du học ở các bậc thấp hơn đại học (hay Pre-University) như Trung học phổ thông hay Tiểu học thì những quốc gia kể trên không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Điều kiện để được du học là điểm trung bình môn của du học sinh phải từ 6.5 trở lên và phụ thuộc vào các yêu cầu khác nhau của từng trường. 

  Bên cạnh đó, du học sinh Pre-University sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại các trường. Từ đó, những trường theo học sẽ cung cấp các chương trình ngoại khoá để giúp du học sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. 

  Du học từ bậc THPT có nhiều lợi ích trong tương lai, cụ thể như: 

  • Du học sinh từ THPT sẽ có cơ hội vào các trường đại học cao hơn so với nhập học ở Việt Nam.
  • Du học Pre-University có ưu thế hơn khi xin và phỏng vấn Visa với Lãnh sự quán hay Đại sứ quán.
  • Nhiều quốc gia có chương trình ưu tiên định cư thì du học sinh từ THPT sẽ có cơ hội cao hơn trong việc định cư tại nước ngoài. 

  Tham khảo sự hỗ trợ tư vấn du học từ VNIS Education – đơn vị tư vấn du học các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

  Tổng kết: Với bài viết trên đây của Clever Academy, ắt hẳn bạn đã biết rõ đi du học không cần IELTS ở đâu. Cả quá trình từ khi chuẩn bị đến lúc đi du học là một khoảng thời gian dài, cha mẹ hay cập nhật thông tin thường xuyên tại website của chúng tôi để có được kế hoạch phù hợp và kịp thời cho các con của mình nhé!

  Tham khảo:

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều