Bạn Đã Biết Du Học Mỹ Cần IELTS Bao Nhiêu Là Đủ?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Bạn Đã Biết Du Học Mỹ Cần IELTS Bao Nhiêu Là Đủ?

  14 Tháng Một 2023

  Bạn Đã Biết Du Học Mỹ Cần IELTS Bao Nhiêu Là Đủ?

  Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà Clever Academy nhận được nhiều nhất mỗi khi kỳ tuyển sinh du học Mỹ bắt đầu. Sở dĩ vậy bởi IELTS được xem như một “tấm vé thông hành” đối với những du học sinh, đây là điều kiện gần như là bắt buộc ở hầu hết các trường học tại Mỹ. Để thông tin đến tất cả các bạn đang thắc mắc vấn đề này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. 

  Chứng chỉ IELTS – Điều kiện không thể thiếu khi du học Mỹ 

  Vì sao cần quan tâm du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? IELTS là một hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Chứng chỉ IELTS được sáng lập bởi ba hệ thống giáo dục lớn hàng đầu thế giới: ESOL, Hội đồng Anh và IDP. 

  Để hoàn thành phần thi IELTS, bạn cần trải qua 4 phần thi riêng biệt: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Thang điểm được tính từ 1.0 – 9.0. Điểm thi IELTS là minh chứng cho năng lực ngoại ngữ của bạn. Nó cũng có vai trò quan trọng, góp phần quyết định đến việc bạn có được nhận vào trường học và ngành học mà mình mong muốn theo đuổi hay không. 

  Chưa hết, chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện quan trọng trong hồ sơ xét học bổng có giá trị của chính phủ và các trường học danh giá tại Mỹ. 

  Khi xin thị thực, điểm IELTS cao cũng sẽ giúp cho quá trình diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. 

  Có thể thấy, IELTS đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với du học sinh tại Mỹ. Tuy nhiên, thực tế, ở trong trường hợp bạn không đủ điều kiện thi IELTS mà vẫn muốn đi du học thì điều này vẫn có thể được triển khai. Hiện có một số trường chấp nhận du học sinh chưa có IELTS, thay vào đó bạn sẽ phải tham gia một lớp dự bị đến khi hoàn thành khóa học tiéng Anh bổ sung với thời hạn từ 12 tuần đến 1 năm. 

  Giải đáp: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ?

  Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ? Thực tế, đối với mỗi trường học và ở mỗi bậc học khác nhau sẽ có những yêu cầu về điểm số IELTS khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây: 

  Điều kiện điểm IELTS ở bậc THPT

  Yêu cầu về hồ sơ, điểm GPA và IELTS du học ở bậc THPT tại Mỹ thường đơn giản hơn, không quá khắt khe. Hiện nay, các trường THPT ở Mỹ không yêu cầu du học sinh quốc tế phải nộp bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào, bao gồm cả IELTS. 

  Thay vào đó, các bạn học sinh sẽ phải thông qua kỳ thi kiểm tra tiếng anh có tên SLEP. Kết quả kiểm tra chỉ cần đạt từ 45 điểm trở lên, bạn sẽ đạt yêu cầu. 

  Điều kiện điểm IELTS ở bậc Cao đẳng và dự bị Đại học 

  Khi du học Mỹ bậc Cao đẳng hoặc Dự bị Đại học, thường chỉ yêu cầu điểm IELTS ở mức cơ bản, miễn sao du học sinh có thể tiếp thu được bài giảng. 

  Thường điểm IELTS cho các bậc này là từ 5.5 trở lên. 

  Điểm IELTS với bậc Đại học ở Mỹ 

  Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Đây sẽ là vấn đề mà các bạn có ý định du học bậc Đại học cần quan tâm và cố gắng hàng đầu. Nhìn chung, các trường đại học ở Mỹ yêu cầu IELTS đạt từ 6.0 trở lên. Tuy nhiên, chắc chắn một điều rằng, IELTS của bạn càng cao thì tỷ lệ trúng tuyển cũng sẽ cao hơn. 

  Điểm IELTS bậc sau Đại học 

  Chuẩn bị một nguồn vốn tiếng Anh tốt để du học bậc sau Đại học tại Mỹ là rất cần thiết. Các trường tại Mỹ yêu cầu sinh viên ở bậc này có chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 6.0 – 7.0. 

  Trên đây là những thông tin về điều kiện điểm IELTS du học Mỹ ở các bậc học. Tuy nhiên, bạn đọc chỉ đọc tham khảo. Để biết chính xác chi tiết hơn, bạn cần xác định ngành học và trường học để nắm được. 

  Dù vậy, chắc chắn rằng, qua việc giải đáp du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ ở trên, bạn đọc cũng đã có được cái nhìn tổng quan nhất về tầm quan trọng của IELTS khi đi du học. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại, hãy liên hệ với Clever Academy để được hỗ trợ chi tiết hơn, giúp cho kế hoạch đi du học của bạn trở nên thuận lợi hơn. 


  Tham khảo:

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều