Tầm quan trọng của Integrated Reasoning trong GMAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tầm quan trọng của Integrated Reasoning trong GMAT

  1 vài thông tin bạn nên biết về GMAT:

  • Bài thi GMAT bổ sung thêm phần Integrated Reasoning (IR) vào ngày 5/6/2012. Tất cả các bài thi GMAT sau ngày đó đều có thêm phần thi này.
  • Trước thời điểm đó, hàng nghìn thí sinh đẩy nhanh lịch trình của mình, gấp rút đăng kí thi GMAT để tránh phần thi mới này. Điều này gây nên 1 sự quá tải cho các kì thi GMAT thời kì trước khi có phần thi IR.
  • Điểm số GMAT có hiệu lực trong vòng 5 năm.
  • GMAC – những người ra đề thi GMAT, đã nghiên cứu rất nhiều về phần thi IR và có rất nhiều số liệu thể hiện tính hiệu lực và khả thi của phần thi IR.

  gmattableir3

  Như bạn đã biết, 1 vài năm trước, Hội đồng Tuyển sinh (Admission Committee – Adcom) của các trường kinh doanh nhận phần lớn điểm số GMAT từ thời “tiền IR”. Vì có những thí sinh có điểm IR và cũng có những thí sinh không có, hội đồng tuyển sinh của các trường rơi vào tình thế không thể sử dụng IR như là 1 thước đo đánh giá chính xác.

  Nhưng tại thời điểm này, tình thế đã thay đổi. Về cơ bản, điểm số GMAT từ trước tháng 6/ 2012 tuy vẫn có giá trị nhưng điểm số từ những bài thi GMAT đó là rất hiếm. Hầu hết tất cả điểm số GMAT được gửi đến ban tuyển sinh các trường hiện nay đều bao gồm điểm số IR. Điều này biến IR trở thành 1 thước đo chính thức để đánh giá các thí sinh.

  Nhìn chung, mục đích cuối cùng của GMAT là 1 thước đo, dự đoán cho khả năng mà thí sinh có thể giải quyết các công việc mang tính học thuật ở các trường kinh doanh. GMAC có rất nhiều dữ liệu để chứng minh rằng phần thi IR mang lại giá trị để đánh giá hoàn toàn độc lập với điểm số Quantitive hay Verbal. Nói cách khác, IR cung cấp thêm rất nhiều thông tin để đánh giá năng lực của thí sinh mà các phần thi khác của GMAT không thể.

  Tất cả các điều trên đều khiến chúng ta nghĩ rằng điểm số IR trong bài thi GMAT sẽ trở thành tiêu chuẩn và điểm số IR sẽ trở nên quan trọng hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ tại sao phần thi IR của bài thi GMAT đang trở nên ngày càng quan trọng hơn việc tuyển sinh.

  2012_may_gmnews_ir_newhires_v1_350w

  Integrated Reasoning trong GMAT quan trọng thế nào?

  Ngay lúc này, tất cả những gì ta có thể nói đó là sự quan trọng của IR đang dần gia tăng. Vậy nên bạn cần cố hết sức mình ở phần thi IR, cũng như đối với các phần khác của bài thi GMAT. Bạn không thể lờ đi bất cứ phần thi nào. Nhưng IR quan trọng như thế nào? Các dữ liệu dường như đã đưa ra 1 câu trả lời gây thất vọng khá kinh điển: “điều đó còn tùy”.

  Đối với những người vượt trội trong môn toán , điểm số của phần thi IR có vẻ như dễ dự đoán hơn. Nói cách khác, chúng ta thường cho rằng những người này cũng sẽ làm tốt phần thi IR. Điểm IR thấp sẽ đặt ra dấu hỏi đối với các thí sinh ấy và điểm IR cao thường được mong đợi.

  Ngược lại, với những người chuyên về Verbal, những người thiên về các chuyên ngành văn học hay lịch sử, điểm số IR cao sẽ như là 1 lời tuyên bố mạnh mẽ. Đối với những “thí sinh Verbal” này, phần thi Quant luôn là 1 thử thách khó nhằn, nhưng phần thi IR lại là 1 phần mà họ có khả năng chinh phục. Nếu họ có khả năng làm điều đó, những thí sinh này sẽ gây được chú ý với ban tuyển sinh.

  GRE hay GMAT?

  Ngay lúc này, ban tuyển sinh của các trường đang bắt đầu nhấn mạnh sự quan trọng của IR. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng gì? Rất nhiều trường hiện tại vẫn đang chấp nhận điểm số GRE như 1 sự thay thế cho GMAT. Phần Quant và Verbal của GRE được đánh giá là tương tự như Quant và Verbal của GMAT, nhưng bài thi GRE lại không có phần nào tương tự IR. Nếu các trường kinh doanh dần sử dụng IR như 1 công cụ cần thiết để đánh giá học sinh, thì việc chấp nhận điểm số GRE sẽ dần trở nên ít hơn. Đương nhiên đó chính là điều mà GMAC muốn các trường kinh doanh thực hiện. Và tất nhiên, điều mà ETS đang hi vọng, là 1 khi họ đã đặt “đôi chân GRE” vào ngưỡng cửa các trường kinh doanh, các trường này sẽ phải rất miễn cưỡng khi “đuổi” họ ra. Những điều có thể xảy ra trong tương lai vẫn chưa được chắc chắn. Vậy nên nếu bạn tham dự kì thi để nộp hồ sơ trong vài tháng tới, thì bạn có thể chọn 1 trong cả 2. Nhưng nếu bạn thi bây giờ để nộp hồ sơ cho 1 vài năm tới, hãy cẩn thận. Bài thi GMAT đương nhiên sẽ là lựa chọn an toàn hơn đối với các trường kinh doanh.

  Kết luận

  Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là: đừng lơ là với phần thi Integrated Reasoning. Nếu bạn chuẩn bị tham dự kì thi GMAT, hãy làm mọi thứ có thể để chinh phục IR và tất cả các phần thi khác của GMAT. Đừng quên rằng, Clever Academy luôn là người hỗ trợ đắc lực cho kì thi của bạn.

  Thông tin cơ bản

  Các phần thi

  Các mẹo hay để ôn thi GMAT

  Bạn đã sẵn sàng để ôn luyện chưa? Rèn luyện những kỹ năng của bạn bằng những mẹo sau:

  Xem thông tin chi tiết về khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy sử dụng giáo trình độc quyền từ Tập đoàn Kaplan.

  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha