TOEFL

TOEFL

Bài thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài thi chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và sử dụng tiếng Anh (Mỹ). Đây là bài kiểm tra tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 11,000 trường đại học, cao đẳng và các cơ quan tại hơn 150 quốc gia, bao gồm Úc, Canada, Anh và Mỹ.

Dù bạn muốn học chương trình nào, TOEFL có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Tại sao nên thi TOEFL?

Bài thi TOEFL cung cấp cho bạn các lợi thế:

Nhiều lựa chọn hơn

Hơn 11,000 trường đại học, cao đẳng và cơ quan tại hơn 150 quốc gia trên thế giới tin tưởng điểm thi TOEFL để giúp đưa ra quyết định tuyển sinh.

>>> Xem chi tiết danh sách các tổ chức chấp nhận TOEFL tại đây <<<

Tiện lợi hơn

Bạn có thể tham dự kỳ thi TOEFL tại các địa điểm thi được ETS chấp thuận và địa điểm thuận tiện cho bạn trên toàn thế giới. Bạn cũng đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì toàn bộ bài thi được tiến hành trong 1 ngày thay vì việc quay lại vào một ngày thứ 2 như nhiều bài thi tiếng Anh khác.

Hiện tại TOEFL đã có phiên bản TOEFL iBT Home Edition – thi tại nhà.

>>> Tham khảo các địa điểm thi, bao gồm thông tin thi tại nhà tại đây <<<

Đo lường các kỹ năng học thuật

Bài kiểm tra TOEFL giúp chứng minh bạn có các kĩ năng tiếng Anh mà bạn sẽ sử dụng trong lớp học thực tế. Trong bài kiểm tra, bạn có thể đọc 1 đoạn văn từ sách giáo khoa và nghe một bài giảng và sau đó nói hoặc viết để trả lời, giống như bạn đang ở trong 1 lớp học. Bởi vì bài kiểm tra bao gồm 100% các câu hỏi và nhiệm vụ liên quan đến học tập, rất nhiều trường đại học xem nó như một bài kiểm tra phù hợp nhất khi tiến hành quyết định tuyển sinh.

Đánh giá việc nói tiếng Anh công bằng hơn

Bạn có thể tiến hành bài kiểm tra với một cuộc phỏng vấn, nhưng nếu người phỏng vấn có tâm trạng không tốt và đánh giá bạn thấp hơn những gì bạn đáng nhận được? Với bài thi TOEFL, điểm số của bạn khách quan hơn, đáng tin cậy hơn do phần nói được ghi âm và đánh giá bởi từ 3-6 người đánh giá của ETS.

Giúp bạn nổi bật hơn!

TOEFL giúp bạn nổi bật hơn bởi vì danh tiếng của TOEFL về chất lượng, công bằng và nội dung học thuật 100%. Nó là bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới, bao gồm hơn 11,000 trường đại học, cao quan và các học viện khác tại hơn 150 quốc gia. Trong đó bao gồm danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Bằng cách gửi điểm TOEFL để trường đại học bạn chọn, bạn sẽ được chứng minh rằng bạn đã sẵn sàng cho thàng công trong học tập.

Các dạng bài thi TOEFL

 • TOEFL trên Internet (TOEFL iBT): Đây là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về trung tâm tổ chức thi. Bài thi này đang dần thay thế hoàn toàn bài thi trên giấy (PBT) và trên máy tính (CBT). Bài thi TOEFL iBT dài trong chưa đầy 2 giờ, bao gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Trong khi làm bài thí sinh có thể ghi chú.
 • TOEFL trên máy tính (TOEFL CBT): Bài thi được tiến hành trên máy tính với 4 phần: Nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Thí sinh không được ghi chú trong khi làm bài. Điểm tối đa của bài thi là 300 với thời giam làm bài tối đa là 4 giờ.
 • TOEFL trên giấy (PBT): Đây là dạng bài thi truyền thống mà thí sinh dung bút chì để làm bài thi trên giấy. Dạng bài này gần như không còn được sử dụng chỉ trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT.

Hiện nay, các thí sinh tại Việt Nam chủ yếu thi TOEFL iBT.

>>> Tham khảo một số bài thi thử TOEFL từ ETS tại đây <<<

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

Cấu trúc Bài thi TOEFL iBTcho các kỳ thi kể từ ngày 26/7/2023
Phần thi Số lượng câu hỏi Thời gian thi dự kiến
Đọc/Reading 20 câu hỏi 35 phút
Nghe/Listening 28 câu hỏi 36 phút
Nói/Speaking 4 câu hỏi 16 phút
Viết/Writing 2 câu hỏi 29 phút
Tổng thời gian Dưới 2 tiếng

*Không áp dụng với bài thi TOEFL iBT Paper Edition (giấy)

Thang điểm của bài thi TOEFL iBT

Thang điểm cho bài thi TOEFL iBT là từ 0 đến 120 điểm chia đều có 4 kĩ năng; mỗi kĩ năng có thang điểm từ 0 đến 30. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ là tổng điểm của bài thi.

Lịch thi và địa điểm thi TOEFL iBT

 • TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS)
 • IIG Việt Nam là đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam và là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về khảo thí, xây dựng tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục.
 • Tại Việt Nam, mỗi tháng, có từ 4-5 kì thi TOEFL iBT được tổ chức.

Chi phí thi TOEFL iBT là bao nhiêu?

 • Chi phí thi TOEFL iBT thay đổi tùy vào mỗi quốc gia. Các thí sinh tại Việt Nam phải trả mức phí là 200$ cho mỗi lần thi (chưa bao gồm phụ phí khác như phí thi trễ 40$).
 • Thí sinh có thể thi lại bài thi nhiều lần nhưng không thể thi nhiều hơn 1 bài trong 12 ngày.

Đăng ký thi TOEFL ở đâu và như thế nào?

 • Đăng ký trực tuyến qua link này: Sign In for Test Takers (ets.org)
 • Bạn tạo tài khoản, chọn ngày thi, địa điểm thi và thanh toán trực tuyến cho bài thi cho ETS.

Xem thông tin chi tiết về khóa luyện thi TOEFL tại Clever Academy.


Đăng ký thi thử


  Khóa học bạn đang quan tâm *

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký thi tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  captcha

  Đăng ký thi thử


   Khóa học bạn đang quan tâm *

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký thi tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   captcha