10 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THI TOEFL

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  10 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THI TOEFL

  27 Tháng Hai 2022

  Bạn đang “chập chững” bước vào con đường luyện thi TOEFL! Vậy bạn có biết TOEFL là gì ? Những ai cần có chứng chỉ TOEFL? Những điều quan trọng bạn cần biết trước khi thi TOEFL là gì? Clever Academy sẽ giải thích cho bạn hiểu ngay thôi!

  TOEFL là gì?

  TOEFL là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phản ánh chính xác khả năng anh ngữ của bạn qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

  Bài kiểm tra TOEFL có 2 loại: 

  1. TOEFL iBT thi qua máy tính
  2. TOEFL PBT được thi trên giấy

  TOEFL IBT là gì

  TOEFL iBT là bài thi TOEFL phiên bản mới sử dụng công nghệ Internet tốc độ cao để kiểm tra 4 kỹ năng thí sinh. Thí sinh tham gia bài thi TOEFL IBT làm bài hoàn toàn trên máy tính.

  Thời gian thi TOEFL iBT là 4 tiếng nhiều hơn 1 tiếng so với thi trên giấy truyền thống. Vì vậy bạn phải luyện tập kỹ năng đánh máy nhanh và chính xác.

  TOEFL Junior là gì?

  TOEFL Junior là bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế dành cho các em học sinh trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFL quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các em có thể chinh phục TOEFL IBT nếu có mục đích để đi du học.

  TOEFL Primary

  TOEFL Primary là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành riêng cho các em học sinh tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng Anh ngữ cho các bé ngay từ lúc nhỏ. Giúp định hướng cho các em lên cao hơn như TOEFL Junior, TOEFL IBT và TOEFL iTP.

  Đối tượng cần bằng TOEFL

  Hiện nay có hơn  9000 trường Cao đẳng, Đại học, tổ chức trên 130 quốc gia trên thế giới chấp nhận chứng chỉ TOEFL. Do đó nếu bạn là sinh viên muốn đi du học để học lên cao hơn tại những trường đại học nước ngoài thi đều phải có bằng TOEFL. Hoặc bạn muốn định cư nước ngoài làm việc thì cũng cần phải có bằng TOEFL để xin cấp Visa.

  Những điều quan trọng bạn cần biết trước khi thi TOEFL là gì

  1. Bạn nên làm nhiều bài kiểm tra thực hành. Có rất nhiều các bài kiểm tra miễn phí có sẵn trên internet. Hãy chắc chắn rằng bạn đạt điểm cao trong các bài kiểm tra thực hành.
  2. Nghe bất kỳ kênh tin tức / kênh Discovery nào của Mỹ (nó sẽ giúp ích trong phần nghe). Đọc tin tức của Mỹ từ Washingtonpost.com, nytimes.com, xem tin tức CNN, xem một số tài liệu trên YouTube, v.v.
  3. Phần nghe bạn nên nghe thật kỹ và kiểm tra kỹ tất cả bốn đáp án trước khi trả lời. Bạn sẽ thấy phần đọc rất dễ, nhưng hãy cẩn thận làm bài để tránh mắc phải sai lầm ngớ ngẩn.
  4. 10 câu hỏi đầu tiên rất quan trọng. Hãy dành thời gian của bạn và đừng vội vàng!
  5. Đối với phần Nghe, hãy sử dụng TOEFL CD từ ETS. Đó là tài liệu có sẵn tốt nhất và là tài liệu phải có cho thực hành. Bạn sẽ thấy cùng kiểu hiển thị và bạn sẽ cảm thấy thoải mái, quen thuộc sau khi sử dụng CD.
  6. Hãy cố gắng trả lời tất cả câu trả lời vì bạn sẽ không bị trừ điểm nếu như bạn trả lời sai câu hỏi. Bạn nên dành 2 phút cuối để trả tất cả câu hỏi mà bạn chưa làm được. Điều quan trọng khi bạn đi thi là kiếm được nhiều điểm nhất có thể.
  7. Bạn có thể gửi điểm thi của bạn đến 4 trường đại học miễn phí.
  8. Đối với phần nói hãy chắc chắn rằng bạn nói đúng và rõ ràng. Bạn cần truyền đạt hết những quan điểm của bạn trong vòng chưa đầy một phút. Việc ghi lại bài phát biểu của bạn và lắng nghe nó để sửa chữa sai lầm của bạn là điều nên làm.
  9. Thông thường điểm tối thiểu yêu cầu cho các trường Đại học / khoa thay đổi từ 78-100. 100+ là một điểm rất an toàn. Lưu ý: Điểm cao trong TOEFL sẽ không cải thiện cơ hội nhập học của bạn.
  10. Bạn có thể thi IELTS thay vì TOEFL (hầu hết các trường đại học đều chấp nhận cả hai). Tùy thuộc vào trường đại học mục tiêu của bạn chọn một cách khôn ngoan. Hãy nhớ điểm GRE / SAT / ACT / GMAT không thể thay thế các yêu cầu TOEFL.

  Luyện thi TOEFL hay IELTS không hề dễ dàng. Nhưng khi bạn hiểu biết về nó thì bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Bài viết trên đây hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm luyện thi TOEFL hiệu quả.

  Một số thay đổi với Bài thi TOEFL từ 26/7/2023

  Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 097 586 1994 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 097 586 1994 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều