3 đổi mới về kì thi SAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  3 đổi mới về kì thi SAT

  18 Tháng Một 2020

  1.Thêm 1 kì thi mới cho học sinh ở Việt Nam

  Nếu như các em đã từng tìm hiểu thì năm 2018, Việt Nam chỉ có 4 kì thi SAT 1 năm: Tháng 3, Tháng 5, Tháng 10, Tháng 12. Việc bị bỏ mất 2 kì thi tháng 1 và tháng 6 chắc hẳn đã khiến không ít các bạn học sinh hoang mang trong việc sắp xếp lịch thi làm sao cho hợp lý, nếu không đủ điểm đợt này thì đợi đến đợt sau thi thời gian lại quá dài, có thể sẽ dẫn đến quên kiến thức. Vậy nên việc College Board mở thêm kì thi tháng 8 có ý nghĩa rất lớn đối với các bạn học sinh Việt Nam, nhất là đây là kì thi ngay sau khi kết thúc 2 tháng hè. Chắc hẳn số đông các bạn học sinh sẽ dành thời gian 2 tháng nghỉ hè để tập trung ôn luyện, chạy nước rút cho bài thi SAT vô cùng quan trọng trong việc nộp hồ sơ vào các trường Đại học; giờ đây thay vì học xong phải quay lại với việc học thường nhật ở trường đợi đến tháng 10 mới được thi thì các bạn đã có thể tận dụng ngay kì tháng 8 rồi nha.

  Hơn thế nữa, việc mở ra kì tháng 8 còn rất có ý nghĩa đối với các đợt “ Early Apply” mà thường hạn chót là tháng 11. Các bạn học sinh sẽ có cho mình 2 cơ hội để chuẩn bị điểm SAT cho đợt nộp hồ sơ này, để lỡ như không một điểm số như mong muốn vào tháng 8, có thể còn cơ hội thi lại cho tháng 10 nha.

  Hi vọng các bạn có thể thay đổi 1 chút kế hoạch ôn luyện cho dễ thở hơn đối với thay đổi này mà College Board dành tặng vào năm 2019 nha.

  2.Xuất hiện nhiều mã đề trong cùng một phòng thi

  Để tránh việc trao đổi bài vào các giờ nghỉ giữa giờ, College Board đang âm thầm tiến hành việc tráo các câu hỏi trong cùng một đề để ra các mã đề khác nhau. Điều này đối với các bạn học sinh Việt Nam đã làm nhiều trắc nghiệm sẽ thấy khá bình thường nhưng đây là một điểm mới của kì thi SAT năm nay đó nha. Việc này thật ra College Board cũng chưa có thông báo chính thức đâu mà chỉ là do các bạn học sinh trong các đợt thi gần đây “tình báo” thôi nha.

  3.Sự xuất hiện của trường Khoa Học tự nhiên trong list trường khi đăng ký

  Khi hỗ trợ các bạn đăng ký SAT, mình gặp được nhiều câu hỏi nhất ở việc chọn trường đang học. Tất cả các học sinh trường công trước nay mặc dù có nhiều học sinh đã dự thi SAT như Chu Văn An, Hà Nội Amsterdam, Chuyên Ngữ…ở Hà Nội và Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai … ở Sài Gòn nhưng không hề có tên trên hệ thống trường của College Board mà chỉ có tên một vài trường Quốc tế mà thôi, nên các bạn đều sẽ phải chọn “school is not listed” cho phần này.

  Hiện nay, đi đầu trong các trường công lập, trường Khoa học tự nhiên đã đăng ký tên mình trên hệ thống của College Board. Đây cũng được coi như sự khởi đầu cho việc các trường công Việt Nam dần dần được ghi nhận và giúp các trường Đại học trong việc xét hồ sơ có cái nhìn rõ hơn về hệ thống giáo dục Việt Nam.

  Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 097 586 1994 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 097 586 1994 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.

   


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều