3 lưu ý quan trọng về kỹ năng viết luận New SAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  3 lưu ý quan trọng về kỹ năng viết luận New SAT

  07 Tháng Mười 2016

  Từ tháng 3/2016, College Board (tổ chức quản lý bài thi SAT) đã quyết định thay đổi cấu trúc đề thi SAT nhằm đánh giá chính xác hơn kĩ năng của các thí sinh. Giờ đây, bài viết luận trong New SAT không còn là phần bắt buộc dành cho các thí sinh như SAT cũ, mà sẽ trở thành phần tự chọn tùy thuộc vào yêu cầu riêng của từng trường. Tuy nhiên, các trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu thường yêu cầu sinh viên lựa chọn thêm phần viết luận trong New SAT. Nếu điểm bài luận cao sẽ là lợi thế giúp các ứng viên nâng cao khả năng trúng tuyển vào trường.

  New SAT

  Vậy làm thế nào để hoàn thành tốt bài luận New SAT?

  Theo như những lời khuyên từ các giáo viên của Clever Academy và Kaplan, trước khi bắt tay viết bài luận New SAT, bạn cần phải nắm thật rõ 3 lưu ý quan trọng đặc biệt sau:

  Bài luận trong New SAT có xu hướng nghiêng về phân tích và đánh giá

  Về cấu trúc bài biết từng phần, nhìn chung bài luận trong New SAT không có nhiều thay đổi khác biệt so với đề thi SAT cũ.

  Tuy nhiên, đề thi viết luận trong New SAT sẽ chú trọng, tập trung về kỹ năng phân tích và đánh giá hơn so với đề SAT trước đây. Cụ thể, học sinh sẽ phải đọc hiểu, đánh giá và phân tích dựa trên tài liệu đã cho thay vì viết bài luận theo chủ đề như trước đây.

  Tăng độ dài các câu trả lời trong phần viết luận

  Trong đề thi SAT cũ, phần bài luận cho phép các thí sinh trình bày các câu trả lời ngắn, dạng câu đơn. Nhưng kể từ tháng 3/2016, khi College Board (tổ chức ra đề thi SAT) công bố phiên bản SAT mới, bài luận đã có sự thay đổi. Cụ thể học sinh có 50 phút để vừa phân tích 1 văn bản dài khoảng 650 – 750 từ vừa hoàn thành bài luận. Bên cạnh đó, các câu trả lời sẽ được yêu cầu trình bày dài hơn và mang tính liền mạch hơn, ước tính với mỗi câu trả lời trong New SAT sẽ rơi vào tầm 400-500 từ.

  Điều này đồng nghĩa rằng, chiến thuật đọc hiểu trong New SAT cần phải thay đổi lại cho phù hợp, không nên chỉ quá tập trung vào nội dung chi tiết của bài luận trong đề, mà nên dành thời gian nắm rõ nội dung chính của bài luận, những đặc điểm nổi bật được rút ra từ các số liệu có trong bài…..Bài viết luận cũng cần được chăm chút tỉ mỉ và cẩn thận hơn, đặc biệt là phong cách viết trang trọng và phù hợp với yêu cầu của đề bài.

  Bên cạnh đó, kỹ năng xử lý số liệu cũng là yếu tố cần thiết. Như đã đề cập tới ở trên, bài luận trong New SAT sẽ chú trọng kiểm tra thí sinh khả năng phân tích và đánh giá dữ liệu, vì vậy nếu các thí sinh nắm vững được kỹ năng này sẽ là lợi thế lớn trong quá trình làm bài.

  Tư duy phân tích hình ảnh

  Trong đề thi New SAT, nhiều khả năng thí sinh được yêu cầu miêu tả lại quy trình xuất hiện trong các dạng ảnh info như infographics, đồ thị, biểu đồ, bản đồ, sơ đồ….Trong những dạng bài có sơ đồ phức tạp, thí sinh cần phải có tư duy phân tích cần thiết để hiểu và giải thích đúng quy trình dựa vào đề bài.

  Cụ thể, có nhiều khi thí sinh được yêu cầu giải thích lại một sơ đồ về quá trình sản xuất hoặc một quy trình nào đó. Lúc này, ngoài kỹ năng viết luận, thí sinh còn cần bổ sung thêm những kỹ năng cần thiết khác như kỹ năng tư duy logic, kỹ năng miêu tả, kỹ năng diễn đạt….đôi khi còn phải thêm cả kỹ năng phản biện nữa. Vì vậy, các thí sinh cần phải tự trang bị thật tốt các kỹ năng cần thiết trước khi chính thức đăng ký tham dự New SAT.

  Vậy là ở trên, Clever Academy đã phân tích giúp bạn những lưu ý cần thiết và cực kỳ quan trọng khi viết luận New SAT. Hi vọng, với những lưu ý này, bạn sẽ tìm được hướng viết luận hiệu quả nhất, đạt điểm SAT cao như mục tiêu đã đề ra.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều