8 tips học SAT hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  8 tips học SAT hiệu quả cho người mới bắt đầu

  28 Tháng Tư 2017

  Scholastic Assessment Test (SAT) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào các trường đại học tại Hoa Kỳ. SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế nếu muốn học chương trình cử nhân tại các trường Đại học. Cấu trúc bài thi SAT gồm 3 phần: Phần thi Toán; thi Đọc hiểu – Viết ngắn và cuối cùng là thi viết luận (Essay).

  8 tips học SAT dành cho người mới học

  Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học bậc Đại học tại Mỹ, hãy bắt tay vào kế hoạch tìm hiểu và học SAT càng sớm càng tốt. Sau đây, Clever Academy sẽ chia sẻ những tips nhỏ để bạn có thể chuẩn bị tốt cho kế hoạch học SAT sắp tới, hãy cùng nhau tham khảo nhé:

  1. Đọc sách Tiếng Anh

  Sẽ có rất nhiều câu hỏi kiểm tra từ vựng và kỹ năng đọc hiểu trong các phần thi của SAT. Để phát triển 2 kỹ năng này trong quá trình học SAT cũng như để đạt được kết quả cao trong kỳ thi SAT, một trong những cách hay nhất để rèn luyện đó là thường xuyên đọc sách. Không cần phải đọc những cuốn sách quá nâng cao, khó hiểu, bạn hãy chọn những cuốn sách hoặc tiểu thuyết mà bạn thích để đọc, việc đọc thường xuyên sẽ giúp bạn dần mở rộng được vốn từ vựng và nâng cao được khả năng hiểu được nhiều các cấu trúc câu.

  2. Sử dụng website “Dictionary.com” như một công cụ tra cứu

  Vì từ vựng là thứ khó nhất để hấp thụ trong vài tháng ngắn ngủi trước kỳ khi nên bạn hãy làm bất cứ điều gì có thể để tăng từ vựng của mình (như chúng ta đã thấy trong Tips đầu tiên) và “Dictionary.com” là một công cụ hữu ích giúp bạn tra cứu, trau dồi vốn từ mỗi ngày. Trang web sẽ cung cấp “a word of day” bằng cách gửi email cho bạn, đó thường là một từ SAT và luôn luôn là một từ đáng để biết. Thời gian cho chuẩn bị trước kỳ thi nhân lên với số từ SAT bạn có thể ghi nhớ được mỗi ngày từ website cũng đủ để bạn “chiến đấu” trong các phần kiểm tra từ vựng của SAT rồi đó. Việc học SAT cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn sở hữu một công cụ tra cứu tuyệt vời như vậy.

  3. Tạo thói quen ghi chép bằng Tiếng Anh 

  SAT bao gồm những phần thi viết ngắn và viết luận. Do vậy kỹ năng viết cũng rất quan trọng để có thể đạt điểm SAT cao. Vì thế khi học SAT, việc thực hành viết thật nhiều chính là cách tốt nhất để tăng điểm viết. Trong quá trình học SAT, bạn hãy dành thời gian và cố gắng viết 20-30 phút mỗi ngày từ 5 đến 6 ngày một tuần. Sự rèn luyện thường xuyên đó sẽ giúp thúc đẩy chất lượng bài viết của bạn lên mỗi ngày.

  4. Giải đố ô chữ, cách học SAT thư giãn mà hiệu quả

  Đây là một cách học SAT thư giãn khi bạn vừa hào hứng tìm câu trả lời vừa vận động tất cả khả năng từ vựng của mình để suy đoán đáp án. Trong các bài thi SAT, đôi khi để trả lời được nhiều câu hỏi cùng lúc, bạn chỉ cần có hiểu biết nhất định về một điều gì đó hay một từ nào đó. Các câu đố chữ thường sử dụng những từ ngữ sáng tạo và tinh tế, giúp người giải đó nhìn thấy được nhiều cách hiểu một từ, về ngữ cảnh hay một tình huống giao tiếp nào đó mà nó được dùng.

  5. Đọc báo, tăng khả năng suy luận khi học SAT

  Các phần kiểm tra đọc trong SAT xuất hiện khá nhiều. Trong khi đó, hầu hết các bài báo đều có cùng độ dài với các đoạn văn trong SAT, do vậy kinh nghiệm đọc các loại báo sẽ giúp bạn nắm bắt nhanh nội dung và trả lời được chính xác hơn các câu hỏi trong phần thi đọc hiểu của SAT. Ví dụ, ngoài những giờ học SAT căng thẳng, bạn có thể tranh thủ thư giãn bằng cách thử viết tiêu đề mới cho bài viết, hoặc thay thế các từ mới vào văn bản để quen dần với các câu hỏi tìm chủ đề đoạn văn hay tìm từ đồng nghĩa trong kỳ thi SAT.

  6. Vẽ, kỹ năng cần thiết cho việc học SAT

  Một trong những phần khó nhất của phần thi toán SAT là phần hình học, do vậy, kỹ năng vẽ sẽ giúp ích rất nhiều. Một số câu hỏi về hình học sẽ không bao gồm hình vẽ đi kèm, nó sẽ khiến cho câu hỏi trở nên khó hơn (nhiều câu hỏi SAT là như thế, nội dung của câu hỏi không khó bằng cách câu hỏi được đặt ra). Có thể vẽ ra nhanh chóng và chính xác các hình dạng được mô tả trong câu hỏi thường giúp làm cho câu hỏi dễ trả lời hơn. Do vậy khi học SAT, bạn nên chú ý thành thạo kỹ năng này vì khi quen thuộc với những hình vẽ lúc làm bài, thường có thể ước tính được hiệu quả và chính xác hơn các góc độ, khoảng cách, độ dài,…

  7. Ghi nhớ các kiến thức về chuyển đổi số thập phân/phân số 

  1/8 hay .018 lớn hơn trong toán học? Các thí sinh phải phân biệt điều này trong các phần thi toán SAT và bất cứ khi nào bạn phải mất thời gian để thực hiện các phép chuyển đổi rồi mới cho ra kết quả, điểm số của bạn sẽ bị ảnh hưởng, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để ghi điểm những câu hỏi khác trong bài thi. Để trả lời /2 hay /12 cũng sẽ phải tốn nhiều phút để tính toán, vì thế, khi học SAT, các bạn hãy ghi nhớ thật kỹ các kiến thức về chuyển đổi, về số thập phân, phân số để tiết kiệm thời gian lựa chọn đáp án, hoàn thành nhiều câu trả lời hơn và tối đa hóa được số điểm của mình nhé.

  8. Đừng quá lo sợ trước khi bắt đầu học SAT!

  SAT rất quan trọng đối với việc nhập học đại học. Ở hầu hết các trường, điểm SAT chỉ đứng thứ hai trong phần điểm số đánh giá tại các trường trung học. Tuy vậy bạn cũng đừng quá lo lắng vì có rất nhiều thời gian cũng như tài liệu để bạn chuẩn bị tốt cho việc luyện thi. Bạn đừng nên lo sợ rằng mình không thể thi được SAT, mà thay vì đó, hãy bắt tay vào công việc học tập ngay bây giờ.

  Giai đoạn đầu học SAT bao giờ cũng khiến người học gặp đôi chút khó khăn vì vốn Tiếng anh của nhiều người không phải ai cũng tốt. Do vậy, để bắt tay vào kế hoạch ôn luyện SAT, các bạn nên thường xuyên rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình cũng như lựa chọn một lộ trình học SAT phù hợp để việc học phát triển với tiến độ nhanh và hiệu quả hơn nhé.

  Clever Academy

  Tham khảo thêm:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều