Đánh giá 9 cuốn sách luyện thi New SAT 2017

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Đánh giá 9 cuốn sách luyện thi New SAT 2017

  22 Tháng Bảy 2017

  Bạn đã ôn tập SAT như thế nào rồi? Có gặp nhiều khó khăn trong từng mảng kiến thức khác nhau không? Nguồn tài liệu bạn đang sử dụng để luyện thi đã thực sự tốt và đem lại hiệu quả? Nếu bạn đang muốn tự mình củng cố và hệ thống lại kiến thức, đừng bỏ qua 9 cuốn sách học SAT mà Clever Academy giới thiệu tới các bạn ngay dưới đây nhé.

  SAT 2017

  9 cuốn sách học SAT theo tứ tự bao gồm:

  • 04 cuốn sách hướng dẫn cấu trúc tổng quan về kỳ thi cho người mới bắt đầu.
  • 03 cuốn sách luyện thi Toán SAT cho người muốn cải thiện điểm và bứt phá điểm cao.
  • 01 cuốn tập trung vào phần thi Reading SAT
  • 01 cuốn tập trung vào phần thi Writing SAT

  Các bạn nhớ take notes để tìm mua và cập nhật thêm kho tài liệu học tập thật chất lượng nhé.

  Kallis’ SAT Pattern

  Ưu điểm

  Những người đã sử dụng cuốn sách Kallis’ Redesigned SAT Pattern Strategy đều có phản hổi rất tốt. Cuốn sách cung cấp 6 bài thi thử đầy đủ, tổng số giờ luyện thi lên tới 24 tiếng. So với College Board, Kallis hướng dẫn chi tiết hơn cách làm từng bước cho các câu hỏi, giúp bạn hiểu rõ lỗi sai của mình và khắc phục chúng trong những lần sau.

  Kallis đưa ra 101 chủ đề trong SAT mới và trình bày rõ ràng các khái niệm cơ bản trong ngữ pháp, văn học và toán. Ngoài việc ôn lại kiến thức, cuốn sách còn phân tích các dạng câu hỏi để giúp bạn tiếp cận bài thi tốt hơn. Cuối cùng, Kallis bao trùm cấu trúc, format và chủ để bài thi SAT một cách chi tiết, giúp bạn đỡ bỡ ngỡ trước ngày thi.

  Nhược điểm

  Trong khi Kallis làm rất tốt việc cung cấp các câu hỏi ôn thi SAT thực tế và hướng dẫn chi tiết, cuốn sách thiếu sót khi không nhắc đến chiến lược làm bài SAT, ví dụ như quản lý thời gian và cách loại trừ các đáp án sai.

  Kallis nhấn mạnh vào việc “vừa học vừa thực hành,” nên không dành nhiều thời gian cho kỹ năng và chiến lược làm bài.

  McGraw-Hill Education SAT 2017 


  Ưu điểm

  Nếu bạn đang tìm một cuốn sách đầy đủ thông tin khái quát về cấu trúc và nội dung bài thi SAT, McGraw-Hill Education SAT 2017 là một sự lựa chọn tốt. Cuốn sách cung cấp cấu trúc chi tiết bài thi, từ số lượng câu hỏi đến thời gian làm bài của từng phần. Các câu hỏi ôn thi, đặc biệt trong phần toán, rất sát với các câu hỏi trong đề thi thật của College Board. Các câu hỏi Writing đều dựa vào bài đọc và các câu hỏi Reading đều gồm bảng và đồ thị, cho thấy rằng bài thi SAT tập trung nhiều vào sự phân tích dữ liệu.

  Điểm mạnh của McGraw-Hill là sự trình bày khái niệm phần toán. Cuốn sách chia ra các chủ đề nhỏ: Heart of Algebra concepts – expressions, linear systems, inequalities, etc; Passport to Advanced Math – functions, quadratics, etc; Problem Solving and Data Analysis – rates, ratios, percentages, table, etc; and Additional Topics – geometry, basic trig, complex numbers. Ngoài ra, cuốn sách còn mang đến một số tips về kế hoạch ôn thi SAT, trong đó có việc bắt đầu làm một bài thi thử và từ kết quả bài thi đó bạn sẽ biết cách ôn về sau. Cuốn sách gồm 4 bài thi thử.

  Nhược điểm

  Một nhược điểm lớn của cuốn sách nằm trong phần hướng dẫn Reading và Writing. Trong phần Verbal, cuốn sách chỉ đề cập đến 10 quy tắc chính cho phần Reading và Writing và chủ yếu là khái niệm hơn là chú trọng đến chi tiết bài thi SAT.

  Barron’s New SAT 

  Ưu điểm

  Barron’s New SAT là một cuốn sách ôn thi cũng cung cấp đầy đủ nội dung ôn, câu hỏi mẫu và bài thi thử. Barron’s 28th Edition gồm 4 bài thi thử, đồng nghĩa với việc bạn có 16 tiếng luyện thi tất cả.

  Barron bao trùm hầu hết chủ đề SAT mà bạn cần biết. Vì format sách khá là nặng, cuốn sách phù hợp hơn đối với những ai đã đạt được điểm số tương đối cao.

  Nhược điểm

  Barron bị chê trong việc dùng lại các câu hỏi luyện thi từ sách cũ và không viết thêm câu hỏi dựa vào cấu trúc bài thi SAT mới. Ngoài ra, cuốn sách không cung cấp đủ lý thuyết và bài tập cho phần đại số – một phần quan trọng trong phần Toán của SAT mới. Cuốn sách viết một số câu hỏi không rõ nghĩa và phức tạp. Việc này có thể sẽ không đem lại hiệu quả cho việc ôn thi SAT của bạn. Ngoài ra, Barron’s kèm một đĩa CD gồm các câu hỏi ôn thi khác. Đây là điểm trừ do hiện nay không ai sử dụng đĩa CD nữa.

  Princeton Review’s Cracking the New SAT 2017

  Ưu điểm

  Giống như Barrons,  Princeton Review’s Cracking the New SAT cung cấp đầy đủ nội dung ôn thi cho đủ 3 phần thi của SAT. Cuốn sách gồm 4 bài thi thử và 2 bài thi thử online. Princeton Review đưa ra mọi khái niệm bạn cần biết, ví dụ như qui tắc ngữ pháp và phương trình đại số, cùng với các chiến thuật tiếp cận câu hỏi và quản lí thời gian. Ngoài ra, cuốn sách làm tốt trong việc hướng dẫn và giải thích câu hỏi và câu trả lời.

  Nhược điểm

  Princeton Review có những nhược điểm giống như Barron’s, ví dụ như viết câu hỏi dài dòng và phức tạp, không phù hơp với phong cách câu hỏi của bài thi SAT thật. Một số nội dung câu hỏi ôn thi của Princeton Review lại hơi dễ về mặt khái niệm. Vì vậy cuốn sách này phù hơp dành cho những ai đạt điểm khoảng 600 trở lên.

  Một nhược điểm khác của Princeton Review là kích cỡ to, truyền thống và có phong cách đơn giản. Một số người thích những cuốn sách như vậy, một số người sẽ cảm thấy chán.

  Dr. Steve Warner’s 320 SAT Math Problems 

  Ưu điểm

  Steve Warner’s New SAT Math Problems cung cấp nội dung đầy đủ và có hướng dẫn đáp án vô cùng rõ ràng. Steve Warner viết về từng mảng của bài thi toán: Heart of Algebra, Passport to Advanced Math, Problem Solving and Data Analysis, and Geometry and Trigonometry.

  Cuốn sách này sắp xếp các lý thuyết phân theo độ khó, với phần dễ nhất là Level 1 và phần nâng cao nhất là Level 4. Ví dụ, đối với học sinh mong muốn đạt tầm 700 điểm phần Toán, thì nên học các lý thuyết và làm bài tập ở Level 4 và 5.  Phần giải thích câu trả lời cũng rất hữu ích trong việc đưa ra nhiều phương pháp và cách giải khác nhau. Sự đa dạng trong cách tiếp cận bài toán sẽ giúp được nhiều bạn học sinh hiểu bài và không phạm lại lỗi của mình trong những bài tiếp theo.

  Nhược điểm

  Một nhược điểm của cuốn sách này là có ít bài tập (320 bài). Mặc dù có lời giải dễ hiểu, bạn cần làm thật nhiều bài tập để gia tăng kỹ năng làm bài cũng như ghi nhớ sâu hơn các lý thuyết vừa học.

  Dr. Jang’s SAT 800 Math Workbook for the New SAT, Second Edition

  Ưu điểm

  Dr. Jang’s SAT 800 Math Workbook for the New SAT  có ưu điểm lớn nhất là cung cấp rất nhiều bài tập – hơn 1500 bài! Cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện lực học bằng cách thực hành, bạn có thể tự tính gian làm bài và làm bài mỗi ngày.

  Các loại câu hỏi được phân theo độ khó nên bạn có thể chia ra và chọn bài tập phù hơp với khả năng hiện tại của bản thân. Bạn nên bắt đầu với bài thi thử của Dr. Jang và từ đó thực hiện nhiều dần lên khoảng 10 bài thi thử. Các bài toán của Dr. Jang đều là các bài mẫu sát với đề thi thật. Cuốn sách tập trung vào phần đại số và chia các câu hỏi theo phần được sử dụng máy tính và phần không được sử dụng máy tính giống như trong bài thi.

  Nhược điểm

  Dr. Jang’s SAT 800 Math Workbook như một phiên bản ngược lại của sách ôn thi Dr. Steve Warner – nhiều bài tập nhưng không có nhiều lời giải chi tiết. Để có thêm hướng dẫn và các chiến lược cụ thể, bạn cần dùng thêm một quyển nữa để hỗ trợ việc học. Bạn cũng nên chủ động tìm thêm các chiến lược làm bài khác như cách quản lý thời gian khi thực hiện bài thi…  

  PWN The SAT Math Guide 4th Edition

  Ưu điểm

  PWN the SAT là cuốn sách dành cho các bạn học sinh đang có mục tiêu cao trong phần thi Math của SAT.

  Cuốn sách được chia ra làm 5 phần: Techniques, Heart of Algebra, Passport to Advanced Math, Problem Solving and Data Analysis, and Additional Topics in Math. Mỗi phần này lại được chia nhỏ ra các mục cụ thể khác. Có nhiều bài tập khá sát với đề thi thực tế được chia ra làm 2 phần “Calculator” (Được dùng máy tính) và “No calculator” (Không được dùng máy tính) để giúp bạn sẵn sàng đối mặt với cả 2 phần bài này. Mỗi phần bài cũng cung cấp các câu hỏi được trích ra từ mỗi phần tương ứng trong bài thi thật.

  Nhược điểm

  Nhược điểm của PWN the SAT Math Guide nằm chủ yếu trong việc không tiếp cận được với nhiều cấp độ học sinh khác nhau. Cuốn sách sẽ giúp học sinh có nền tảng học lực sẵn cả thiện hơn nữa số điểm hiện tại đã khá cao trong phần toán nhưng lại không giúp được học sinh đang gặp khó khăn với môn này. Nếu bạn cần ôn lại các kiến thức cơ bản thì đây không phải là tài liệu phù hợp cho bạn.

   The Complete Guide to SAT Reading by Erica Meltzer, Second Edition

  Ưu điểm

  Việc luyện làm bài phần Reading thường khó để chia ra học từng phần nhỏ. Cuốn sách The Complete Guide to SAT Reading sẽ giúp bạn gạch đầu dòng những kỹ năng cần tiết khi làm Reading. Nếu trên lớp Tiếng Anh bạn có thể đưa ra các suy luận của riêng mình, bạn không thể làm điều tương tự với phần Reading trong bài thi SAT. Cuốn sách này hỗ trợ bạn tìm ra câu trả lời rõ ràng và đúng nhất cho các câu hỏi phần đọc.

  Ngoài kỹ năng quản lý thời gian và đọc hiểu, cuốn sách còn hướng dẫn bạn tìm thông tin chìa khoá nhanh và chính xác, đưa ra các chiến lược hiệu quả tiếp cận câu hỏi liên quan đến dẫn chứng và số liệu, gồm việc phân tích bảng và đồ thị. Ngoài ra, trong sách có một danh sách các từ nhiều nghĩa và cách dùng phù hợp tuỳ ngữ cảnh.

  Cuốn sách đề cập đến các dạng câu hỏi để bạn không bỡ ngỡ khi làm phần Reading, ví dụ như tìm ý chính, suy luận dẫn chứng và từ vựng. Trong sách có nhiều bài đọc chất lượng sát với bài thi thật, gồm các đoạn văn từ văn học Mĩ, văn học thế giới, về xã hội và khoa học. Ngoài ra, The Complete Guide to SAT Reading đưa vào nhiều câu hỏi từ College Board và Khan Academy để bạn dễ hình dung lý thuyết với những câu hỏi trong bài thi thật.

  Nhược điểm

  Bên cạnh những ưu điểm, format và cách bố trí sách không được ưa thích bởi nhiều người do phồng chữ nhỏ, sát vào nhau và không sáng tạo. Đối với một số người thì cách viết của cuốn sách cũng hơi khô cứng. Erica Meltzer cũng viết sách ôn thi cho phần SAT Writing and Language.

  The Ultimate Guide to SAT Grammar by Erica Meltzer, Third Edition

  Ưu điểm

  Cuốn sách đưa ra các kỹ năng và ngữ pháp bạn cần biết để chuẩn bị cho bài thi. Việc ôn luyện các quy tắc ngữ pháp và cách sử dụng, bạn có thể áp dụng ngay vào các bài tập ôn. Thay vì chọn một câu trả lời theo cảm tính, sách của Meltzer sẽ dạy bạn mọi quy tắc giúp bạn thành công trong phần Writing.

  Nhược điểm

  Một điểm yếu của cuốn sách này là các câu hỏi không sắp xếp theo một trật tự nào cả. Ngoài ra, cuốn sách không đưa ra nhiều lời giải thích đáp án nên sẽ khó biết quy tắc nào cần được ưu tiên hơn.

  Mặc dù có rất nhiều tác giả khác nhau cho mỗi cuốn sách khác nhau để bạn ôn thi đạt điểm tối đa trong kỳ thi SAT, tuy nhiên hãy cân nhắc nội dung và xem xét kỹ lưỡng bố cục cuốn sách để có được sự tiếp cận và khai thác phù hợp với trình độ của riêng bản thân các bạn, giúp các bạn học tập tốt hơn nhé. 

  Chúc các bạn sớm thành công trên con đường Du học tương lai! Tham khảo các khóa luyện thi SAT từ cơ bản đến nâng cao của Clever Academy tại đây nhé.

  Clever Academy

  Các bài viết liên quan:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều