BẠN CHỌN THI IELTS HAY TOEFL TRONG TƯƠNG LAI?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  BẠN CHỌN THI IELTS HAY TOEFL TRONG TƯƠNG LAI?

  06 Tháng Sáu 2017

  Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ giao tiếp chính của bạn và bạn đang có ý định ứng tuyển một công việc hay xin nhập học vào một trường Đại học ở quốc tế, có thể bạn sẽ được yêu cầu phải làm một bài kiểm tra tiêu chuẩn sát hạch trình độ tiếng Anh.

  Thực tế hiện nay có 2 kỳ thi đánh giá trình độ Anh ngữ được chấp nhận trên toàn thế giới đó là TOEFL và IELTS. Cả 2 chứng chỉ này đều đánh giá 4 kĩ năng quan trọng là nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Lệ phí thi chứng chỉ khoảng 150USD – 250USD tùy từng khu vực. Sau đây, hãy cùng Clever Academy phân tích sự khác biệt của 2 chứng chỉ Anh ngữ quốc tế này nhé.

  Mức độ phổ biến

  Kỳ thi TOEFL được tổ chức ở hơn 4500 trung tâm trên toàn thế giới so với IELTS chỉ có khoảng 900 trung tâm. Bởi vì TOEFL là 1 kỳ thi đã có mặt từ trước đó khá lâu nên được công nhận rộng rãi hơn ở các trường đại học tại Mỹ. Cả 2 chứng chỉ đều tổ chức khoảng 4-8 lần một năm.

  Khả năng được chấp nhận trong các trường đại học

  Bạn nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu của mỗi trường đại học. Kỳ thi IELTS thường phổ biến hơn tại Anh và châu Âu trong khi TOEFL được công nhận rộng rãi tại Mỹ. Tuy vậy, ngày nay hầu hết các trường đại học đều chấp nhận cả 2 chứng chỉ, dù bạn học ở Anh hay Mỹ.

  Cấu trúc kỳ thi

  Kỳ thi IELTS là bài kiểm tra kéo dài 2 giờ, 45 phút một phần thi và có 4 phần tất cả: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Một chứng chỉ khác của TOEFL được chấp nhận rộng rãi nhất là TOEFL iBT (Internet Based Test) kéo dài hơn 4 giờ nhưng vẫn có 4 phần thi tương tự.

  TOEFL chỉ yêu cầu một bài kiểm tra tiếng Anh học thuật cho các yêu cầu nhập học trong khi IELTS đòi hỏi thêm 1 bài kiểm tra chung. Bài kiểm tra chung dựa trên những câu hỏi liên quan đến bối cảnh thế giới, xã hội và thường được sử dụng cho mục đích nhập cư và xin visa.

  Điểm số

  TOEFL có thang điểm 120 với 30 điểm cho mỗi kỹ năng. So với IELTS là thang điểm 9. Tổng điểm sẽ xác định độ thành thạo ngoại ngữ của bạn.

  Sự khác biệt cụ thể giữa 2 bài thi

  Điểm khác nhau chính giữa TOEFL và IELTS ở trong phần thi Nói. Trong TOEFL, người dự thi sẽ nói qua tai nghe và ghi âm lại sau đó gửi cho người chấm thi. Trong IELTS, người thi nói trực tiếp với giám khảo. Đây có thể là một sự khác biệt quan trọng phụ thuộc vào sự tự tin của bạn.

  Một điểm khác nhau nữa là giọng điệu được sử dụng trong phần nghe TOEFL chủ yếu là tiếng Anh vùng Bắc Mỹ trong khi đó IELTS là sự pha trộn của các giọng quốc tế.

  Cuối cùng, TOEFL chủ yếu dựa vào các câu hỏi trắc nghiệm. So với IELTS đưa ra cho bạn nhiều dạng câu hỏi khác nhau bao gồm “multiple choice”, “fill-in-the-blank”, “true/false”, “matching” và “flowcharts”.

  Như vậy qua những phân tích mà Clever Academy đã chia sẻ ở trên, bạn đã nhận ra được sự khác nhau giữa hai cấu trúc bài thi của hai chứng chỉ này. Hi vọng nhờ đó bạn cũng sẽ nhận ra được năng lực bản thân thực sự phù hợp với loại chứng chỉ nào để có kế hoạch luyện thi hiệu quả và giành được những mức điểm cao nhất.

  Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên mỗi trường Đại học đều có những yêu cầu riêng về số điểm tối thiểu của từng chứng chỉ. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định bắt đầu học thi với TOEFL hay IELTS nhé.

  Clever Academy

  Các bài viết liên quan:

   


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều