Bật mí 4 mẹo làm Toán khi học thi SAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Bật mí 4 mẹo làm Toán khi học thi SAT

  30 Tháng Sáu 2017

  Toán là một phần tương đối rắc rối trong bài thi SAT. Sau đây Clever Academy sẽ chia sẻ một số mẹo, có thể bạn đã biết nhưng quên hoặc chưa được hướng dẫn trên lớp mà bạn nên ghi nhớ và áp dụng thường xuyên để làm bài nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé.

  Những mẹo học thi này khá đơn giản và dễ áp dụng, tuy nhiên trong quá trình học các bạn cảm thấy một tips nào đó không thực sự phù hợp với bản thân, các bạn có thể tự tìm hiểu thêm một số mẹo khác để dễ dàng ghi nhớ và tiếp thu hơn.

  1. Nhân chéo để tìm phân số lớn hơn

  Nếu đề bài yêu cầu bạn tìm phân số lớn hơn trong 2 phân số, nhân chéo sẽ giúp bạn tìm ra kết quả. Nối một chữ X từ tử số của phân số này đến mẫu số của phân số kia, nhân chúng với nhau và viết kết quả bên cạnh tử số (như hình vẽ minh họa). Phân số có kết quả nhân lớn hơn sẽ lớn hơn.

  2. Quy tắc chia hết

  Biết các quy tắc chia hết – quy tắc mà các bội số của 1 số đều có điểm nhận ra riêng biệt – sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm bài, cụ thể là phần toán không dùng máy tính mà đề bài yêu cầu tìm phân số của số lớn hơn. Có thể bạn chưa nhận ra, bạn đã biết đến quy tắc chia hết cho số 2 (bội số luôn chẵn), 5 (bội số có chữ số cuối cùng là 5 hoặc 0) và 10 (bội số có chữ số cuối cùng là 0). Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải một bài toán như sau trong bài thi SAT:

  Tìm a, nếu b là số nguyên dương lớn hơn 10 và ab = 57

  Giả dụ rằng bạn chưa nhận ra được bội số của 57, đây là lúc tiện nhất để bạn sử dụng quy tắc chia hết đối với số 3 và 9. Để kiểm tra xem 1 số có chia hết cho 3 hoặc 9, bạn chỉ cần cộng nhẩm trong đầu tổng các chữ số và xem tổng đó có phải là một bội số của 3 hoặc 9 không. Nếu tổng đó là bội số của 9 thì sẽ chia hết cho cả 3 và 9. Nếu tổng đó là bội số của 3 thì số đó chỉ chia hết cho 3. Ví dụ:

  57: 5 + 7 = 12 (bội số của 3, nên chia hết cho 3, chứ không chia hết cho 9)

  Sau đó, chia 57 cho 3, kết quả là 19. Vì b lớn hơn 10, b phải là 19, suy ra a = 3. Hoặc bạn có thể dùng logic để tìm ra a bằng 3 bằng cách sử dụng quy tắc chia hết. Chú ý : nếu 57 không chia hết cho 3 hoặc 9 thì khả năng cao chia hết cho 7. Mặc dù có nhiều quy tắc chia hết cho các số, các cách được đề cập ở trên sẽ đủ giúp bạn làm bài dễ dàng hơn.

  3. Bài hát về công thức nghiệm phương trình bậc hai

  Nhiều học sinh gặp nhiều khó khăn trong việc học thuộc công thức nghiệm phương trình bậc hai và công thức này không xuất hiện trong phần đầu của 2 phần đầu tiên của phần thi toán SAT. Tuy nhiên, các bạn đừng lo vì đã có một bài hát về công thức này được phổ theo bài hát “Pop Goes The Weasel” đã “cứu” rất nhiều học sinh trong phần toán. Nếu Pop Goes The Weasel không hợp gu nhạc của bạn, bạn có thể chọn lựa versions khác trên Youtube.

  4. Cách nhớ công thức lượng giác

  SOHCAHTOA là cách học thuộc để tìm ra sin, cos và tan của 1 góc từ 1 cạnh của tam giác vuông hoặc ngược lại. Các khái niệm lượng giác sẽ được kiểm tra trong bài SAT, các bạn hãy xem cách sử dụng SOHCAHTOA để tiện sử dụng trong việc tìm độ dài của một cạnh chưa biết.

  Hy vọng những mẹo làm Toán đơn giản này sẽ phần nào giúp ích được cho việc học thi Toán SAT của bạn.
  Chúc các bạn học tốt!

  Clever Academy

  Các bài viết liên quan:

   


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều