Bí quyết đạt điểm tuyệt đối 800 Math trong kỳ thi SAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Bí quyết đạt điểm tuyệt đối 800 Math trong kỳ thi SAT

  08 Tháng Hai 2020

  Nếu như bạn đang luyện thi SAT, mong muốn đạt mức 600-700 Math trong kỳ thi SAT hay muốn bứt phá đạt 800 điểm tuyệt đối, bạn nên đọc bài viết này.

  Bạn có thể tìm thấy trên mạng đầy rẫy các bài viết dạng ‘chia sẻ bí quyết luyện thi SAT’, nhưng chất lượng các bài viết ấy không được chuyên sâu, bởi chính những người viết lại là những người chưa hề có ‘kinh nghiệm thực chiến’ trong các kỳ thi SAT. Trong bài viết này, Clever Academy sẽ gợi ý cho bạn 5 bí quyết để đạt điểm tuyệt đối Math. (Nếu như mục tiêu của bạn là 700 Math, bạn vẫn có thể áp dụng những bí quyết này nhé!)

  #1 TẠI SAO?

  Trước khi thực hiện bất cứ điều gì, bạn luôn cần phải trả lời câu hỏi “Tại sao luyện thi SAT?” để tự bản thân bạn làm rõ mục tiêu và tự bạn tạo thêm động lực để phấn đấu.

  Ở đây, Clever Academy có 2 lý do phổ biến và thuyết phục nhất, lý giải vì sao bạn cần 800 Math.

  1. Bắt buộc phải 800 Math!

   Nếu như bạn nhắm đến các ngành thiên về những con số (như Toán Học, Vật Lý, Kế Toán, Hóa Học) tức là bạn đang cạnh tranh với những đối thủ siêu giỏi Toán, chắc chắn đối thủ của bạn cảm thấy SAT Math thực sự quá dễ!

  Theo thống kê, những trường top như Harvard, Princeton, MIT, Caltech hay thậm chính là các trường ít chọn lọc hơn như Harvey Mudd,…có đến 25% sinh viên đạt 800 điểm Math. Đối với MIT, Caltech là những trường thiên về khoa học kỹ thuật, 75% sinh viên còn lại đạt 750-770 Math. Hay nói cách khác, nếu bạn đạt 750 Math, bạn đang ở dưới mức trung bình của các trường này!

  Vậy, nếu bạn đang có ý định nộp đơn vào các ngành khoa học – kỹ thuật thuộc các trường top đầu, cách duy nhất dành cho bạn: Bạn cần phải nghiêm túc học và phấn đấu đạt 800 Math.

  1. Bù đắp!

  Hiện tại bạn đạt được bao nhiêu điểm SAT?

  Nếu như bạn đạt 1550, bạn đừng phí thời gian để đạt được 1600. Vì khi bạn được 1550, bạn đã nằm trong danh sách top 10 các trường đại học. Phần còn lại phụ thuộc vào đơn xin học bổng của bạn. Tương tự, nếu như bạn đạt 1530, đừng cố gắng lên 1580. Vì khi các trường đại học trao học bổng, sinh viên 1580 SAT cũng không được nhiều hơn sinh viên 1530 SAT $1 nào cả.

  Nhưng nếu như bạn đạt 1520 trở xuống, và bạn mong muốn vào các trường top 10, bạn cần phải cố gắng đạt 1530+.

  Vậy, tại sao bạn cần 800 Math? Khi bạn có 800 Math, nghĩa là bạn chỉ cần 730 điểm cho các phần còn lại. Nếu tiếng Anh không phải là điểm mạnh của bạn, việc nắm trong tay 800 Math sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ áp lực hơn.

  #2 HIỂU ĐƯỢC BẢN THÂN

  Sau những lần làm bài SAT, bạn có rút ra được, đâu là điểm yếu của bản thân không? Khi đối diện với đề SAT, chúng ta thường gặp 2 dạng người:

  1. Không biết cách giải
  2. Biết rất rõ cách giải nhưng không có đủ thời gian

  Vậy bạn là A hay B?

  Để biết được bạn là A hay B, bạn hãy chuẩn bị trước mặt 1 bài test SAT và 1 đồng hồ bấm giờ, và chúng ta hãy thực hiện như đây là 1 kỳ kiểm tra thật. Khi đồng hồ báo hết giờ, bạn hãy tiếp tục làm những câu còn lại, và đánh dấu đó là câu “Extra time”. Nếu như bạn có thay đổi đáp án các câu đã làm từ trước, bạn cũng hãy đánh dấu “Extra time” luôn nhé!

  Dĩ nhiên, khi có thêm giờ, thì điểm số của bạn sẽ khác so với lúc không thêm giờ. Vậy nên khi tính điểm, bạn hãy tính riêng: Điểm số thực, và điểm số có Extra time.

  – Điểm Extra time của bạn có hơn 699 không?

  + Nếu KHÔNG (Điểm Extra time <700): Chắc hẳn bạn còn rất nhiều dạng bài tập chưa biết cách giải. Bạn hãy xem lại toàn bộ bài bạn làm, và tìm xem đâu là phần bạn bị sai nhiều nhất, rồi cải thiện phần đó bạn nhé! Lúc này, bạn là A. Không biết cách giải.

  + Nếu CÓ (Điểm Extra time >699): Chúng ta kiểm tiếp phần điểm số thực

  – Điểm số thực của bạn có hơn 699 không?

  + Nếu KHÔNG (Điểm Extra time >699, Điểm số thực <700): Điểm chênh lệch giữa điểm số thực và điểm Extra time có nhiều không? Nếu 2 điểm này lệch nhau từ 50 điểm, điều này có nghĩa bạn đang gặp khó khăn về vấn đề thời gian. Bạn là B. Biết rất rõ cách giải nhưng không có đủ thời gian.

  + Nếu CÓ (Điểm Extra time >699, Điểm số thực >699): Điều này có nghĩa là bạn gần đạt đến 800 tuyệt đối rồi. Và cũng tương tự, điểm chênh giữa điểm số thực và điểm Extra time có nhiều không? Nếu 2 điểm này lệch nhau từ 30 điểm, điều này có nghĩa bạn cần phải luyện cách giải toán nhanh hơn nữa. Cố gắng làm chủ thời gian để đạt được mức 800 tuyệt đối.

  Sau khi bạn tìm được điểm yếu của bản thân, phần còn lại phụ thuộc vào sự kiên trì.

  #3 VỮNG KIẾN THỨC

  Điều này rất đơn giản, đã đi thi thì bạn không thể để hỏng kiến thức. Bạn cần nắm vững tất cả các kiến thức đã học qua. Đồng thời, bạn cần phải làm và thành thạo tất cả dạng bài tập, kể cả những dạng hiếm gặp, vì bạn muốn đạt điểm cao mà, nên đừng bỏ qua bất cứ gì!

   Sau đây là 24 dạng toán bạn cần nắm vững khi giải SAT Math:

  – Đại số cơ bản:

  + Linear functions

  + Single variable equations

  + Systems of linear equations

  + Absolute value

  – Đại số nâng cao:

  + Manipulating polynomials

  + Quadratic equations

  + Dividing polynomials

  + Exponential functions

  + Function notation

  + Solving exponential equations

  + Systems of equations with nonlinear equations

  – Giải và phân tích dữ liệu

  + Ratios and proportions

  + Scatterplots and graphs

  + Categorical data and probabilities

  + Experimental interpretation

  + Mean, median, mode, standard deviation

  – Các dạng khác:

  + Coordinate geometry—lines and slopes

  + Coordinate geometry—nonlinear functions

  + Geometry—circles

  + Geometry—lines and angles

  + Geometry—solid geometry

  + Geometry—triangles and polygons

  + Trigonometry + Complex numbers

  #4 LUYỆN TẬP

  Điều này không cần phải nói nhiều, kỳ thi nào cũng vậy, bạn cần phải luyện tập và giải đề thật nhiều, dành thêm thời gian để kiểm tra lại bài trước khi dò đáp án.

  Khi có lỗi sai, bạn đừng vội nhìn đáp án, bạn hãy tự suy nghĩ lý do vì sao sai? Tại sao đáp án kia mới đúng? Sau cùng, bạn hãy tìm hiểu thêm về kiến thức này, để vừa sửa sai, vừa mở rộng kiến thức cho bản thân.

  #5 “BỎ TÚI” VÀI CHIÊU

  Chiêu thức không làm cho bạn từ không biết giải trở thành biết giải, nhưng nó sẽ giúp bạn giải toán nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.

  Căn bản nhất, đó chính là bạn hãy thuộc lòng các công thức rút gọn, các đáp án của một số phép toán thường gặp. Ví dụ: √12=2√3

  Bạn cũng hạn chế sử dụng máy tính, vì thời gian bạn cầm máy tính lên bấm √12 thì những người khác đã nhớ sẵn đáp án =2√3 rồi!

  Cuối cùng, bạn đừng quên, hãy bình tĩnh và cẩn thận. Ông bà ta có câu “Trật con toán, bán con trâu”, điều này vẫn đúng nhé, kể cả trong bài thi tiếng Anh! Chúc bạn có quãng thời gian luyện thi SAT thật thành công nhé!

  Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 097 586 1994 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 097 586 1994 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều