Bí quyết tăng điểm trong bài thi Toán SAT (SAT Math)

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Bí quyết tăng điểm trong bài thi Toán SAT (SAT Math)

  22 Tháng Mười Hai 2021

  Có rất nhiều bạn thắc mắc với Clever Academy về cách tăng điểm của bài thi Toán SAT? Các tips của bài thi này là gì? Hôm nay Clever Academy sẽ bật mí với các bạn 4 tips đã được nhiều học viên của Clever Academy vận dụng và thành công nhé!

   

  Thông minh trong cách lựa chọn chủ đề cần tập trung

  Đầu tiên, bạn phải biết chắc chắn điểm xuất phát của mình là ở đâu. Nếu bạn đã từng thi SAT trước đó thì điểm số sẽ cho bạn biết điều này. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng thi SAT thì bạn có thể bắt đầu bằng một bài test SAT miễn phí.

  Việc biết được điểm xuất phát, điểm mạnh và yếu của bản thân sẽ giúp bạn biết được nên bắt đầu như thế nào.

  Một vấn đề khác cần được xác định đó là khu vực kiến thức có trong bài thi nhiều nhất. Dưới đây là một số các nội dung bạn cần tập trung ôn luyện vì chúng chiếm đến 50% bài thi:
  • Solving single-variable equations
  • Define and interpret linear function
  • Ratios and proportions
  • Solving systems of linear equations
  • Manipulating polynomials
  • Scatter plots and graphs
  • Solving quadratic equations
  • Coordinate geometry of nonlinear functions
  • Exponential functions

  Loại bỏ những sai lầm bất cẩn

  Thông thường các lỗi sai do bất cẩn hay xảy ra trong quá trình đọc đề bài, hiểu sai đề bài. Vậy làm thế nào để hạn chế những lỗi này?

  Chậm lại, không nên quá hấp tấp, miễn phân chia thời gian thông minh là được. Ngoài ra, bạn hãy list ra những vấn đề, những bước bạn đi qua để đạt được câu trả lời. Việc này giúp bạn kiểm soát được lỗi sai ở đâu và không mất thời gian làm lại từ đầu.

  Làm quen với các tài nguyên có sẵn

  Bài thi Toán SAT là một trong số ít các bài thi cho phép thí sinh sử dụng tài liệu tham khảo. Thay vì đến ngày thi mới lọ mọ đọc tài liệu này thì bạn nên tham khảo chúng từ trước để biết được chính xác những kiến thức, công thức có trong đó mà bạn có thể vận dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm chúng trên internet một cách dễ dàng.
  Đồng thời, đừng quên mang theo máy tính cá nhân đã đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình ôn luyện trước đó nhé!
   
  SAT Math | Test prep | Khan Academy

  Chiến lược ‘hai lượt’

  Chiến lược hai lượt là một kỹ thuật quản lý thời gian nhằm tối ưu hóa điểm số của bạn bằng cách đảm bảo rằng bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn có khả năng nhận được điểm. Để sử dụng kỹ thuật này, bạn hãy bỏ qua các câu hỏi ban đầu có vẻ khó khăn hoặc tốn thời gian để trả lời các câu hỏi có vẻ dễ dàng hơn đối với bạn.

  Khi bạn làm bài kiểm tra, nếu bạn gặp một câu hỏi mà bạn không biết bắt đầu giải ở đâu hoặc bạn biết bạn sẽ không thể giải chúng một cách dễ dàng, hãy điền ngay câu trả lời mà bạn cảm thấy đúng nhất, hợp lí nhất. Sau đó, bạn dành thời gian và nỗ lực của mình cho các câu hỏi dễ hơn và nếu cuối cùng vẫn còn thời gian, bạn hãy quay lại và xem lại các câu hỏi mà bạn đã đoán đáp án trước đó trong bài kiểm tra.

  Chúc bạn sẽ vượt ải SAT thành công mỹ mãn nhé!

  Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho chứng chỉ SAT và các chứng chỉ Tiếng Anh Du Học khác. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết.

  Tìm hiểu khóa SAT tại Clever Academy: https://cleveracademy.vn/courses/sat/


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều