Cách viết luận trong New SAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Cách viết luận trong New SAT

  22 Tháng Bảy 2016

  Kể từ năm 2016, dạng đề và cấu trúc bài thi SAT sẽ có nhiều sự thay đổi. Đặc biệt với dạng thức mới của bài viết luận, các thí sinh sẽ phải có sự điều chỉnh không nhỏ đối với cách viết bài luận trong “Old SAT” so với “New SAT”.

  viet luan sat

  Trước khi bắt đầu viết bài, các ứng viên nên dành ít phút để lập dàn ý chi tiết. Trong dàn ý này cần phải bao gồm:

  • Dẫn chứng cụ thể cho từng giả thiết
  • Ý phụ để làm phát triển và nổi bật chú đề của bài
  • Các từ ngữ và cụm từ mang tính nhất mạnh, thể hiện được nhiều mức độ tinh từ có liên quan đến bài viết

  Khi viết luận trong New SAT, bạn phải viết phân tích và dẫn chứng để chứng minh lập luận sẵn có trong đề bài là đúng. Hãy cố gắng phân tích, đưa ra các đoạn văn với chức năng khác nhau nhằm tạo sự logic và tăng tính thuyết phục nhưng đồng thời phải chắc chắn rằng các phân tích của bạn tập chung hoàn toàn vào các yếu tố liên quan đến bài viết.

  Với mỗi bài viết luận, 3 yếu tố mà bạn nên đề cập đến chính là tính quan điểm, tính logic và tính xác thực để thuyết phục tất cả các giám khảo chấm thi chấp nhận những lập luận trong bài viết của mình. Hơn nữa, khi thực hiện được cả 3 yếu tố này trong bài viết, bài thi của bạn sẽ được đánh giá cao hơn, từ đó có nhiều lợi thế đạt điểm SAT viết luận cao. Cụ thể hơn:

  • Tính quan điểm nhằm dẫn dắt người đọc tới ý kiến cá nhân của thí sinh. Đặc biệt, tính quan điểm cần phải được thống nhất xuyên suốt bài viết, nếu không sẽ gây ra những tác dụng trái chiều.
  • Tính logic thể hiện sự liên kết của các đoạn văn chức năng trong bài. Bên cạnh đó, tính logic còn thể hiện năng lực trí tuệ của người viết, giúp truyền đạt quan điểm rõ nét hơn tới từng đối tượng trong bài, nhờ đó, bài viết sẽ phản ánh được quan điểm toàn vẹn hơn mà vẫn mang tính thuyết phục cao.
  • Tính xác thực nhằm cung cấp dẫn chứng cho bài viết. Bên cạnh tính quan điểm, tính logic, bài viết cần phải có tính xác thực thì mới thu hút được sự quan tâm và sự đồng thuận từ phía các giám khảo chấm thi. Một khi đã đạt được sự đồng thuận, bài viết của ứng viên sẽ đạt được nhiều thuận lợi tích cực của các giám khảo.

  Chỉ cần 3 yếu tố: tính quan điểm, tính logic và tính xác thực có thể khiến bài viết luận của bạn trở nên sắc xảo và thuyết phục được các vị giám khảo chấm thi. Đây chính là 3 yếu tố lớn nhất bạn cần phải hết sức lưu ý trong quá trình viết bên cạnh việc xây dựng các đoạn văn chức năng phù hợp để làm nổi bật chủ đề của bài viết.

  Qua bài viết này, bạn đã thấy phần essay trong New SAT dễ dàng hơn chưa? Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại gọi ngay cho Clever Academy để được tư vấn nhé.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều