Điểm ACT bao nhiêu là cao? – Mẹo nâng điểm ACT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Điểm ACT bao nhiêu là cao? – Mẹo nâng điểm ACT

  18 Tháng Ba 2022

  ĐIỂM ACT BAO NHIÊU LÀ CAO - MẸO NÂNG ĐIỂM ACT

  Số điểm 36 là điểm tốt nhất có thể trong ACT và bất kỳ điểm nào từ 30 trở lên đều được coi là rất tốt. Nhưng điểm 34, 35 hoặc 36 có hiếm không? Hãy cùng nhau xem điểm ACT bao nhiêu là cao và số lượng thí sinh đạt được số điểm này mỗi năm. Bài viết này cũng sẽ bật mí mẹo nâng điểm ACT của bạn.

  Có bao nhiêu người đạt được điểm ACT top 1%?

  Vào năm 2020, 1.670.497 người đã thi ACT. Điểm ACT trung bình là 20,6 trên 36. điều này có nghĩa là số điểm 21 trở lên sẽ là điểm trên mức trung bình. Nhưng nếu chúng ta xem xét từ 21 điểm trở lên là điểm tốt (vì chúng trên mức trung bình), thì bao nhiêu sẽ được coi là điểm ACT đáng kinh ngạc?

  Để tìm hiểu, chúng ta hãy xem xét tỷ lệ phần trăm ACT. Ví dụ, đạt điểm ACT từ 34 trở lên thì bạn sẽ nằm trong top 1% những người dự thi.

  Nhưng chính xác có bao nhiêu sinh viên đạt điểm ACT 33, 34, 35 hoặc 36 trong năm 2018? Và số điểm nào là hiếm nhất? Chúng ta hãy xem:

  Điểm ACT

  Số người

  Tỷ lệ 

  36

  5579

  0,334%

  35

  16.061

  0,961%

  34

  20.900

  1,251%

  33

  24.657

  1,476%

  Source: ACT 20 National Profile Report

  36 là số điểm hiếm nhất –chỉ 0,334% trong số tất cả những người dự thi đạt được điểm ACT hoàn hảo.

  Điểm cao nhất tiếp theo là 35; tuy nhiên, đây vẫn là số điểm rất hiếm mà chỉ 0,961% thí sinh đạt được.

  Lưu ý rằng số người đạt 34 nhiều hơn khoảng bốn lần so với 36. Bây giờ bạn có thể thấy tại sao 36 lại ấn tượng như vậy. Số điểm này làm nên sự khác biệt, đặc biệt là đối với các trường cạnh tranh nhất.

  Có bao nhiêu người đạt điểm ACT trong top 10%?

  Bạn có thể thấy rằng 29 điểm trở lên sẽ đưa bạn vào top 10%. Vì vậy, nếu 21 trở lên là tốt và 33 trở lên là đáng kinh ngạc, thì điểm 29 trở lên sẽ là số điểm ACT tuyệt vời.

  Phân tích điểm ACT từ 29 đến 32 như sau:

  Điểm ACT

  Số người

  Tỷ lệ

  32

  28,240

  4%

  31

  32,128

  6%

  30

  37,405

  8%

  29

  39,982

  10%

  Source: ACT 2020 National Profile Report

  Bạn có thể biết lý do tại sao tăng 1 vài điểm ACT có thể có tác động lớn đến cơ hội nhập học của bạn! Bởi vì tuyển sinh chỉ nhằm so sánh bạn với những ứng viên khác, bạn càng làm cho bản thân càng độc đáo thì cơ hội trúng tuyển của bạn càng cao. Và điểm ACT của bạn càng cao thì càng hiếm.

  Bạn cần nâng điểm ACT của mình đến mức nào?

  Chúng ta đều biết điểm ACT top 10% ấn tượng như thế nào và điểm số top 1% hiếm như thế nào. Nhưng bạn nên nhắm đến loại điểm nào? Có nên cố gắng để đạt điểm 36?

  Cho đến nay, cách tốt nhất để tìm ra điểm ACT cần có là xem xét điểm trung bình của những ứng viên được nhận vào các trường bạn đang nộp đơn. Làm điều này, và bạn sẽ có thể biết chính xác điểm ACT cần đạt được để giúp bạn nổi bật giữa đám đông. 

  Đây là những gì bạn nên làm:

  • Nếu bạn có điểm dưới 20, hãy cố gắng để đạt được điểm ít nhất là 21. Điều này sẽ đưa bạn vào nhóm 50% và thực sự giúp ích cho hồ sơ đăng ký đại học của bạn.
  • Nếu bạn đạt điểm từ 22-27, mặc dù trên trung bình, hãy thi lại ACT và cố gắng đạt 29. Việc lọt vào top 10% những người đạt điểm cao nhất có thể mở ra rất nhiều cơ hội học bổng. Nó cũng sẽ làm cho đơn xin vào đại học của bạn ấn tượng hơn nhiều.
  • Nếu bạn đạt 29 điểm trở lên, việc tăng thậm chí chỉ 2 hoặc 3 điểm cũng có thể giúp tăng xếp hạng phần trăm của bạn rất nhiều . Ví dụ: từ 30 lên 33 sẽ đưa bạn từ 8% hàng đầu đến 1% hàng đầu!
  • Khi bạn đủ 33 điểm trở lên, bạn đang có số điểm cạnh tranh. Một lần nữa, chỉ cần tăng một vài điểm trong ACT có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cơ hội nhập học của bạn!

  Sự thật là bạn hoàn toàn có thể nâng điểm ACT của mình lên, miễn là bạn học thường xuyên và tập trung vào những điểm còn yếu của mình. Làm điều này, và bạn rất có thể từ 17 lên 25, 20 lên 28, hoặc thậm chí 25 đến 35.

  Ví dụ: bạn thực sự vật lộn với hình học phẳng và không đúng bất kỳ câu hỏi nào trong số này. Vì hình học phẳng chiếm khoảng 20% ​​trong tất cả các bài toán nên nó có ảnh hưởng lớn đến điểm số của bạn.

  ĐIỂM ACT BAO NHIÊU LÀ CAO - MẸO NÂNG ĐIỂM ACT

  Đừng để những dạng câu hỏi này khiến bạn không đạt được điểm cao! 

  Bây giờ, hãy tưởng tượng điểm ACT Math của bạn là 23. Nếu bạn làm bài về hình học phẳng, ngay cả khi bạn chỉ có đúng năm câu hỏi nữa, bạn có thể đạt điểm 26. Nếu bạn làm đúng tất cả các câu hỏi về hình học phẳng và mọi thứ khác vẫn giữ nguyên, bạn có thể đạt 28 điểm trong ACT Math.

  Nếu bạn có thể xác định được điểm yếu và khắc phục chúng, áp dụng một số mẹo nâng điểm ACT thì tăng thêm vài điểm là điều không khó.

  4 Mẹo nâng điểm ACT

  Vì bây giờ bạn đã biết số điểm bạn cần để đạt được mục tiêu của mình, hãy xem qua một số mẹo nâng điểm ACT hữu ích.

  Tập trung vào điểm yếu của bạn

  Như chúng ta đã thảo luận ngắn gọn ở trên, tập trung vào điểm yếu lớn nhất của bạn nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn khi bạn chuẩn bị cho ACT. Để khắc phục điểm yếu, cần phải làm như sau:

  • Tập trung cải thiện các lĩnh vực yếu kém. Có nhiều tài liệu chất lượng để thực hành sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để trau dồi kỹ năng của mình.
  • Dành nhiều thời gian cho những điểm còn yếu hơn là cho các kỹ năng và dạng câu hỏi mà bạn đã cảm thấy thoải mái. Bằng cách này, bạn sẽ không lãng phí thời gian để xem lại các khái niệm mà bạn đã biết.
  • Phân tích những sai lầm của bạn. Một cách tốt để làm điều này là ghi nhật ký lỗi trong đó bạn ghi lại tất cả các lỗi bạn mắc phải trong các câu hỏi thực hành, câu trả lời đúng là gì và bạn phải giải chúng như thế nào.

  Những điều này không chỉ giúp bạn tìm ra điểm yếu của mình mà còn thay đổi cách tiếp cận của bạn đối với các dạng bài ACT để ghi được nhiều điểm hơn.

  Điều chỉnh nhịp độ làm bài

  Đừng mong nâng điểm nếu bạn không biết cách tự điều chỉnh nhịp độ phù hợp. Học cách sử dụng thời gian một cách khôn ngoan là một điều quan trọng để làm tốt ACT.

  Như bạn có thể đã biết, mỗi phần được tính thời gian khác nhau. Do đó, thời gian bạn sẽ nhận được cho mỗi câu hỏi sẽ khác nhau.

  Dưới đây là tổng quan về thời gian bạn sẽ có cho mỗi phần và mỗi câu hỏi trong ACT:

  Phần thi

  Số câu hỏi

  Thời gian cho mỗi phần

  Thời gian cho mỗi câu hỏi

  1. Tiếng Anh

  75

  45 phút

  36 giây

  2. Toán

  60

  60 phút

  60 giây

  3. Đọc

  40

  35 phút

  52,5 giây

  4. Khoa học

  40

  35 phút

  52,5 giây

  5. Viết (Không bắt buộc)

  1 bài luận

  40 phút

  40 phút

  Bạn sẽ có khoảng thời gian dài nhất cho mỗi câu hỏi trong phần Toán và lượng thời gian ngắn nhất cho mỗi câu hỏi trong phần Tiếng Anh. Nếu bạn không đặt mục tiêu đạt điểm tuyệt đối, bạn có thể đoán ít nhất một vài câu hỏi trong mỗi phần mà không ảnh hưởng nhiều đến điểm số.

  Tìm hiểu các chiến lược làm bài thi ACT chính thức

  Có rất nhiều chiến lược bạn nên biết trước khi thi ACT. Những mẹo nâng điểm ACT cơ bản bao gồm:

  • Cách tiếp cận và hiểu câu hỏi nhanh
  • Cách sử dụng hiệu quả thông tin bạn được cung cấp
  • Cách đoán câu và tạo cơ hội tốt nhất để làm đúng

  Hướng dẫn của chúng tôi về bài thi ACT hàng đầu chiến lược- vượt qua một số mẹo hữu ích nhất cần biết cho ngày thi. Tuy nhiên, ngắn gọn thì đây là một vài trong số những điều quan trọng nhất:

  • Cách sử dụng quy trình loại bỏ
  • Khi nào lắp đáp ánlắp số vào các bài toán
  • Cách đọc các đoạn trong phần Reading, English And Science

  Làm bài thi ACT thử

  Bạn nên luyện tập với các bài kiểm tra chính thức vì chúng mang đến trải nghiệm thực tế cao. Hơn nữa, chúng đều miễn phí!

  Về mặt chuẩn bị, hãy cố gắng làm các bài kiểm tra thực hành của bạn trong suốt kế hoạch học ACT. Thực hiện 1 bài vào đầu lịch trình học tập để đánh giá điểm ban đầu, sau đó thực hiện nhiều bài khác trong suốt quá trình học. Về cơ bản, bạn sẽ sử dụng các bài kiểm tra thực hành để xác định điểm yếu và điểm mạnh của mình.

  Đảm bảo làm kiểm tra trong phòng yên tĩnh. Ngoài ra, hãy dành thời gian cho bản thân theo các giới hạn thời gian ACT chính thức được mô tả ở trên. Điều này sẽ nâng cao sức chịu đựng để bạn không bị cạn kiệt năng lượng trong bài kiểm tra thực tế.

  Bích Chiêu – Clever Academy

  Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho tất cả các chứng chỉ chuẩn hoá nói trên. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết.

  Tìm hiểu khóa ACT tại Clever Academy: https://cleveracademy.vn/courses/act/


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều