Điểm sáng của bài thi SAT mới: biểu đồ thông tin (Infographic) trong phần Reading và Writing

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Điểm sáng của bài thi SAT mới: biểu đồ thông tin (Infographic) trong phần Reading và Writing

  13 Tháng Mười Một 2015

  new SAT

  Nắm vững dữ liệu

  Bạn có thể đã quá quen với những đồ thị (như trên) trong các lớp toán và khoa học. Giáo viên có thể sẽ yêu cầu bạn định hướng những gì sẽ diễn ra vào năm 2002 nếu xu hướng biểu đồ phát triển như trong hình, hoặc yêu cầu bạn xác định tỷ lệ suy giảm trung bình của băng tại Bắc Cực trong vòng 20 năm nữa.

  Nhưng nếu phần Đọc và Viết trong bài thi SAT mới sử dụng những dữ liệu của đồ thị để kiểm tra kỹ năng lập luận và đưa ra quan điểm của bạn thì sao? Những câu hỏi như vậy sẽ thế nào nhỉ?

  Nếu bạn sắp tham gia kì thi SAT phiên bản mới, bạn sẽ sớm biết điều đó. Bạn sẽ phải thành thạo trong phần Infographic (thiết kế đồ hoạ thông tin) để hoàn thành xuất sắc bài thi này, thậm chí trong cả 2 phần Đọc và Viết

  Đồ hoạ thông tin ngoài phần Toán và Khoa Học

  Sử dụng đồ thị trên, hãy tham khảo câu hỏi mẫu của phần Đọc và Viết trong bài thi SAT mới để cảm nhận sự thay đổi trong cấu trúc bài thi và tìm hiểu làm thế nào để giải những câu hỏi như vậy dựa trên dữ liệu như một chuyên gia của Kaplan.

  A careful review of this research reveals that this drop occurred steadily over the twenty-year period, suggesting this temperature change was the result of an anomaly rather than a growing trend.

  Which choice completes the sentence with accurate data based on the line graph?

  (A) NO CHANGE

  (B) most of this drop occurred during only a portion of the 20-year period

  (C) almost the entirety of this drop occurred during a period of only one year

  (D) the reverse is true

  Tham khảo:

  Thông tin bài thi SAT mới

  Khóa luyện thi SAT cùng tập đoàn giáo dục Kaplan tại Clever Academy

  15 tips giúp cải thiện điểm Writing trong bài thi SAT

  Thoát khỏi bẫy đáp án

  Bạn sẽ bắt đầu với việc dự đoán đáp án đúng bằng cách dựa vào thông tin trên đồ thị và xác định những xu hướng theo số liệu đã cho.

  Để kiểm tra Infographic, hãy quan tâm tới các đơn vị, tiêu đề, các biến hoặc các phạm trù mà đề bài muốn mô tả.  Với phần Infographic cụ thể như trên, chúng ta thấy khoảng thời gian 20 năm (từ 1978 tới 1998) được chia cho gia số 4 năm dọc theo trục x, và ta thấy mức độ băng  tại Bắc Cực được thể hiện trong sự gia tăng 0.2 đơn vị trên trục y.

  Khi đã nắm vững được những thông tin này thì bạn có thể xác định được xu hướng của cả đồ thị. Vì vậy, việc tìm mối quan hệ và sự chênh lệch giữa các biến là điều rất dễ dàng.

  Biểu đồ thông tin này còn bao gồm tự gia tăng của băng tại Bắc Cực từ năm 1978 tới 1982. Từ năm 1982 tới 1990, chúng suy giảm ổn định. Từ năm 1990 tới 1992, số lượng băng giảm ở mức độ thấp. Từ năm 1994 tới 1998, băng ở Bắc Cực tăng nhẹ. Nhìn chung, số lượng băng của Bắc Cực giảm từ 7.2 trong năm 1978 xuống 6.2 vào năm 1998, nhưng không ở mức độ ổn định.

  Rút ra kết luận dựa trên các câu hỏi

  Cuối cùng, hãy quay trở lại câu hỏi của đề bài- làm thế nào để hoàn thiện câu hỏi trên một cách chính xác nhất? Sau khi phân tích thì B chắc chắn là phương án đúng và phù hợp với những phân tích mà chúng ta có được.

  Hãy chắc chắn rằng bạn làm quen với Infographic (biểu đồ thông tin) và kết hợp nó vào quá trình ôn luyện cho kì thi SAT mới– không chỉ sử dụng trong phần toán và khoa học, mà cả trong phần đọc và viết nữa – để có thể hoàn thành xuất sắc bài thi và đạt được số điểm mơ ước.

  Clever Academy (biên dịch)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều