Hướng dẫn kỹ năng Viết trong phần thi IELTS General Writing

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Hướng dẫn kỹ năng Viết trong phần thi IELTS General Writing

  12 Tháng Sáu 2017

  Trong cả hai bài thi IELTS General (Tổng quát) và IELTS Academic (Học thuật) đều sẽ có 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Hôm nay, Clever Academy sẽ hướng dẫn bạn tập trung vào phần Viết của bài thi IELTS General.

  ielts general

  Cũng giống như bài thi IELTS Academic, phần viết trong IELTS General có 2 phần. Task 1 của IELTS General, bạn sẽ được yêu cầu viết một bức thư, còn trong Task 2 bạn sẽ viết một bài luận. Phân biệt được sự khác nhau giữa 2 dạng bài sẽ giúp bạn đạt được điểm số cao vì mỗi task đòi hỏi những kỹ năng khác nhau.

  Writing Task 1: Viết thư

  Task 1 của kỹ năng Viết yêu cầu bạn phải viết một bức thư cho ai đấy. Đề bài sẽ nêu rõ người nhận thư và liệt kê một số yêu cầu cần có trong bức thư đó. Nếu bạn bỏ sót một số thông tin quan trọng, bạn sẽ không thể đạt điểm cao.

  Một trong những kỹ năng mà Task 1 kiểm tra bạn là sự đa dạng về phong cách viết. Bạn nên ôn luyện nhiều phong cách viết văn. Bạn có thể viết theo phong cách trang trọng, phổ thông hoặc lối viết tự do cá nhân. Tuy nhiên, đề bài sẽ không chỉ rõ bạn phải sử dụng phong cách nào. Bạn sẽ phải tự chọn dựa trên văn cảnh. Phong cách viết thường dựa trên người nhận thư:

  • Nếu viết thư cho một người bạn về vấn đề cá nhân, bạn nên chọn phong cách viết tự do.
  • Nếu viết thư cho một người bạn hoặc người quen về vấn đề quan trọng, bạn nên chọn lối viết hòa hợp, vừa thân thiện vừa nghiêm túc.
  • Nếu viết cho một người mà bạn không quen, bạn nên viết theo phong cách lịch sự, trang trọng.

  Writing Task 2: Viết bài luận

  Task 2 của phần Viết trong IELTS General gần giống trong bài thi IELTS Academic – cả 2 đều yêu cầu bạn đưa ra ý kiến cá nhân về một chủ đề và trình bày lập luận của mình. Sự khác nhau giữa 2 bài thi là chủ đề bài luận. Trong IELTS Academic, bạn thường gặp các chủ đề quan trọng về khoa học, văn học hay chính trị. Một số người thi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong những chủ đề này so với các chủ đề trong bài thi IELTS General. Chủ đề bài luận của IELTS General thường về các vấn đề xã hội quen thuộc hơn diễn ra xung quanh cuộc sống hằng ngày.

  Bên cạnh một số điểm khác biệt vừa nêu trên, bài luận trong IELTS General có những yêu cầu chung mà bạn cần thực hiện để đạt được điểm cao:

  •  Mở đầu bài luận với câu chủ đề giúp người đọc nắm rõ ý chính mà bạn sẽ triển khai.
  •  Cần trả lời rõ ràng và trọng tâm yêu cầu đề bài ra.
  •  Đưa ra các ví dụ chứng minh luận điểm, luận cứ để diễn giải ý kiến của bạn.
  •  Kết bài bằng cách tóm tắt lại những gì bạn vừa nêu ra nhằm khẳng định lại những luận điểm chính trong bài.

  Như vậy có thể thấy trong bài thi IELTS General, Task 1 rất khác biệt so với Task 2. Vậy nên bạn cần thận trọng về dạng bài mình cần đáp ứng. Trong Task 1, bạn nên để ý về phong cách viết thư để phù hợp với ngữ cảnh. Còn trong Task 2, bạn nên đảm bảo rằng quan điểm của mình thật logic, mạch lạc và chắc chắn. Với những “tips” và sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, Clever Academy hy vọng các bạn sẽ tự tin và vững vàng tâm lý hơn để vượt qua kỳ thi IELTS một cách suôn sẻ.

  Chúc các bạn may mắn và thành công!

  Clever Academy

  Các bài viết tham khảo khác:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều