Đánh bại các loại câu hỏi trong bài thi SAT và ACT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Đánh bại các loại câu hỏi trong bài thi SAT và ACT

  04 Tháng Một 2017

  Để vượt qua được các bài thi như SAT và ACT, bạn không chỉ cần tập trung vào việc làm đúng các câu hỏi, mà bạn còn cần phải chú ý tới những phần mà bạn thường làm sai để rút kinh nghiệm cho bản thân. Và ngạc nhiên thay, hầu hết các câu trả lời sai lại không tới từ những câu hỏi khó nhất của bài thi đâu.

  sat và act

  Biết được những lỗi sai bạn hay mắc phải trong bài thi SAT và ACT, và học cách nhận biết chúng sẽ giúp ích nhiều trong việc tránh lặp lại các lỗi sai ấy trong khi thi. Trong bài viết hôm nay, Clever Academy sẽ giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp của hai bài thi SAT và ACT, cũng như cung cấp các ví dụ và phương pháp cho từng dạng bài.

  Phần Đọc hiểu: những câu hỏi học sinh hay mắc lỗi trong bài thi SAT và ACT

  Trong cả hai phần thi đọc hiểu của SAT và ACT đều có dạng câu hỏi về các thông tin ẩn trong đoạn văn, cụ thể hơn, đó là những thông tin không được nhắc đến trực tiếp trong bài nhưng chúng hoàn toàn đúng theo suy luận của đoạn văn.

  Những dạng câu hỏi chứa những cụm từ như “tác giả gợi ý rằng” hoặc “đoạn văn có ngụ ý là”, thường là cái bẫy các thí sinh dễ mắc phải. Mặc dù khi đọc thì khá hợp lí nhưng lại không có dẫn chứng nào trong đoạn văn bổ trợ cho chúng, như vậy cũng tính là một câu trả lời sai.

  Mỗi câu hỏi trong phần đọc của bài SAT và ACT sẽ có những dẫn chứng hỗ trợ trong đoạn văn. Nếu bạn cần phải dùng các thông tin khác ngoài đoạn văn để có thể trả lời câu hỏi thì hãy tự tin Loại Bỏ đáp án đó!

  Phần Viết: những câu hỏi bẫy trong bài thi SAT và ACT

  Mặc dù cả hai bài thi SAT và ACT đều chứa các dạng toán trình độ khó như lượng giác học, nhưng các câu hỏi mà học sinh dễ mắc lỗi sai thường vì các em đọc câu hỏi quá nhanh. Khi đã làm qua nhiều dạng câu hỏi, sẽ rất dễ để tạo ra các nhầm lẫn giữa những yêu cầu của đề bài nếu bạn không tỉnh táo. Hãy chú ý về điều này!

  Với các câu hỏi toán dạng chữ, hãy gạch chân những yêu cầu của đề bài. Ví dụ, câu hỏi cung cấp thông tin rằng Sasha lái về hướng nam 4 dặm, 2 dặm về phía nam, và 5 dặm về phía tây, còn Vaughn lái 5 dặm về phía tây, 2 dặm về phía nam và 6 dặm về phía tây. Vậy đề bài đang hỏi thông tin gì? Khoảng cách giữa Sash và Vaughn? Tổng khoảng cách mà họ đã lái? Vaughn đã lái xa hơn Sash bao nhiêu dặm?

  Những câu sai có thể bao gồm những phép tính đúng, nhưng không trả lời được yêu cầu của đề bài đưa ra. Bởi vậy, trước khi bạn đánh dấu câu trả lời của mình, hãy kiểm tra lại thật kĩ để chắc chắn rằng bạn không những có phép tính đúng mà còn trả lời đúng theo đề bài.

  Với những chia sẻ về bài thi SAT và ACT như trên từ Clever Academy, hy vọng các bạn đã có cho mình những hiểu biết nhất định về các dạng câu hỏi bẫy này. Đặc biệt hãy chú ý giữ bình tĩnh và thật tỉnh táo khi làm bài thi, điều đó sẽ giúp bạn tự tin và xuất sắc chinh phục chứng chỉ SAT và ACT này!

  Clever Academy

  Tham khảo

  Khoá luyện thi SAT tại Clever Academy

  Khoá luyện thi ACT tại Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều