Luyện thi SAT như thế nào?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Luyện thi SAT như thế nào?

  23 Tháng Năm 2016

  Mùa hè đến cũng là thời điểm thích hợp cho bạn rảnh rang luyện thi SAT một cách nghiêm túc và có kế hoạch rõ ràng. Để hỗ trợ bạn bước vào giai đoạn ôn thi sắp tới, Clever Academy sẽ gợi ý cho bạn 6 bước giúp việc luyện thi SAT trở nên hiệu quả hơn. Cùng tham khảo nhé!

  1. Khởi động bằng cách đọc tài liệu

  Richard Bernstein, Giám đốc điều hành của Trung tâm giáo dục Huntington (Cherry Hill, New Jersey và Turnersville , NJ ) đã từng nhấn mạnh rằng “Nếu bạn có hàng năm để học SAT, vậy thì hãy đọc, đọc, đọc nhiều hơn nữa”.

  Nếu bạn đang có khá nhiều thời gian chuẩn bị cho SAT, thì bạn nên dành thời gian để đọc nhiều tài liệu tham khảo hoặc các quyển giáo trình SAT dày cộp. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, hệ thống kiến thức trong giáo trình, đặc biệt hơn bạn sẽ biết cách phân loại dạng bài mỗi khi có cơ hội “chạm chán” lại chúng.  

  1. Tạo kế hoạch học tập cân bằng

  Nếu một ngày bạn cố gắng học thật nhiều kiến thức, luyện thật nhiều đề luyện SAT như vậy chắc chắn sẽ không tốt cho não bộ của bạn hoạt động và tiếp nhận thông tin kịp thời. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch học tập chi tiếp cho bản thân trong từng giai đoạn, đặc biệt, hãy thu xếp thời gian để tham gia các hoạt động học nhóm với bạn bè, việc này vừa giúp bạn củng cố lại lượng kiến thức khổng lồ đã học, lại vừa tạo động lực giúp bạn tiếp túc kiên trì với những dự định luyện thi đã đặt ra.

  1. Hãy luyện đề thường xuyên

  Việc luyện đề thường xuyên nhưng có kế hoạch không những không khiến bạn cảm thấy quá nản khi cứ phải luyện đi luyện lại nhiều đề mà còn giúp bạn hiểu được khả năng của mình tại thời điểm luyện đề để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Hãy nhớ rằng luyện đề thường xuyên, nhưng phải có kế hoạch, bạn không nên chỉ vì lí do như “cảm thấy dạo này mình bị lười” hay “không biết học thế này đã áp dụng được chưa” mà luyện đề SAT không có lộ trình cụ thể.

  >>> Tham khảo thông tin về các chương trình thi thử SAT hàng tháng tại Clever Academy

  1.   Đừng cố tình bỏ qua những câu hỏi khó

  Nếu ngày trước, bạn thường được dặn tập trung làm phần mình cảm thấy tự tin nhất, thì trong SAT, chúng tôi khuyên bạn làm ngược lại: hãy tập chung nhiều vào phần bạn không chuyên. Vì sao ư? Rất đơn giản, vì trong SAT, kể cả với những phần bạn cảm thấy tự tin và thoải mái nhất, để đạt được điểm cao tuyệt đối là rất khó. Vì vậy, bạn không nên quá tập chung đạt điểm tối đa vào phần thế mạnh của mình mà quên mất đi những phần khác vốn khả năng lấy điểm dễ hơn. Mục tiêu SAT của bạn là gì? Mục tiêu SAT của bạn là đạt điểm cao ư? Vậy thì hãy học kỹ cả những phần khác đi nhé.

  1. Ăn uống, ngủ nghỉ đủ vào khoảng thời gian gần lúc thi

  Thời điểm nhạy cảm trước khi thi khoảng vài tuần, bạn không nên quá lo lắng vì nghĩ rằng mình chưa học được gì nhiều. Hãy nhớ rằng nếu bạn tuân thủ nghiêm chỉnh kế hoạch học thi SAT thì chẳng còn gì khiến bạn lo lắng nữa, bạn đang tự tạo áp lực cho mình đó thôi. Cách tốt nhất lúc này là hãy thư giãn, ăn đủ chất, ngủ đủ giấc, duy trì luyện tập hàng ngày đều đặn và tập trung vào phần bạn cảm thấy tự tin nhất.

  1. Sau tất cả, bạn phải hiểu rằng: SAT đã thay đổi!

  Từ tháng 3/2016, tổ chức quản lý bài thi SAT – College Board đã thống nhất quyết định thay đổi cấu trúc đề thi SAT nhằm đánh giá chính xác hơn kĩ năng của các thí sinh. Năm 2016 đánh dấu những thay đổi khác biệt rõ rệt trong cả thời gian làm bài, cách tính điểm và bố cục của bài thi SAT mới hay còn được gọi là New SAT.

  Tính đến nay, tại Việt Nam, Trường Anh ngữ Quốc tế – Clever Academy với lợi thế là đối tác độc quyền và chiến lược của Kaplan tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, là nơi duy nhất tổ chức thi thử New SAT hàng tháng bằng bộ đề thi và giáo trình cấp hoàn toàn độc quyền từ tổ chức giáo dục Kaplan.

  Sau khi làm bài thi New SAT, các bạn sẽ được chữa và thảo luận phần bài làm cùng thầy Phùng Nhật Minh – một trong những giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực luyện thi SAT. Ngoài chữa các câu hỏi khó, câu hỏi “bẫy”, thầy cũng sẽ dành thời gian để chia sẻ định hướng luyện thi phù hợp với khả năng của mỗi học sinh.

  Buổi thi thử New SAT hàng tháng được tổ chức tại các cơ sở đào tạo của Clever Academy. Kết quả thi sẽ được công bố sau 3 – 5 ngày làm việc. Ngay sau khi nhận kết quả thi, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn của Clever Academy hướng dẫn để biết thêm nhiều thông tin giúp luyện thi New SAT hiệu quả.

  Đặc biệt, Clever Academy còn trao tặng học bổng đặc biệt giá trị lên đến 50% khóa luyện thi SAT cho thí sinh đạt điểm cao trong mỗi buổi thi thử. Đây là khóa học được giảng dạy bởi thầy Phùng Nhật Minh theo giáo trình được biên soạn độc quyền từ tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới Kaplan.

  Clever Academy

  Tham khảo:

  Thông tin khóa luyện SAT tại Clever Academy

  Thông tin bài thi SAT

  Tổng hợp các sách luyện thi SAT 2017


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều