Mẹo đạt điểm SAT Reading thật cao

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Mẹo đạt điểm SAT Reading thật cao

  30 Tháng Mười Một 2017

  Mẹo đạt điểm SAT Reading thật cao

  Phần thi SAT Reading chiếm tới 50% tổng số điểm của phần Evidence-Based Reading và Writing của bài thi SAT, vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ những mẹo nhỏ này để đạt điểm tối đa nhé!

  Biết rõ những gì sẽ tới trong bài thi SAT Reading

  Bạn có 65 phút để đọc 5 đoạn văn (lấy từ văn học, lịch sử, nghiên cứu xã hội, và khoa học tự nhiên) và trả lời tổng cộng 52 câu hỏi. Các câu hỏi sẽ yêu cầu bạn làm mọi thứ từ việc xác định ý nghĩa của từ trong ngữ cảnh bài, giải thích lý do tại sao tác giả lại đưa ra một chi tiết cụ thể, tìm ra ý chính của toàn bộ đoạn văn, so sánh hai đoạn văn, hoặc thậm chí chỉ ra thông tin từ biểu đồ.

  Có lựa chọn của riêng bạn

  Những câu hỏi SAT Reading không được sắp xếp theo độ khó, mà theo thứ tự thời gian. Đừng ngại bỏ qua một câu hỏi khó, và đừng lo lắng nếu bạn không thể trả lời mọi câu hỏi.

  Đọc những gì cần thiết

  Đừng lãng phí thời gian đọc từng từ của đoạn văn và cố gắng để trở thành chuyên gia đối với mọi chủ đề trong phần SAT Reading. Hãy di chuyển qua lại giữa đoạn văn và các câu hỏi, chỉ tập trung vào những gì bạn cần đọc thay vì chú tâm tới tất cả các chi tiết nhỏ.

  Tránh đưa ra những nhận định chủ quan

  Thông thường, trong một lớp tiếng Anh, bạn hay được yêu cầu đưa ra nhận định ​​của riêng bạn, dựa trên thông tin trong văn bản. Tuy nhiên điều này không tương tự với bài thi SAT. Hãy cẩn thận khi bạn thấy một câu hỏi có chứa những từ như infer, imply, hay suggest. Câu trả lời có thể không được nêu trực tiếp trong văn bản, nhưng vẫn có rất nhiều bằng chứng để có thể đưa ra câu trả lời chính xác.

  Đoạn văn kép: đọc từng đoạn một

  Một trong những đoạn văn về chủ đề khoa học hoặc lịch sử – xã hội của phần SAT Reading sẽ là một đoạn văn kép – hai văn bản ngắn về cùng một chủ đề. Hãy bắt đầu với câu hỏi liên quan tới đoạn đầu tiên, tiếp đến là câu hỏi liên quan tới đoạn thứ hai, và cuối cùng là câu hỏi về cả hai đoạn văn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa hai đoạn văn khi đánh giá các sự lựa chọn cho câu trả lời.

  Làm câu hỏi tổng quát cuối cùng

  Đối với nhiều đoạn văn trong bài SAT Reading, câu hỏi đầu tiên sẽ hỏi về ý chính (main idea) hoặc mục đích của đoạn văn, quan điểm tường thuật (narrative point of view), hay sự thay đổi xảy ra trong đoạn văn. Không nên làm những câu hỏi chung (general questions) này đầu tiên vì bạn chưa đọc toàn bộ những gì đoạn văn nêu ra. Sau khi bạn đã trả lời gần hết các câu hỏi khác, bạn sẽ có cái nhìn tốt về chủ đề tổng thể của văn bản.

  Xây dựng lộ trình luyện thi SAT của riêng bạn!

  Đội ngũ Giảng viên môn SAT của Clever Academy sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình luyện thi SAT được thiết kế riêng với mục tiêu điểm số, phương pháp học của cá nhân bạn, cũng như thời gian học phù hợp.

  Tham khảo thông tin chi tiết về chương trình luyện thi SAT của Clever Academy tại đây.

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều