Mẹo và chiến lược làm bài thi TOEFL mà bạn cần biết

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Mẹo và chiến lược làm bài thi TOEFL mà bạn cần biết

  16 Tháng Tám 2016

  Nắm rõ các chiến lược chung cho bài thi TOEFL và những mẹo làm bài cụ thể đối với các dạng câu hỏi mà bạn sẽ gặp phải trong kì thi TOEFL trên giấy hay trên máy tính sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

  thi TOEFL

  Những chiến lược chung giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL

  Tìm hiểu các phiên bản bài thi TOEFL mà bạn sẽ tham gia

  Tùy thuộc vào thời gian và địa điểm mà bạn làm bài thi TOEFL, bạn sẽ gặp hoặc là bài thi TOEFL trên máy (iBT) hoặc là thi TOEFL trên giấy (TOEFL PBT). Hãy chắc chắn hình thức mà bạn sẽ thi. Điểm TOEFL từ 1 trong 2 hình thức thi của bạn sẽ được chấp nhận bởi các trường đại học mà bạn chọn ra, nhưng sự khác nhau trong dạng thức thi sẽ làm ảnh hưởng đến một số sự chuẩn bị thi TOEFL của bạn.

  Tiếp cận bài thi TOEFL có kế hoạch

  Hãy dành ra đủ thời gian cho việc chuẩn bị TOEFL để bạn có thể biết được những điểm mạnh của bạn và những điểm yếu của mình ở đâu. Điều này sẽ giúp bạn quyết định được phần cần trọng tâm vào khi chuẩn bị cho kỳ thi này. Nếu bạn làm bài thi TOEFL trên giấy (PBT) thì hãy thực hành 1 số đề thi và sau đó tập trung vào luyện thi TOEFL mà bạn yếu. Dành thời gian để ôn lại những phần bạn làm tốt, nhưng hãy đầu tư thời gian để khắc phục những phần bạn thấy yếu nữa. Nếu bạn thi trên máy (iBT), bạn chắc chắn nên truy cập vào trang web iBT(www.ets.org/toefl) và kiểm tra các thông tin được trình bày ở đó. Ngoài ra, hãy hỏi ý kiến của giáo viên về phần bạn có thể sử dụng tốt nhất thời gian chuẩn bị của bạn. ETS cung cấp cho bạn những câu hỏi mẫu cho cả phần PBT và iBT trên trang web.

  Để đạt được số điểm cao nhất trong kỳ thi TOEFL, hãy sẵn sàng cho những điều kiện kiểm tra và hãy tập luyện tốt.

  Hành động tạo nên thói quen! Nếu bạn dành thời gian nhất định ở một nơi yên tĩnh để làm một số bài thi thử, thì hãy sẵn sàng cho sự khắc nghiệt của việc ngồi yên trên ghế và tập trung vào các vật liệu kiểm tra TOEFL.

  Test_Prep___Chicago_Academic

  Thi thử là cách tốt nhất để chuẩn bị tinh thần và kiểm tra lại kiến thức của bạn trước ngày thi chính thức

  Thời gian làm bài cho PBT là ba tiếng rưỡi và cho iBT khoảng bốn tiếng rưỡi. Sẽ là một ý kiến hay nếu bạn mặc quần áo theo lớp và mang theo áo len hoặc áo len thun bởi vì nhiệt độ trong phòng thi có thể sẽ ấm hoặc lạnh hơn nhiệt độ mà bạn mong muốn. Bạn muốn có thể đưa ra mọi thứ mà bạn biết vào trong bài thi. Các bài kiểm tra tiếng Anh có thể đủ độ khó riêng tùy thuộc vào mỗi loại – bạn cũng không cần phải đối phó với vấn đề nhiệt độ nóng hay lạnh trong suốt thời gian làm bài.

  Làm quen với những hướng dẫn và câu hỏi trước khi làm bài thi TOEFL

  Mỗi một phần của bài kiểm tra đều có giới hạn về thời gian, và nếu bạn muốn tận dụng tối đa thời gian được cho phép. Hãy sử dụng một phần trong sự chuẩn bị của bạn để trở nên quen với hướng dẫn cho từng phần và cách mà những câu hỏi sắp xếp như thế nào. Sau đấy bạn có thể sử dụng tất cả thời gian của bạn vào việc trả lời câu hỏi thay vì xem lại các hướng dẫn.

  Những mẹo và chiến lược làm bài thi trên giấy

  Đọc hiểu

  Đầu tiên đọc lướt qua đoạn văn để nắm được ý chính. Bạn có thể xem lại và tìm ra những chi tiết cụ thể. Trả lời những câu hỏi có liên quan đến từ vựng và những chi tiết đầu tiên. Sau đó hãy chuyển đến phần hỏi về ý chính của bài hay yêu cầu bạn đưa ra suy luận. Bạn sẽ trả lời 50 câu hỏi trong vòng 55 phút.

  Cấu trúc và thể hiện bài viết

  Hãy nghĩ về cách đơn giản nhất và rõ ràng nhất để trình bày ý tưởng của mình. Nếu như một đáp án lựa chọn nghe có vẻ ngớ ngẩn hoặc là quá phức tạp, khả năng đáp án đó sai. Sử dụng kiến thức ngữ pháp chia đều cho phần thi này. Bạn sẽ có 25 phút để hoàn thành 40 câu hỏi.

  Phần nghe hiểu

  Hãy làm quen với tiếng anh như bạn có thể, bao gồm cả việc học từ vựng và các thành ngữ. Thực hành nói tiếng anh hằng ngày; nó sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn với nó và hiểu nó hơn. 50 câu hỏi này sẽ mất 30-40 phút để hoàn thành nó.

  Viết luận

  Chuẩn bị một vài phút trước khi viết sẽ giúp bạn viết 1 bài luận có trọng tâm và tổ chức hơn. Điều quan trọng là phát triển những ý tưởng của bạn và diễn đạt chúng 1 cách rõ ràng, sử dụng những ví dụ để hỗ trợ chúng. Mặc dù bài luận không cần hoàn hảo quá về ngữ pháp nhưng hãy cố gắng mắc ít lỗi nhất có thể. Luôn luôn dành ra 1 vài phút trước khi kết thúc để kiểm tra lại bài của mình. Bạn sẽ có 30 phút để sắp xếp và viết chủ đề của bạn.

  Mẹo và chiến lược làm bài TOEFL iBT

  The-TOEFL-Family-of-Assessments_caroussel_slide

  Nắm rõ cấu trúc bài thi để “chinh phục” điểm số TOEFL iBT

  Ghi chép

  Giống như ở 1 trường đại học, bạn sẽ phải theo dõi và ghi chép lại những gì bạn nghe và đọc được trong suốt bài thi và sau đó sử dụng những ghi chép của mình để trả lời những câu hỏi.

  Viết luận

  Trên iBT, bài luận sẽ có thời gian 50 phút và bao gồm có 2 phần. Đối với phần một, bạn viết độc lập 30 phút để bổ sung ý kiến về 1 chủ đề. Đối với phần hai, bạn viết trong khoảng 20 phút để trả lời những thứ bạn nghe và đọc. Bạn cần có thể gõ bàn phím để nhập câu trả lời viết của mình.

  Nghe

  Trong suốt phần thi nghe với thời gian là 60-90 phút, bạn trả lời bộ từ 5 hoặc 6 câu hỏi mà sẽ dựa vào các bài giảng và các cuộc hội thoại, mỗi câu hỏi kéo dài từ 3-5 phút. Bạn sẽ nghe nhiều hơn 1 giọng tiếng anh bản ngữ.

  Nói

  Trong suốt phần thi nói, bạn sẽ có 20 phút để trả lời 6 phần. Với mỗi phần, bạn sẽ có thời gian ngắn để sắp xếp những suy nghĩ của bạn trước khi trả lời. Có 2 phần sẽ yêu cầu bạn nói về 1 chủ đề quen thuộc. 4 phần còn lại sẽ được “kết hợp”, yêu cầu bạn phải nói để trả lời những gì bạn nghe và đọc được.

  Đọc hiểu

  Bạn sẽ nhận được 1 bảng thuật ngữ mà chứa những từ khóa trong phần thi đọc hiểu. Phần thi sẽ kéo dài từ 60-100 phút. Bạn sẽ phải trình bày 3, 4 hoặc 5 đoạn văn từ cuốn sách học thuật và sẽ trả lời 12-14 câu hỏi mà dựa trên mỗi đoạn văn đấy.

  Để thi TOEFL thành công, bạn cần làm gì?

  Tận dụng tối đa thời gian bạn phải chuẩn bị cho bài thi TOEFL. Cho dù bạn có làm bài thi trên giấy hoặc TOEFL iBT, thì sự chuẩn bị cẩn thận và kỹ lưỡng sẽ được phản ánh trong điểm TOEFL mà bạn nhận được. Tận dụng hiệu quả cơ hội của bạn và chỉ ra cho trường đại học mà bạn lựa chọn rằng bạn có thể sử dụng và hiểu tiếng Anh tốt như thế nào. Chúc bạn hoàn thành bài thi TOEFL một cách xuất sắc nhất!

  Clever Academy

  Tham khảo

  Tìm hiểu thêm về các khóa học TOEFL tại Clever Academy

  Huỳnh Đức Anh: Học sinh xuất sắc giành 108 điểm TOEFL iBT của Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều