Nguyễn Nhật Minh – Câu chuyện giành ACT 31 từ con số không

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Nguyễn Nhật Minh – Câu chuyện giành ACT 31 từ con số không

  05 Tháng Mười Hai 2016

  Tháng 12 này, Clever Academy vinh dự được chúc mừng bạn Nguyễn Nhật Minh đã ghi tên mình vào bảng vàng Hall of Clever Scholars với điểm số ACT 31/36 cực kì ấn tượng, đặc biệt khi bạn chỉ mới bắt đầu đến với môn học trong thời gian rất ngắn.

  nhat minh act

  ACT là chứng chỉ còn khá mới mẻ đối với các bạn học sinh tại Việt Nam, tuy cùng mục đích để apply vào các trường cấp 3 tại Mỹ như bài thi SAT nhưng hai chứng chỉ này đều có những điểm riêng khá khác biệt. Trong thời gian gần đây, bài thi ACT đang nổi lên với những thế mạnh riêng, là lựa chọn tối ưu dành cho các học viên không có ưu thế về phần Toán nhưng lại có tư duy về Science.

  Vừa qua, khoá ACT tại Clever Academy On-Demand 1:1 (1 thầy, 1 trò) do thầy Phùng Nhật Minh và cô Nguyễn Hải Thu trực tiếp giảng dạy vừa kết thúc với kết quả ấn tượng, học viên Nguyễn Nhật Minh đã giành được 31/36 điểm ACT xuất sắc, đặc biệt khi bạn chỉ mới bắt đầu đến với chứng chỉ ACT trong thời gian vòn vẹn hơn 2 tháng.

  Cùng nhìn lắng nghe một vài chia sẻ của bạn Nhật Minh về quá trình học tập cũng như kinh nghiệm ôn thi của cậu bạn này nhé!

  nguyen-nhat-minh-actHọ và tên: Nguyễn Nhật Minh

  • Học sinh chuyên Lý đang theo học tại trường THPT Hanoi Amsterdam khoá 13-16.
  • Có ý định du học và bắt đầu đến với Tiếng Anh từ năm lớp 10.
  • Theo học khoá ACT 1:1 với giảng viên tại Clever Academy trong vòng hơn 2 tháng.

  Chia sẻ về quá trình học tập, bạn Nhật Minh cho biết: “Mình là học sinh chuyên Lý nên tiếng Anh vốn không phải là thế mạnh. Mình mới bắt đầu đến với tiếng Anh từ khi có ý định đi du học vào năm lớp 10, mình thường tự học bằng cách làm các bài tập trên mạng cũng như luyện nghe nói qua các clip trên youtube. Tuy nhiên cách học này khiến mình bị rối loạn bởi lượng thông tin nhiều vô kể trên Internet.

  Chỉ đến tháng 7 năm nay khi biết đến Clever Academy, được test trình độ và tư vấn tận tình về lộ trình học tập chuẩn bị cho con đường du học, mình đã quyết định đăng ký theo học khoá ACT tại đây. Lớp học 1:1 với giáo viên nên mình được thầy cô giảng dạy rất tận tình, giải quyết tất cả các vấn đề còn khúc mắc mà trước đây mình không biết bắt đầu từ đâu.

  Trong phần Verbal của ACT, mình được cô Hải Thu dạy cách để nắm bắt các hiện tượng ngữ pháp mà từ trước mình không hề nhận ra. Kể từ đó, khi đọc một bài viết mình đã có thể dễ dàng đọc sơ lược nắm bắt ý chính tổng quát thay vì phải cố đọc hiểu từng từ  như trước kia, vốn rất khó khăn. Vì vậy buổi học nào cũng rất ý nghĩa và hữu ích đối với mình.

  Thầy Phùng Nhật Minh cũng đã chỉ cho mình rất nhiều tips hữu ích khi ôn tập và làm bài thi phần Math và Science, khiến cho phần này không còn là “ác mộng” đối với mình nữa. Một kỉ niệm đáng nhớ nhất với mình là ngay trước hôm thi 1 ngày, thầy Minh còn trực tiếp đến tận nhà để giúp mình ôn và tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong bài thi”.

  Khi được hỏi về kinh nghiệm ôn tập, bạn Nhật Minh cũng chia sẻ một vài tips hữu ích cho các bạn mới bắt đầu đến với ACT như mình:

  • Chăm chỉ làm bài tập, luyện tập thường xuyên dưới sự hướng dẫn của giáo viên.
  • Tìm hiểu cấu trúc đề thi ACT, nắm vững các mẫu câu, dạng đề cơ bản, từ đó phát triển lên các dạng câu khó hơn.
  • Thường xuyên hỏi ý kiến và tham khảo ý kiến của thầy cô giáo về các vấn đề mình chưa hiểu, ghi chép lại để học thuộc.
  • Làm các bài thi thử full-test hàng tháng của thầy cô giáo để đánh giá sát nhất trình độ.
  • Chuẩn bị tinh thần thật thoải mái nhất, tránh bị stress trước khi bắt tay vào làm bài.

  Nhân dịp này, Clever Academy vinh dự ghi danh bạn Nguyễn Nhật Minh đã là thành viên Clever Scholar mới nhất có tên trong bảng vàng Hall of Clever Scholars, đồng thời trao chứng chỉ Certificate of Excellence cùng phần quà là học bổng tiền mặt trị giá 500.000đ, học bổngvật phẩm lưu niệm cho bạn. Khi báo điểm thi về Clever Academy, các bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều phần quà hấp dẫn lên đến 2.000.000đ từ chương trình khuyến học Clever Scholars, tham khảo và đăng ký thông tin TẠI ĐÂY.

  Một lần nữa, Clever Academy xin chúc mừng thành công của bạn Nhật Minh, chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập tại Mỹ của mình!

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều