Những thắc mắc thường gặp khi bạn có dự định đi du học

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Những thắc mắc thường gặp khi bạn có dự định đi du học

  20 Tháng Sáu 2017

  Đi du học là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Trong quá trình quyết định du học ở quốc gia nào, mua vé như thế nào, hay bẳt đầu khám phá một đất nước mới, bạn sẽ không khỏi thắc mắc nhiều điều. Khám phá một nền văn hoá và ngôn ngữ mới chắc hẳn là một bước đi rất quan trọng.

  đi du học

  Sau đây, Clever Academy sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thường gặp về việc đi du học để bạn tự tin hơn với quyết định của mình cũng như có được một sự chuẩn bị tốt hơn nhé.

  Q1: Trải nghiệm đi du học như thế nào?

  Đi du học là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng bạn cần chuẩn bị tinh thần để có thể đón nhận được trải nghiệm đó một cách trọn vẹn nhất. Bạn sẽ phải đối mặt với những phong cách sống mới, văn hoá mới và ngôn ngữ mới. Sau đây là 3 tips giúp bạn thích nghi với môi trường mới nhanh hơn:

  • Làm quen bạn mới: Trong thời gian đầu có thể bạn sẽ nhớ nhà, nhưng nếu bạn muốn làm quen với những người bạn mới, bạn cần chủ động cởi mở. Hãy là chính mình và bạn sẽ bất ngờ với số lượng bạn mới mà bạn có thể làm quen.
  • Mạnh dạn giao tiếp bằng ngôn ngữ mới: Cách tốt nhất để học ngoại ngữ là luôn luôn sử dụng nó, đừng lo sợ mắc lỗi! Nói chuyện với các bạn và thầy cô ở trường, hỏi đường người lạ và “tám” với nhân viên trong quầy bar và nhà hàng.
  • Khám phá: Hãy tự mình khám phá thành phố mới mình đang sinh sống. Khi làm quen với nơi mình sống, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Đôi lúc bạn sẽ lạc đường tại một địa điểm mới, nhưng đây là một trải nghiệm hay ho hơn bạn nghĩ đấy!

  Q2: Nên mang gì trong hành lý đi du học?

  Có 2 cách sắp xếp hành lý khi đi du học. Một là bạn mang theo hành lý to với tất cả những đồ dùng bạn cần . Hai là có thể chỉ mang đồ thật sự cần thiết và mua thêm một số đồ ở nơi mà bạn chuẩn bị du học.

  Một số điều cần lưu ý:

  • Mang ít hành lý luôn thuận tiện hơn
  • Để dành ra khoảng trống trong vali cho đồ lưu niệm
  • Mang một số vật lưu niệm từ nhà và đồ ăn truyền thống để mời các bạn mới
  • Xem trước thời tiết trước khi đi và chỉ mang đồ dùng cần thiết trong thời tiết đó.

  Q3: Cần chuẩn bị gì trước khi bay?

  • Check in vé máy bay trước 24 tiếng
  • Kiểm tra lại ngày hết hạn của hộ chiếu và đảm bảo rằng hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng
  • Xếp hành lý một vài ngày trước khi đi để không quên đồ
  • Rời khỏi nhà sớm và vạch ra đường đi để ước lượng thời gian đi tới sân bay
  • Đối với chuyến bay quốc tế, bạn nên có mặt tại sân bay trước khi máy bay khởi hành 3 tiếng

  Q4: Nên mang bao nhiêu tiền mặt theo người?

  Nếu bạn đã đặt nơi ở trước thì bạn chỉ cần mang tiền đủ cho di chuyển, thức ăn, đi chơi, mua sắm và đi du lịch. Việc tiêu tiền sẽ phụ thuộc vào lối sống và khả năng tài chính của bạn. Khi đi du học, bạn thường đi chơi nhiều hơn so với ở nhà, nên hãy nhớ rằng bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn. Các trường hay tổ chức hoạt động xã hội và buổi đi dã ngoại, vậy bạn hãy mang theo đủ tiền để không bỏ lỡ các cơ hội quý giá này.

  Đó là những câu hỏi phổ biến nhất mà ai cũng sẽ thường băn khoăn, hy vọng sau khi được giải đáp, các bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình. Giai đoạn đầu sẽ còn nhiều bỡ ngỡ nhưng Clever Academy tin tưởng các bạn sẽ vượt qua được và hoàn thành tốt chương trình học của mình.

  Chúc các bạn thật nhiều may mắn trên con đường mình chọn!

  Clever Academy

  Các bài viết liên quan:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều