3 điều cần tránh trong quá trình ôn thi TOEFL

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  3 điều cần tránh trong quá trình ôn thi TOEFL

  20 Tháng Mười Hai 2016

  Bài thi TOEFL đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, vì tính chất học thuật cao hơn so với các bài thi chứng chỉ đại trà khác nên điểm thi TOEFL cũng từ đó trở nên có giá trị hơn. Quá trình ôn thi TOEFL hẳn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó khăn, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng vượt qua nếu biết rõ về 3 điều quan trọng cần tránh này.

  ôn thi TOEFL

  Tại Clever Academy, chúng tôi yêu thích việc giúp đỡ và khuyến khích học sinh của mình luyện tập thật tốt để đạt số điểm cao nhất trong kỳ thi TOEFL. Trong bài viết này, Clever Academy cũng mong muốn chia sẻ với các bạn những điều cần phải tránh trong quá trình ôn luyện cho các bài thi chuẩn hoá nói chung và TOEFL nói riêng. Để có thể đạt được số điểm cao nhất có thể, bạn không nên phạm phải những sai lầm phổ biến sau đây.

  Sử dụng nguồn học liệu ôn thi TOEFL không chính thống

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguồn học liệu dành cho việc ôn thi TOEFL tới từ nhiều công ty, tổ chức, nhà xuất bản khác nhau. Nhưng không tổ chức nào có thể thực hiện được chính xác hoàn hảo 100% nội dung của bài thi. Mặc dù những nguồn bài tập này rất hữu ích trong quá trình ôn thi TOEFL, nhưng học liệu “chuẩn” mới thật sự là thứ bạn cần.

  Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần những tài liệu được tài trợ bởi ETS – được tìm thấy trong những cuốn sách ETS TOEFL hoặc trên trang web chính thức của kỳ thi TOEFL. (The Official Guide to the TOEFL Test, Official TOEFL iBT Tests Vol. 1, và Official TOEFL iBT Tests Vol. 2). Chỉ những tài liệu chính thức từ ETS mới có các loại câu hỏi thực hành được đảm bảo 100% chuẩn giống câu hỏi bạn sẽ gặp phải trong ngày thi.  

  Chỉ ôn luyện những dạng câu hỏi và phần thi TOEFL nhất định, nhưng không thực hành với bài thi đầy đủ

  Hãy tưởng tượng rằng bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc xe cũ. Bạn nổ máy, bật thử cần gạt kính, và kiểm tra điều hoà, loa, còi xe và đèn xe để xem chúng có hoạt động bình thường không. Trong trường hợp này, bạn sẽ mua luôn chiếc xe, hay bạn sẽ lái thử chiếc xe đó trước? Tất nhiên, lái thử chiếc xe mới là câu trả lời chính xác.

  Ở đây, bài thi thực hành đầy đủ được coi là hành động “lái thử” để kiểm tra các kĩ năng làm bài của bạn. Việc chỉ học tập trung vào những phần thi và loại câu hỏi cụ thể mà bạn còn yếu kém không phải là xấu. Nhưng nếu bạn đi thi mà chỉ ôn “tủ” cũng giống như việc mua xe mà không chạy thử vậy. Cách duy nhất để hiểu và kiểm tra độ sẵn sàng của bạn đối với mọi kỳ thi chuẩn hoá bao gồm cả TOEFL là thông qua các bài thi thực hành đầy đủ.

  Chỉ ôn tập tiếng Anh với các bài tập về TOEFL

  Để việc ôn thi TOEFL được suôn sẻ, bạn không những phải thành thạo các kĩ năng làm bài thi mà còn phải có vốn tiếng Anh thực tế phong phú.

  Trong quá trình ôn thi TOEFL, lưu ý việc ôn luyện thêm các bài tập tiếng Anh thực tế như đọc báo và sách với mục đích giáo dục bằng tiếng Anh là rất quan trọng. Ngoài việc nghe các bài giảng và đoạn hội thoại kiểu TOEFL thì bạn nên tham khảo thêm các cuộc đàm thoại như TED Talks và các diễn văn trong những bộ phim và trên các chương trinh truyền hình.

  Luyện tập phần nói không chỉ qua microphone mà còn qua các cuộc trò truyện với mọi người xung quanh. Phần viết luận có thể được củng cố bằng cách thực hành sử dụng tiếng anh qua email, các phương tiện truyền thông cũng như các bài đăng ngắn trên tạp chí. Bởi vậy, việc kết hợp giữa luyện tập kĩ năng làm bài thi và thực hành tiếng anh tổng quát là mấu chốt trong việc giúp bạn đạt được số điểm cao nhất có thể trong kỳ thi TOEFL.

  Với những chia sẻ trên đây, Clever Academy mong rằng các bạn đã có những hiểu biết chính xác về bài thi TOEFL và tránh được những sai lầm không đáng có. Chúc các bạn có khoảng thời gian ôn tập thật tốt và đừng quên đón đọc các bài viết được chia sẻ hàng ngày trên website, blogfanpage của Clever Academy để biết thêm các bí kíp học và làm bài thi nhé!

  Clever Academy

  Tham khảo:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều