SAT, không thể thành có thể!

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  SAT, không thể thành có thể!

  19 Tháng Tám 2015

  SAT, không thể thành có thể!

  Những năm gần đây, xu hướng du học Mỹ tăng mạnh. Kì thi chuẩn hóa SAT là một trong những kì thi bắt buộc để các bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Mỹ. Một điểm số SAT cao, cùng với các bài luận, điểm GPA, các thành tích cá nhân và hoạt động ngoại khóa tốt sẽ giúp bạn có được khả năng trúng tuyển cao hơn.

  Phần câu hỏi trắc nghiệm (Multiple Questions)

  Dạng câu hỏi Hoàn thành câu (Sentence Completion) này trong bài thi SAT là dạng câu hỏi được làm nhanh nhất. Bạn có thể đạt được nhiều điểm trong thời gian ngắn vì những câu loại này không yêu cầu phải đọc đoạn văn- chỉ là 1 câu bình thường với 1 hoặc 2 chỗ trống để bạn điền từ. Những câu hỏi Sentence Completion này được sắp xếp theo thứ tự khó dần. Một số câu đầu thường không phức tạp và khá dễ đoán. Các câu giữa khó hơn một chút, và những câu cuối thường khó nhất. Phần điền từ có lẽ sẽ là khá dễ dàng với những bạn nào chăm chỉ học từ mới. Mỗi ngày bạn cố gắng học khoảng 20 từ, chú ý là nhớ theo nghĩa tiếng Anh và nhớ cả những từ đồng nghĩa và trái nghĩa nữa. Điều này giúp ích bạn rất nhiều đấy!

  Dạng câu hỏi Reading Comprehension (Đọc hiểu)

  Đối với dạng câu hỏi Đọc hiểu (Reading Comprehension), có 2 kiểu bài trong phần này: dài và ngắn. Đoạn văn ngắn có khoản 100 – 150 từ, và thường có 2 câu hỏi. Đoạn văn dài hơn sẽ có khoảng 400 – 850 từ và thường bao gồm 8- 13 câu hỏi. Các đoạn văn và câu hỏi có thể đoán được. Chủ đề thường về khoa học nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và tiểu thuyết. Các câu hỏi đào sâu vào giọng văn tổng thể và nội dung của đoạn văn, các chi tiết được sử dụng trong bài, và luận điểm của tác giả. Bạn cũng có thể có 1 hoặc nhiều câu hỏi liên kết giữa 2 đoạn văn.Những câu dạng này thường yêu cầu so sánh và đối chiếu 2 đoạn.

  Đặc biệt, trong các bài đọc ngắn, các bạn nên đọc câu hỏi trước rồi mới quay lại đọc bài đọc. Cách này giúp bạn rút ngắn nhiều thời gian do đã biết trước mục tiêu cần trả lời. Trong các bài đọc dài, với những câu đòi hỏi bạn phải nhìn bao quát một bức tranh toàn cảnh, thì hãy để xuống cuối cùng đã; còn với những câu khác, bạn hãy vẫn đọc trước từng câu một, đọc câu nào thì quay ngay ra bài đọc để tìm thông tin trả lời, xong rồi mới tiếp đến câu khác.

  Phần viết luận – Writing

  Trong phần viết luận, tốt nhất các bạn nên xây dựng nền tảng từ từ 6 tháng trước, bằng cách luyện viết nhật kí bằng tiếng Anh mỗi ngày (có thể viết về bất cứ câu chuyện nào bạn gặp trong ngày, cố gắng diễn đạt bằng tiếng Anh, điều này giúp ích cho quá trình viết các bài luận gửi cho trường sau này nữa đấy).

  Với phần tiểu luận của bài SAT, công việc của bạn là viết 1 tiểu luận ngắn nhưng thuyết phục về một chủ đề được giao. “Thuyết phục” là yếu tố rất quan trọng. Bạn có thể viết 1 bài tiểu luận thuyết phục về một kinh nghiệm đáng nhớ, nhưng nếu bạn không cung cấp được những lý luận và dẫn chứng để chứng minh quan điểm của mình thì bài viết sẽ khó được điểm cao.

  Phần Math – Toán

  Trong phần Math – Toán, bạn sẽ được cho 5 đáp án để chọn ra phương án đúng nhất. Phần này không phức tạp, nhưng cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian là ghi nhớ hướng dẫn sau:trong phần này, giải các bài toán và lựa chọn phương án thích hợp nhất. Điền đáp án vào tờ kết quả.Bạn có thể dùng các khoảng trống khác giấy thi để làm nháp.

  Đến với Clever Academy, bạn không chỉ được học với giảng viên Phùng Nhật Minh, giảng viên SAT top 1% Thế giới, học với giáo trình Kaplan – một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới, với kho học hiệu vô cùng phong phú, với tài khoản trực tuyến để bạn có thể học và luyện thi ở bất cứ nơi nào, trong bất kỳ thời gian nào!

  SAT là một kỳ thi kiểm tra tư duy nhưng chỉ phản ánh được một phần rất nhỏ tài năng của mỗi con người, nên kể cả những người bản xứ cũng vẫn có thể bị điểm thấp. Vì vậy, bạn cần rèn luyện khả năng tư duy thông qua việc đọc nhiều, viết nhiều, suy nghĩ nhiều thay vì học tủ! Chúc các bạn thành công!

  Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều