Tại sao Điểm SAT của bạn thấp hơn kỳ vọng?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Tại sao Điểm SAT của bạn thấp hơn kỳ vọng?

  06 Tháng Mười Hai 2020

  Kỳ thi SAT dành cho những bạn muốn thi vào các trường đại học Quốc tế, số điểm SAT càng cao cơ hội càng nhiều và cơ hội học bổng càng đến gần bạn. Tuy nhiên, trong quá trình ôn luyện thi bạn không chỉ dành cho bài thi SAT, mà còn nhiều bài thi khác và nhiều bài tập khác. Vì thế, bạn cần biết cách sắp xếp thời gian biểu để học tập. 

  Nhưng quá nhiều bạn có thấy quá tải và chán nản không? Khi bạn dành nhiều thời gian ôn thi nhưng điểm SAT của bạn không cải thiện được. Đâu là nguyên nhân làm cho điểm SAT của bạn không như kỳ vọng? 

  diem sat cao

  Nguyên nhân khiến điểm SAT của bạn không như kỳ vọng

  Chọn sai thời điểm ôn thi

  Để làm quen và ôn luyện cách thức và các kỹ năng thi SAT, bạn thường cần từ 6 đến 12 tháng. Chính vì thế, mà có nhiều bạn thường đến năm cuối mới chú tâm học. Đó là sai lầm, vì mỗi người có một trình độ tiếng Anh và kiến thức khác nhau, có bạn chỉ ôn 6 tháng là đạt điểm SAT, nhưng có bạn ôn hơn cả năm vẫn chưa được. Vì luyện thi SAT quá muộn bạn sẽ không thể linh động trong việc chuẩn bị và khó có được kết quả như mong muốn. Cách tốt nhất là hãy ôn thi SAT càng sớm càng tốt, để dần quen với nhiều bài tập, nhiều dạng câu hỏi.

  Không có kế hoạch rõ ràng

  Bài thi SAT có những phần thi khác nhau và cần lượng kiến thức khác nhau. Không phải cứ chăm chú làm bài tập là bạn đạt được điểm cao. Bạn cần dành thời gian tham gia các bài thi thử SAT để tự đánh giá lại bản thân. Từ đó, căn cứ vào điểm thi đó bạn sẽ đánh giá được bản thân mình còn yếu phần nào để lên kế hoạch ôn luyện thêm phần đó. 

  Không biết cách chia thời gian làm bài

  Bài thi SAT kéo dài gần 4 giờ đồng hồ và gồm 10 phần thi. Thời gian khá dài nhưng số lượng bài tập thì không hề ít. Hãy tìm hiểu thêm các bài viết và các video để học cách phân bổ thời gian làm bài bạn nhé. Đừng để tình trạng bài thi quá dễ nhưng do quá tập trung cho những câu hỏi đầu làm bạn không có thời gian cho những câu hỏi sau.

  Quá chú trọng vào các mẹo làm bài

  Bài thi nào cũng có những mẹo bài thi riêng, nhưng tùy vào thời gian sẽ có bài thi khó dễ khác nhau. Cho nên các mẹo trải lời câu hỏi có thể đúng nhưng cũng sẽ sai, vì thể hãy học và luyện thi một cách có hiểu biết để điểm SAT của bạn là điểm thực tế với đúng năng lực của bạn. 

  Cách khắc phục điểm SAT thấp

  Học từ vựng có chiến thuật

  Trong thời đại công nghệ, các học sinh hoàn toàn có thể tìm kiếm những phần mềm học từ vựng hiệu quả, nhưng vẫn sẽ thú vị và có động lực hơn khi có nhiều bạn cùng học, cùng luyện, cùng bị phạt và cùng thuộc nhiều từ vựng giống mình.

  Cách làm phần toán hiệu quả

  Bài thi SAT toán với học sinh Việt Nam nằm ở chỗ bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, học sinh Việt Nam đôi khi sẽ không hiểu câu hỏi hoặc câu trả lời vì chưa quen với các từ vựng của toán trong tiếng Anh. Để khắc phục điểm này, bạn cần lập một danh sách các từ vựng tiếng Anh trong lĩnh vực toán học. 

  Kiến thức phần toán trong bài thi SAT giống với kiến thức toán cấp 2, nhưng các bài thi này cũng có những bẫy bài viết khác nhau, học sinh luyện thi nên chú ý phần này. 

  Lên kế hoạch ôn luyện và nghỉ ngơi hợp lý

  Hãy lên cho bản thân một kế hoạch cụ thể và quản lý thời gian thật chặt chẽ. Bạn cần vạch ra thời gian nào để học, thời gian nào để nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động khác. Mỗi ngày chỉ cần dành 1 – 2 tiếng để luyện thi SAT và vài giờ để tham gia một bộ môn thể thao nào đó để cân bằng cũng giữ sức khỏe tốt và tinh thần tốt. 

  Dưới đây là một số quy tắc khi lập thời gian biểu luyện thi SAT, các bạn tham khảo nhé:

  • Một ngày cần bao nhiêu thời gian học?
  • Xác định nội dung học cho từng ngày
  • Dành bao nhiêu thời gian để làm và sửa một bài test?
  • Cần bao nhiêu thời gian học tập một tuần?
  • Cần làm bao nhiêu bài test tất cả? Ấn định thời gian cho từng bài
  • Điều chỉnh kế hoạch khi cần

  Tránh xao nhãng trong việc học

  Tắt điện thoại hoặc để xa phòng học. Không nên nghe nhạc trong khi học, nếu cảm thấy quá khó khăn hãy thử một số bản nhạc cổ điển. Không nên học chung với nhóm bạn, học một mình sẽ đạt được mức độ tập trung cao hơn, cũng chủ động hơn trong tiếp cận kiến thức. Mỗi một giờ tập trung tối đa vào học tập có hiệu quả hơn 3 giờ học bình thường.

  đạt điểm sat

  Luôn suy nghĩ tích cực

  Khi cảm thấy quá áp lực, hãy tự thưởng cho mình những giờ giải lao, giao lưu với bạn bè hay bất cứ việc gì bạn thích. Học tập trong một tâm trạng thoải mái mới thực sự đem lại hiệu quả. Tích lũy kiến thức, thay đổi bản thân hàng giờ mới là ưu tiên hàng đầu của bạn. Đến lúc đó, điểm số của bạn tức khắc sẽ tự cao lên.

  Clever Academy

  Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục Tiếng Anh cũng như các bài thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh và thực hiện ước mơ du học. Tham khảo về các khóa học luyện thi Tiếng Anh của chúng tôi tại đây.

  VNIS Education – đơn vị tư vấn du học Mỹ, Canada, Úc uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học! Thông tin chi tiết tại đây.

  Nordics Education – đơn vị tư vấn du học các nước Bắc Âu uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học! Thông tin chi tiết tại đây.

  MỚI NHẤT: Ra mắt chương trình học trực tuyến Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều