Những thói quen giúp bạn lọt Top 10% điểm SAT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Những thói quen giúp bạn lọt Top 10% điểm SAT

  05 Tháng Tư 2017

  Chắc hẳn các bạn đều đã biết rằng việc ôn tập kỹ sẽ giúp bạn làm tốt một bài thi chuẩn hóa như SAT tuy vậy bạn có biết làm thế nào để có được một số điểm SAT thuộc Top 10% ? Liệu những thói quen học tập nào có sự liên hệ chặt chẽ với một điểm số SAT cao?

  điểm SAT

  Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành với hơn 400 thí sinh – những người nằm trong Top 10% điểm SAT và dưới đây là một số cách mà họ chuẩn bị cho kì thi SAT.

  Những thông số quan trọng về Top 10% điểm SAT

  • Những người đạt điểm SAT cao dành đủ thời gian để học: 84% lượng thí sinh được khảo sát nói rằng họ dành ít nhất  1 tháng để chuẩn bị cho kì thi SAT.
  • Không cần thiết phải nhồi nhét quá nhiều: 71% số người được phỏng vấn nói rằng họ không ôn luyện gì vào ngày cuối cùng trước khi thi, thay vào đó họ dành thời gian để đi chơi với bạn bè hoặc xem bộ phim yêu thích.
  • Học trong môi trường yên tĩnh: Khi được hỏi về việc có thích nghe nhạc khi học, 63% người được hỏi trả lời họ chọn việc ôn luyện trong một môi trường hoàn toàn yên tĩnh hơn là vừa nghe nhạc vừa học.
  • Thường xuyên dành thời gian luyện tập thể dục: 68% số người được phỏng vấn nói họ thường dành thời gian để luyện tập thể dục trong ở những quãng nghỉ ngắn trong thời gian học.
  • Việc đạt được một số điểm SAT cao trong lần thi đầu tiên là hoàn toàn khả thi: 68% thí sinh đạt được mức điểm SAT mong muốn ngay trong lần thi đầu tiên.
  • Hiệu quả của việc ôn tập có thể giảm rõ rệt nếu thời gian ôn luyện dài hơn 6 tháng: Khoảng 5% thí sinh dành từ 1 đến 6 tháng để ôn tập đạt được số điểm SAT thấp hơn mức điểm dự định. Con số này lên đến 16% đối với những người dành hơn 6 tháng để ôn luyện.

  Những lời khuyên từ thí sinh nằm trong Top 10% điểm SAT

  1. Khi mà bạn biết rằng cần dành bao nhiêu thời gian để ôn luyện thì hãy xây dựng một thời gian biểu cụ thể và theo sát nó

  Rất nhiều thí sinh nói rằng việc theo sát một thời gian biểu nghiêm ngặt giúp họ quản lý tốt khối lượng kiến thức cần dung nạp và Clever Academy khuyên các bạn nên dành từ 3 đến 6 tháng để ôn tập. Tuy nhiên không nên dành quá 6 tháng để ôn tập bởi khi đó sẽ làm giảm hiệu quả việc ôn tập. Ngoài ra bạn cũng không nên dành quá 4 tiếng để học mỗi ngày.

  2. Dành phần lớn thời gian để học từ những câu trả lời sai

  Một tỉ lệ lớn những thí sinh đạt điểm cao chia sẻ rằng nên dành nhiều thời gian hơn để học từ những lỗi sai của bản thân. Tránh việc chỉ biết đáp án cho câu trả lời sai và bỏ qua nó. Ngoài ra các bạn nên có một quyển nhật ký ghi lại những lỗi sai của mình xem chúng thuộc dạng câu hỏi nào để từ đó có thể tránh mắc lại những lỗi sai này trong bài thi thật.

  3. Thời gian là yếu tố quan trọng nhất

  Có được một phương pháp để tiếp cận và giải quyết một câu hỏi thật sự rất tốt tuy vậy nếu bạn mất đến 5 phút để có được đáp án thì phương pháp đó thực sự không ổn chút nào. Một lời khuyên cho các bạn đó là khi mới bắt đầu ôn tập hãy dành nhiều thời gian cho mỗi câu hỏi và tập trung để cải thiện kĩ năng xử lý câu hỏi. Sau khi đã thành thạo cách giải một dạng câu hỏi thì bạn hãy tập cải thiện tốc độ làm bài của mình.

  Clever Academy hi vọng với những thông tin có được từ bài viết này, các bạn học sinh đang có dự định thi SAT trong năm 2017 sẽ có một phương pháp ôn tập thật sự hiệu quả để đạt được điểm số SAT như mong muốn!

  Clever Academy

  Tham khảo

  Các khóa học SAT tại Clever Academy

  Lịch khai giảng các lớp SAT tháng 4/2017 tại các cơ sở của Clever Academy

  Đinh Thanh Mai: học viên lớp SAT Advanced tại Clever Academy giành học bổng 2 tỷ du học Mỹ

  Chia sẻ về 4 chiến thuật thi SAT từ giảng viên SAT của Clever Academy

   


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, quận Cầu Giấy, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều