Hé lộ những thông tin bất ngờ về Bảng Xếp hạng trường MBA 2017

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Hé lộ những thông tin bất ngờ về Bảng Xếp hạng trường MBA 2017

  27 Tháng Ba 2017

  Nếu như bạn đang có dự định apply vào các chương trình quản trị kinh doanh (MBA) tại các trường đại học Mỹ thì hẳn các bạn không thể bỏ qua những thông tin về bảng xếp hạng các trường MBA uy tín được tờ U.S. News của Mỹ công bố hàng năm. Và năm nay, kết quả được công bố kèm theo đó là vô vàn những bất ngờ. Nếu như bạn muốn biết chúng là gì thì hãy kéo xuống phía dưới để tìm hiểu thêm nhé!

  MBA rankings

  Bảng xếp hạng MBA (MBA rankings) dựa trên sự hài lòng của sinh viên

  Tờ thời báo The Economist, một trong những tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ hàng năm đều xuất bản một bảng xếp hạng về đánh giá chương trình MBA của các trường đại học tại Mỹ. Và mới đây thì The Economist đã thiết kế một bản khảo sát nhằm đo lường sự hài lòng của sinh viên dựa trên thang điểm 5 mức độ từ 1 đến 5, với 5 là mức điểm cao nhất, điểm càng thấp thì mức độ hài lòng của sinh viên càng giảm. Dẫn đầu bảng xếp hạng này  trong 2 năm liên tiếp là University of Virginia’s Darden School of Business với số điểm 4.76. Ở vị trí thứ 2, 3 và 4 lần lượt là trường University of Chicago’s Booth School of Business (4.74), New York University’s Stern School of Business (4.71), và IESE (4.71).

  Matthew Merrick, người phụ trách chương trình MBA tại Northwestern University’s Kellogg School of Management (4.63), chia sẻ rằng ông muốn miêu tả sự trải nghiệm của sinh viên tại trường mình bằng từ “teamwork”. Ông nói thêm “ Chúng tôi muốn sinh viên của mình có được một sự gắn kết cao, không chỉ ở trong lớp học mà còn ở cả các hoạt động ngoại khóa, và những vấn đề ngoài lớp học ( dù liên quan hay không liên quan tới lĩnh vực kinh doanh). Khi chúng tôi tổ chức sự kiện, phần lớn sinh viên đều có mặt để tham gia và cổ vũ lẫn nhau.

  Thời khắc vàng công bố MBA rankings cho các trường kinh doanh hàng đầu tại Mỹ

  Mặc dù mùa giải thưởng Hollywood – đặc biệt là giải Oscars – đã kết thúc từ lâu, nhưng bảng xếp hạng MBA rankings của tờ báo U.S. News & World (giải thưởng hàn lâm cho MBA rankings) chỉ vừa mới được công bố kết quả vào ngày Pi tức ngày 14/03/2017 vừa qua. Điều bất ngờ nhất đến từ cái tên “University of Pennsylvania” khi mà ngôi trường này đã xuất sắc chia sẻ vị trí đầu tiên với Harvard University. Đây mới chỉ là lần thứ 2 trong vòng 28 năm qua University of Pennsylvania làm được điều này, lần gần nhất họ làm được điều này là vào năm 2014. Thất vọng lớn nhất thuộc về Stanford University khi họ rơi từ vị trí thứ nhất xuống tận thứ 4 và chia sẻ vị trí này cùng với Massachusetts Institute of Technology và Northwestern University. Sau đây là bảng xếp hạng cụ thể:

  1. Harvard University

  1. University of Pennsylvania

  3. University of Chicago

  4. Massachusetts Institute of Technology

  4. Northwestern University

  4. Stanford University

  7. University of California—Berkeley

  8. Dartmouth College

  9. Columbia University

  9. Yale University

  Cách hoạt động và tiêu chí đánh giá của MBA rankings

  Tờ U.S. News thực hiện các cuộc khảo sát đánh giá cá nhân với trưởng khoa và giám đốc các chương trình MBA của các trường đại học (tiêu chí này chiếm tỉ trọng lớn nhất – 25% số điểm). Cùng với đó là bản khảo sát với bộ phận tuyển dụng của các tập đoàn (chiếm 15% số điểm).

  Các tiêu chí khác trong MBA rankings bao gồm lương khởi điểm và tiền thưởng (14%), tỷ lệ có việc làm khi vừa tốt nghiệp (7%) và trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp (14%), điểm GMAT và GRE của sinh viên (khoảng 16%), điểm trung bình GPA (khoảng 8%) và tỷ lệ phần trăm của các ứng viên được chấp nhận vào một trường đại học (hơn 1%). Một điểm đáng chú ý là trong vòng 5 năm liên tiếp vừa qua tờ U.S. News đều đưa điểm GRE vào làm một tiêu chí để đánh giá MBA rankings.

  Clever Academy

  Tham khảo

  Tìm hiểu thêm về khóa học GMAT tại Clever Academy

  Tìm hiểu thêm về khóa học GRE tại Clever Academy

  Lịch khai giảng tháng 4/2017 tại Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều