Top 3 Chiến thuật giúp bạn đánh bại New SAT Writing

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Top 3 Chiến thuật giúp bạn đánh bại New SAT Writing

  08 Tháng Hai 2017

  Với việc cấu trúc đề thi New SAT đã được thay đổi bắt đầu từ tháng 3/2016 ắt hẳn sẽ khiến nhiều học sinh bị bỡ ngỡ, hôm nay cô Phạm Hoàng Anh – giảng viên SAT và IELTS tại Clever Academy sẽ đưa ra top 3 chiến thuật ôn luyện giúp các bạn đạt được điểm số cao trong phần thi SAT Writing. Các bạn hãy tham khảo và cùng nắm chắc những kiến thức này nhé!

  SAT Writing

  Chiến thuật 1: Hiểu rõ những điểm yếu lớn nhất của bản thân về SAT Writing

  Mỗi học sinh có những điểm yếu riêng trong phần SAT Writing. Một số người không nắm chắc được các kiến thức ngữ pháp. Số khác không có đủ thời gian làm bài. Trong khi đó số còn lại không viết được tốt bài luận.

  Sau đây là những cách bạn có thể tìm hiểu để xem bản thân đang mắc phải điểm yếu nào:

  • Tìm một bài thi thử SAT chính thức và chỉ làm phần Writing.
  • Với từng phần, sử dụng máy tính để tính giờ và đếm ngược tới thời gian bạn được cho phép để làm phần đó. Hãy làm bài nghiêm túc như đang làm một bài thi thật.
  • Nếu thời gian cho phần đó gần hết và bạn đã sẵn sàng 100% để chuyển tới phần tiếp thì hãy chuyển luôn. Nếu bạn chưa sẵn sàng để chuyển thì hãy tiếp tục làm phần bạn đang làm tới khi nào xong. Với mỗi đáp án mới hoặc đáp án mà bạn thay đổi, đánh dấu nó là “Extra Time”.
  • Khi nào bạn đã sẵn sàng, chuyển tới phần tiếp theo và cứ lặp lại quy trình như vậy tới khi nào hoàn thành phần SAT Writing.
  • Tự chấm bài của mình dựa trên đáp án và bảng tính điểm, nhưng phải có 2 phần điểm: 1) The Realistic score, hay Điểm thực tế là điểm bạn đạt được khi làm trong theo thời gian chuẩn, 2) The Extra Time score hay Điểm làm thêm giờ. Đây là lý do tại sao bạn phải đánh dấu những câu hỏi mà bạn làm hay thay đổi đáp án trong quá trình làm thêm giờ.

  Bằng cách đánh dấu những câu hỏi bạn trả lời được trong thời gian thêm, bạn có thể tìm ra được số điểm đạt được nếu bạn được cho phép làm trong bao lâu tùy ý. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được điểm yếu của mình nằm ở đâu.

  Chiến thuật 2: Hiểu rõ và nắm chắc cách sử dụng của tất cả các quy tắc ngữ pháp trong SAT Writing

  Không có cách nào khác để tăng điểm ngoài việc hiểu biết hết những quy tắc ngữ pháp thường thấy trong bài thi và cách sử dụng chúng.

  Dưới đây là những quy tắc ngữ pháp từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất:

  • Hòa hợp chủ vị
  • Thành ngữ và Từ giống nhau về hình thức
  • Cấu trúc song song
  • Dạng động từ
  • Sự súc tích của câu
  • Câu không hoàn chỉnh và Câu thiếu dấu câu
  • Dùng sai từ bổ nghĩa
  • Tính từ và Trạng từ

  Đừng nghĩ rằng học ngữ pháp là quá khó; hãy thử áp dụng ngữ pháp vào đời sống hàng ngày của bạn xem. Đây là một vài ví dụ cho bạn tham khảo:

  • Đọc và sửa ngữ pháp bài viết của bạn mình.
  • Đọc những tờ báo lớn và uy tín như New York Times hay Economist.
  • Nhận ra và sửa những lỗi ngữ pháp xảy ra xung quanh mình, trong văn bản hay phim ảnh.

  Những lầm tưởng “tai hại” trong SAT Writing

  Rất nhiều học sinh khá giỏi làm bài về ngữ pháp “bằng tai”: nếu một câu nghe có vẻ sai sai, họ sẽ cho rằng câu đó sai luôn mà không cần nghĩ đến xem nó sai ở đâu. Đây là một sai lầm lớn. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Hãy chỉ ra chính xác lỗi sai đó là gì, thuộc về lỗi sai phổ biến nào.

  Bên cạnh đó, trong phần thi SAT Writing, có một dạng bài rất dễ lừa các bạn không nắm chắc ngữ pháp; đó là dạng chọn No Error. Những bạn đã không rõ về ngữ pháp thường sẽ không thấy có lỗi sai gì trong câu và thường chọn luôn đáp án No Error. Thực ra, đáp án No Error chỉ xuất hiện khoảng 20% trong bài thi mà thôi; nếu các bạn chọn No Error tới khoảng 40 lần thì có lẽ bạn chưa nhận biết được các lỗi ngữ pháp một cách chính xác rồi. Vì vậy, mỗi khi bạn định chọn phương án No Error, hãy thử đọc lại các đáp án thêm lần nữa để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót một lỗi nào hết.

  Chiến thuật 3: Chuẩn bị kĩ cho bài luận trong SAT Writing

  Bài luận SAT không hề khó như mọi người nghĩ; ngược lại, đề bài của nó khá dễ đoán. Bởi vậy, những ví dụ để bổ sung cho bài luận cũng khá dễ đoán.

  Các bạn có thể chuẩn bị trước một vài ví dụ ở nhà để có thể giúp cho bài luận thêm chặt chẽ về ý, ví dụ như: Steve Jobs, việc sử dụng bom hạt nhân trong Thế chiến 2… Hãy tìm những ví dụ mà bạn có thể sử dụng được với nhiều chủ đề.

  Và tới khi bạn bắt tay vào viết bài, hãy ghi nhớ những điều sau để có thể tăng tối đa điểm bài luận của mình:

  • Viết đủ 2 trang giấy
  • Sử dụng từ ngữ và mẫu câu phong phú
  • Không bao giờ bỏ quên Mở bài và Kết bài

  Clever Academy

  Tham khảo

  Khoá luyện thi SAT tại Clever Academy


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều