Tự ôn luyện cho kỳ thi SAT có hiệu quả không?

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Tự ôn luyện cho kỳ thi SAT có hiệu quả không?

  11 Tháng Hai 2021

  Khó có một câu trả lời cụ thể cho câu hỏi “Tự luyện SAT có hiệu quả không?” vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thói quen và phương pháp của người học.

  Bắt đầu sớm:

  Tất cả những thí sinh tham dự những kỳ thi nào cũng hiểu rõ việc ôn luyện cho kỳ thi rất cần thiết. Vì vậy, thay vì “nước đến chân mới nhảy’ thì hãy lập ra một kế hoạch ôn thi thật rõ ràng để phù hợp với thời gian biểu của bản thân để có thể đạt được kết quả tốt hơn.

  Cố gắng đọc sách phi hư cấu:

  Kỳ thi SAT rất nặng về phần đọc. Thí sinh sẽ có năm đoạn văn dài và dày đặc chữ để trả lời các câu hỏi của phần READING trong một giờ đồng hồ. Tuy nhiên phần câu hỏi khá dễ nhưng phần đọc lại hơi khó và nhiều tạo cảm giác cho chúng ta thường mệt mỏi. Vì vậy, cần đọc nhiều sách khi chuẩn bị cho SAT. Lý do là bốn trong số năm đoạn bạn sẽ thấy sẽ không hư cấu như văn học, khoa học, lịch sử, thế giới,…nên khi đọc nhiều thể loại sách như vậy sẽ làm cho não bộ ta quen dần.

  Học qua Youtube:

  Để có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì học qua Youtube cũng là một sự lựa chọn tốt khi đã có rất nhiều nguồn tài liệu đáng tin cậy ở trên đó. Bên cạnh đó, thay vi cứ tự học thì việc lắng nghe sẽ dễ dàng giúp tiếp thu kiến thức hơn.

  Mở rộng vốn từ vựng:

  Ghi nhớ từ vựng chỉ là một phần nhỏ trong quá trình luyện viết và luyện đọc SAT của bạn. Kỹ năng quan trọng hơn để cải thiện sẽ là khả năng của bạn để xác định nghĩa của các từ trong ngữ cảnh. Để thực hành kỹ năng này, bạn có thể thực hiện ba điều – đọc các bài viết khó, chọn ra các từ chưa biết và xác định chúng. Bằng cách đọc sách phi hư cấu, bạn sẽ học được những từ có nhiều khả năng xuất hiện trong bài thi SAT thay vì từ vựng cực kỳ cụ thể. Một trong những mẹo đọc trong bài thi SAT chính là đọc từ các lĩnh vực khác nhau. Như đã đề cập ở trên, SAT bao gồm các đoạn từ văn học, khoa học, lịch sử và nghiên cứu xã hội của Hoa Kỳ và thế giới. Bạn không cần phải đọc các bài viết về lịch sử mỗi ngày, vì bạn sẽ nhanh chóng làm quá tải bản thân với từ vựng tương tự. Thay vào đó, hãy giữ thói quen đọc sách của bạn cân bằng nhất có thể.

  Luyện đề mỗi ngày:

  Chán ghét lý thuyết và học qua Youtube, sách vở không hiệu quả thì bạn nên chọn cách luyện thật nhiều đề thi thử của các kỳ thi gần nhất càng nhiều càng tốt. Sau đó, bạn hãy tự chấm điểm và phân tích những phần nào mình đã làm được, những phần nào cần cố gắng hơn nữa.

  Tìm và khắc phục điểm yếu:

  Bạn sẽ tự nhiên giỏi một vài phần trong kỳ thi SAT và cố gắng duy trì điều đó thường xuyên. Tuy nhiên, sẽ tuyệt vời hơn khi bạn cố gắng làm thật nhiều bài thi mẫu và tìm ra những lỗi minh hay vấp phạm và khắc phục nó để hoàn thiện bài thi SAT tốt hơn.

  Team of students completing task Free Photo

  Hãy tìm một người bạn học tập:

  Đừng học một mình hãy tìm cho mình một đến hai người bạn học chung. Việc này sẽ cho nhau trách nhiệm cùng nhau hoàn thành kỳ thi. Học chung có thể cùng nhau chia sẻ chiến lược, tài liệu và mẹo học SAT. Kiểm tra lẫn nhau, cạnh tranh với nhau, và quan trọng nhất là giao tiếp với nhau.

  Kỷ luật với bản thân:

  Tự học không bao giờ là dễ dàng với người hay trì hoãn, hay dời deadline và sẽ khó đạt được thành tích tốt trong kì thi vì học vội vã. Vì vậy, tự kỷ luật bản thân khi trì hoãn việc học cũng là một lựa chọn mà bạn nên thử, như phạt tiền, học bù gấp đôi số bài, giảm thời gian giải trí…hoặc việc có một người bạn học tập cùng học sẽ là một lựa chọn thông minh.

  Không nhồi nhét:

  Cố gắng nhồi nhét kiến thức và từ vựng là điều khá nhiều thí sinh làm trước kỳ thi. Tuy nhiên, đừng cố gắng nhồi nhét. Trong khi bạn đang làm điều đó, có cảm giác như bạn đang giữ lại rất nhiều thông tin nhưng trong vòng một tuần, nhiều thông tin đó đã biến mất. Thay vào đó, bạn nên đảm bảo chuẩn bị ít nhất vài lần một tuần và xem lại những gì bạn đã học. Bạn sẽ thấy việc học của mình dễ dàng hơn khi bạn tiếp xúc lại với thông tin mà bạn đã cố gắng học gần đây.

  Beautiful exhausted female student preparing for upcoming examination. Free Photo

  Nghỉ ngơi vào một đêm trước kỳ thi:

  Tại sao bạn lại lãng phí thời gian học tập ngay trước khi thi? Tất nhiên, bạn có thể xem lại các quy tắc ngữ pháp SAT hoặc giải các bài toán cả đêm trước khi thi. Nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện cơ hội thành công? Có khả năng là không. Thay vào đó, được nghỉ ngơi và thư giãn khi bạn thức dậy là điều thực sự cần thiết. Đây là cách bạn có thể đạt được điều này: Thư giãn. Để có thể làm tốt kỳ thi vào hôm sau thì bộ não của bạn cần phải nghỉ ngơi. Thay vì học tập vào đêm khuya căng thẳng trước bài kiểm tra, hãy thư giãn hoặc dành thời gian với bạn bè của bạn.

  Đừng căng thẳng:

  Luôn nhớ rằng với việc luyện thi thường xuyên sẽ giúp bạn có thể đạt được mục tiêu của mình trong ngày thi! Nhưng ngay cả khi điểm số của bạn sẽ không tốt như bạn muốn, đó không phải là ngày tận thế. Kỳ thi SAT không cho thấy bạn thông minh đến mức nào – nó chỉ cho biết bạn giỏi đến mức nào ở một số kỹ năng ở trường. Bài kiểm tra này không phải là điều duy nhất mà các trường đại học tính đến khi xem xét đơn đăng ký của bạn. Ngoài ra, nếu bạn bắt đầu chuẩn bị trước, bạn sẽ có thời gian làm lại bài kiểm tra và cải thiện kết quả của mình.

  Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 097 586 1994 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 097 586 1994 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều